ทำความสะอาดหน้า เตรียมพื้นที่สำหรับไว้จอน

ไว้จอน

สำหรับการไว้จอนนั้น นอกเหนือไปจากการบำรุงตนเองจากภายในหรือภายนอกแล้ว การเตรียมความพร้อมสำหรับการไว้จอน ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้หากอยากให้จอนออกมาสวยดูดี เพราะว่าผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังนั้นให้คำแนะนำมาว่า ผิวหนังนั้นเป็นส่วนที่สำคัญในการไว้จอนอย่างมาก โดยเราต้องมีการรักษาความสะอาด และบำรุงสภาพผิวให้เหมาะกับการไว้จอน ดังต่อไปนี้

1. ก่อนอื่นเป็นเรื่องของการเลือกผลิตภัณฑ์ ในการล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวของตนเองมากที่สุด เช่น โฟมล้างหน้า หรือสบู่ล้างหน้า เพราะว่าสภาพของผิวนั้นจะเป็นตัวกำหนดการไว้จอน ตลอดจนไว้หนวดหรือเคราได้ การเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ควรเลือกดังต่อไปนี้
  • สำหรับคนผิวมัน ควรเลือกโฟมหรือสบู่ล้างหน้า ที่ไม่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ หรือน้ำมันเพิ่มความชุ่มชื้น เพราะจะยิ่งทำให้หน้ามันมากขึ้น
  • สำหรับคนผิวแห้ง ควรเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า ที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ หรือน้ำมันจากธรรมชาติ ที่จะช่วยกระตุ้นความชุ่มชื้นของผิวได้ดี
  • คนผิวธรรมดา อย่าชะล่าใจว่าใช้ผลิตภัณฑ์แบบไหนก็ได้ ทางที่ดีควรเลือกผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ที่อ่อนโยนต่อผิวมากที่สุดครับ
2. ควรล้างหน้าแค่วันละ 1-2 ครั้งต่อวันเท่านั้น คือ เช้า เย็น เพราะการล้างหน้าบ่อยครั้งเกินความจำเป็นจะทำให้ผิวหน้าเกิดความแห้งกร้าน แตกเป็นขุย หรือก่อให้เกิดปัญหาผิวหนังอื่นๆ ได้ง่าย ดังนั้นทางที่ดีควรล้างหน้าเท่าที่จำเป็นก็พอครับ จะส่งผลดีต่อผิวและการปลูกจอน หนวด คิ้ว หรือเคราได้ดีกว่าการล้างหน้าบ่อยครั้งเกินไป

3. สำหรับหนุ่มๆ ที่มีการใช้ผลิตภัณฑ์อื่นๆ ในการดูแลผิวหน้า ไม่ว่าจะเป็นครีมบำรุงผิวหน้าต่างๆ ก่อนการล้างหน้า ควรใช้ Makeup Remover ในการทำความสะอาดผิวทุกครั้งก่อนการล้างหน้า ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดการอุดตันจนกลายเป็นสิวอุดตัน หรือสิวอักเสบได้ครับ

4. สำหรับการล้างหน้านั้น ควรล้างด้วยน้ำอุ่นก่อน เพื่อเป็นกระกระตุ้นให้รูขุมขนนั้นเปิด จากนั้นเมื่อทำความสะอาดโดยการล้างหน้าแล้ว ให้ล้างปิดรูขุมขนด้วยน้ำเย็นอีกรอบ จะเป็นการทำความสะอาดได้อย่างลึกล้ำ ช่วยให้ความสกปรกไม่ก่อตัวอุดตันจนกลายเป็นสิวได้ครับ

5. ควรทำสครับหน้า ด้วยสูตรต่างๆ เป็นประจำ จะเป็นการช่วยเตรียมผิวให้พร้อม สำหรับการทำให้สภาพของผิวนั้นอยู่ในภาวะที่เหมาะสม และเอื้อต่อการเจริญเติบโตของจอนผมได้ดีนั่นเอง

ทั้งหมดนี้ก็เป็นวิธีการล้างหน้าแบบง่ายๆ สำหรับเตรียมผิวหน้าให้พร้อม มากที่สุด แล้วจะสามาถไว้จอนได้อย่างสวยงามเข้ากับบุคลิกของเราได้ดีมากที่สุดเช่นกันครับ
ทำความสะอาดหน้า เตรียมพื้นที่สำหรับไว้จอน ทำความสะอาดหน้า เตรียมพื้นที่สำหรับไว้จอน Reviewed by T-Ser on พฤศจิกายน 23, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.