วิธีการปลูกเคราให้ยาวเร็วขึ้น

ผู้ชายหลายคนอาจมีเหตุผลในเรื่องการมีเคราแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นการทำให้ดูเข้มขึ้น แมนขึ้น หรือดูมีเสน่ห์ต่อสาวๆที่ชอบผู้ชายแบบนี้ ส่วนการปลูกเคราจะขึ้นเร็วขึ้นช้าก็แล้วแต่พันธุกรรมของแต่ละคน แต่หากมีความรู้สึกว่าปลูกเคราแล้วขึ้นช้าเกินไป อาจลองใช้วิธีเหล่านี้เพื่อให้เครายาวเร็วขึ้น

วิธีการปลูกเครา

1. รักษาความสะอาดผิวหน้าอยู่เสมอ ควรเริ่มด้วยน้ำอุ่นจากนั้นใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสูตรอ่อนโยน ทุกเช้าเย็น เมื่อผิวหน้าสะอาดแล้วจะกระตุ้นให้เคราเกิดและเติบโตขึ้น
2. ควรขัดผิวหน้า 1 ครั้งต่อสัปดาห์โดยใช้สครับหรือครีมขัดผิวที่มีส่วนผสมของสารเร่งการผลัดเซลล์ผิวที่ทำขึ้นมาเฉพาะผู้ชาย เมื่อเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป จะกระตุ้นทำให้เกิดเคราเส้นใหม่ได้
3. ใช้ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของยูคาลิปตัส เพราะมีประโยชน์ในการช่วยให้เครายาวเร็วขึ้น
4. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะการนอนจะช่วยให้ร่างกายซ่อมเซลล์ผิวที่ถูกทำลาย เคราที่เกิดจะยาวไวขึ้น
5. ไม่เครียด พยายามมองโลกในแง่ดีและมีความสุข เคราจะยาวไวเมื่อรู้สึกผ่อนคลาย
6. ออกกำลังกายทำให้เคราจะยาวเร็วขึ้น เพราะการออกกำลังกายจะช่วยให้การไหลเวียนเลือดบนใบหน้าดีขึ้น ส่งเสริมการเจริญเติบโตของเครา
7. ทานไบโอตินขนาด 2.5 มิลลิกรัมทุกวัน หนวดและเคราจะยาวเร็วขึ้น โดยสามารถหาซื้อได้ตามร้านขายวิตามินหรือร้านขายอาหารเพื่อสุขภาพทั่วไป
8. รับประทานอาหารที่มีโปรตีน วิตามินบี1 บี6 และ บี12 รวมทั้งผักผลไม้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างยิ่งในการช่วยให้เครายาวเร็วขึ้น
9. ไม่ควรเร่งการเล็มเครา หากอยากให้เคราขึ้นเร็ว ก็ควรปล่อยให้เจริญเติบโตเต็มที่ แล้วค่อยตกแต่งประมาณ 4 – 6 อาทิตย์เมื่อเคราขึ้นเต็มที่
10. เคราขึ้นใหม่ๆอย่าพึ่งโกน ควรรอสักระยะก่อนอย่าไปใส่ใจกับความเชื่อที่ว่าโกนบ่อยๆจะช่วยให้หนวดเครายาวเร็วและหนาขึ้น
11. เคราที่ยาวขึ้นอาจมีลักษณะแข็งอ่อนไม่เท่ากัน เพราะเคราทุกเส้นจะขึ้นไม่พร้อมกัน ซึ่งบางทีอาจทำให้คันตรงเข้าที่ขึ้นได้ หากรู้สึกระคายเคืองที่ใบหน้าควรไปพบแพทย์ เพื่อรับยาทาผิวหน้าที่มีส่วนผสมของไฮโดรคอร์ติโซน มาทาอาจช่วยบรรเทาอาการคันได้

การจะมีเคราขึ้นยาวสวยงามจำต้องใช้เวลาและความอดทนเป็นอย่างสูง เพราะอย่างที่บอกมันขึ้นอยู่กับพันธุกรรมด้วย ดูง่ายๆว่าผู้ชายที่เป็นญาติพี่น้องเรามีเคราขึ้นง่ายหรือยาก หากยากก็ต้องใช้เวลา แต่ทุกอย่างคงไม่เกินความสามารถไปได้อย่างแน่นอน
วิธีการปลูกเคราให้ยาวเร็วขึ้น วิธีการปลูกเคราให้ยาวเร็วขึ้น Reviewed by T-Ser on พฤศจิกายน 22, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.