ขนส่วนไหนบ้าง ที่สาว ไม่พึงประสงค์

ขนตามร่างกาของคนเรานั้น ถูกสร้างขึ้นมาด้วยจุดประสงค์หลายแบบ เช่นเป็นการป้องกันผิวหนัง จากการเสียดสี เป็นการช่วยระบายของเสียต่างๆ ในร่างกาย นอกจากนั้นยังช่วยเสริมบุคลิกความสวยงามอีกด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับผู้หญิงนั้น ขน ที่เกิดขึ้นตามร่างกายบางส่วนนั้นสำหรับผู้หญิงแล้ว นอกจากจะไม่ค่อยมีประโยชน์แล้ว ยังสร้างปัญหาเรื่องความมั่นใจให้อีกด้วย สำหรับขนส่วนต่างๆ ที่สาวๆ ไม่พึงปรารถนานั้น มีดังต่อไปนี้ค่ะ

ขน

1. ขนขา แน่นอนว่าขนขานั้นเป็นส่วนที่สาวๆ หลาคนไม่พึงประสงค์ เพราะว่าสาวๆ ยุคนี้มักจะมีการแต่งกายและวิถีชีวิต ที่จะต้องโชว์เรียวขาอยู่เสมอ ดังนั้นเมื่อมีขนขาขึ้นมาแล้ว จะทำให้เรียวขาดูไม่สวย ไม่เนียนเท่าไหร่ สาวๆ หลายคนจึงมีค่านิยมที่ไม่ชอบให้มีขนขาขึ้นมา และต้องหาทางกำจัดด้วยวิธีการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการโกน การถอน หรือการแว็กซ์ เป็นต้น

2. ขนรักแร้ สำหรับขนบริเวณนี้เกิดขึ้นเพื่อป้องกันการเสียดสีในวงแขน ที่เป็นเนื้ออ่อน การไว้ขนรักแร้ อาจจะเป็นการดีสำหรับผู้ชาย แต่บอกเลยว่ามันสร้างปัญหาเรื่องของความมั่นใจให้กับสาวๆ เป็นยิ่งนัก เนื่องจากว่า ในวงแขนจะดูไม่ขาวสะอาด ไม่เรียบเนียนเท่าที่ควรนั่นเอง สำหรับการจัดการกับขนรักแร้นั้น ก็เหมือนกับการจัดการขนส่วนอื่น ไม่ว่าจะเป็นการโกน การถอน หรือการแว็กซ์ เป็นต้นค่ะ

3. ขนแขน สำหรับขนแขนนั้นแม้จะไม่สร้างปัญหาให้กับผู้หญิงมากนัก เพราะว่ามันไม่มีความเข้ม หรือหนาเหมือนกับขนขามากนัก แต่ในสาวๆ ที่มีกรรมพันธุ์ขนดก บอกได้เลยว่ามันจะสร้างปัญหาให้กับเราอย่างมาก เพราะจะสามารถมองเห็นส่วนขนได้อย่างเด่นชัดเลยทีเดียว การกำจัดขนแขนนั้นแนะนำให้ใช้วิธีการแว็กซ์ เนื่องจากการโกน และการถอนนั้นจะเป็นการแก้ปัญหาที่ไม่ยั่งยืนค่ะ

4. ขนบนใบหน้า อันนี้บอกเลยว่าสาวๆ หลายคนนั้นมักจะเจอกับปัญหานี้ ซึ่งขนบนใบหน้านั้นเมื่อขึ้นมาแล้วจะทำให้ใบหน้าดูรุงรัง ไม่สวย ไม่เนียนเท่าที่ควร โดยเฉพาะผู้ที่มีกรรมพันธุ์ขนดกหนา ส่วนของขนดังกล่าวจะปรากฏขึ้นมาเป็นเลยทีเดียว การกำจัดขนบนใบหน้า มักจะใช้วิธีการแว็กซ์ด้วยสูตรธรรมชาติ เนื่องจากผิวหน้านั้นเป็นส่วนที่มีความบอบบาง ตัวครีมสำหรับแว็กซ์บางตัวจึงไม่เหมาะกับการใช้งานบนผิวส่วนนี้ค่ะ

5. ขนหนวด ขนประเภทนี้ถือได้ว่าเป็นขนบนใบหน้าอีกรูปแบบหนึ่ง แต่มันมักจะขึ้นมาบริเวณเหนือริมฝีปาก คล้ายกับไรหนวดในผู้ชาย ซึ่งเมื่อมันขึ้นมาเยอะจะทำให้ดูเขียวครึ้มคล้ายกับหนวด อันเป็นบุคลิกของผู้ชาย สาวๆ หลายคนจึงไม่ชอบและหาทางกำจัดด้วยวิธีการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการโกน การถอน การแว็กซ์ เป็นต้น
ขนส่วนไหนบ้าง ที่สาว ไม่พึงประสงค์  ขนส่วนไหนบ้าง ที่สาว ไม่พึงประสงค์ Reviewed by T-Ser on พฤศจิกายน 02, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.