เทคนิคการไว้หนวดให้ดูหล่อขึ้น

ผู้ชายหลายคนอยากมีหนวดมีเคราเพื่อดึงดูดใจสาวๆแต่ถ้าคุณตกแต่งหนวดได้ไม่ดี แทนที่จะหล่อเข้มกลับกลายเป็นรกรุงรังคงไม่ดีเท่าไหร่ วันนี้เราจึงมีเทคนิคดีๆสำหรับการไว้หนวดมาฝากคุณผู้ชายกันคะ

ไว้หนวด

- เล็มหนวดให้เป็นทรง : เมื่อเราไว้หนวดเคราจนเป็นที่พอใจแล้วถึงเวลาที่ต้องเล็กออกกันบ้างโดยการใช้กรรไกรหรืออุปกรณ์ที่ใช้สำหรับตกแต่งหนวดให้เข้าที่เข้าทาง แต่ระวังอย่าเล็มมากเกินไปเพราะจะทำให้หนวดบางซึ่งดูแล้วจะเป็นการโกนซะมากกว่าคะ

- สครับผิวหน้า : หลังจากที่เราเล็มหนวดแล้ว ต้องล้างหน้าให้สะอาดทุกครั้งหรือคุณผู้ชายจะใช้วิธี สครับผิวหลังการเล็มหนวดไปด้วยก็ได้ เพราะการสครับผิวจะเป็นการช่วยให้เซลล์ผิวที่ตายไปแล้วหลุดออกและส่งผลให้รูขุมขนกระชับขึ้น ผลดีอีกอย่างคือจะทำให้หนวดขึ้นเร็วกว่าเดิมอีกด้วย

- ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงนวด : ถ้าคุณสังเกตจะพบว่าธรรมชาติหนวดของคุณผู้ชายจะมีความแข็งหยาบกระด้าง ซึ่งส่งผลทำให้ผิวหนังแห้งและคัน เพราะฉะนั้นการใช้แชมพูควบคู่ไปกับครีมนวดผมทำความสะอาดและบำรุงให้หนวดนุ่มพร้อมทั้งช่วยให้จัดทรงง่ายมากขึ้นคะ

- เล็มหนวดเวลาที่แห้งเท่านั้น : ขึ้นชื่อว่าขนไม่ว่าจะส่วนไหน เวลาที่เปียกน้ำมักจะดูยาวกว่าปกติจึงเป็นเหตุผลที่ว่าไม่ควรเล็มหนวดขณะที่เปียก เพราะหลังจากที่เราเล็มเสร็จแล้วจะพบว่ามันสั้นกว่าปกติ แล้วหนวดก็จะลู่ติดกับผิวหนังทำให้โกนหรือเล็มยากขึ้นอีกต่างหากดีไม่ดีอาจบาดผิวหนังได้

- จัดทรงด้วยแว๊กซ์ : ถ้าหนุ่มๆต้องการอยากให้หนวดอยู่ทรงและจัดทรงได้ง่ายอาจจะต้องใช้ตัวช่วยอย่างแว๊กซ์สำหรับตกแต่งหนวดโดยเฉพาะซึ่งมันจะช่วยให้หนวดแลดูเป็นระเบียบและเงางามขึ้น

- หนวดสั้นไม่ใช่ปัญหา : หากบังเอิญคุณโกนหนวดแหว่งไปจนไม่สามารถแต่งทรงได้ คุณก็ไม่ต้องกังวลไปนะคะแค่คุณเล็มหนวดส่วนที่ยังเหลืออยู่ให้เท่ากัน ผ่านไปสักระยะจนหนวดยาวพอที่จะเล็มได้แล้วจึงมาแต่งทรงทีหลังก็ไม่สาย

- เลือกแบบหนวดที่เหมาะกับใบหน้า : เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดสำหรับผู้ชาย เพราะถ้าเลือกแบบหนวดที่ไม่เข้ากับใบหน้าของตนเอง จากหน้าหล่ออาจจะกลายเป็นหน้าประหลาดไปเลย ทางที่ดีที่สุดคุณก็ลองเอาแบบหนวดของคนที่คุณชื่นชอบมาลองเปรียบเทียบกับตัวเองก่อนก็น่าจะดีกว่าคะ

เมื่อได้ทราบเทคนิคตามนี้แล้ว หนุ่มคนไหนสนใจก็ลองเอาไปทำตามกันดูนะคะ
เทคนิคการไว้หนวดให้ดูหล่อขึ้น เทคนิคการไว้หนวดให้ดูหล่อขึ้น Reviewed by T-Ser on พฤศจิกายน 21, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.