ผมสั้นแต่งอย่างไรให้ดูหล่อแบบเซอร์ๆ

ผมสั้น แต่งอย่างไรให้ดูหล่อแบบเซอร์ๆ

หนุ่มผมสั้น ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตามแต่ (เช่น ผมสั้นเพราะไว้ยาวไม่ได้ หรือชอบผมสั้นอยู่แล้ว) แต่อยากจะขับเน้นตัวเองให้มีความเซอร์ หรืออยากหล่อแบบเซอร์ๆ นั้นก็สามารถทำได้ครับ เพราะว่าผมสั้น (แต่ไม่ควรสั้นมาก) นั้น เราสามารถที่จะแต่งผม หรือเซ็ทให้มีสไตล์เซอร์ๆ ได้เช่นกัน โดยใช้วิธีการดังต่อไปนี้

1. การเซ็ทผม สำหรับการเซ็ทผมนั้นบอกเลยว่าเป็นหัวใจสำคัญ ในการเปลี่ยนทรงผมจากสั้นๆ ให้กลายเป็นเซอร์ๆ ได้ สำหรับการเซ็ทให้มีความเซอร์นั้นบอกเลยว่าไม่ต้องมีอุปกรณ์มากมายเท่าไหร่นัก เพียงแค่ผลิตภัณฑ์ในการแต่งทรงผมอย่างแว็กซ์ หรือโพเมด ในการเซ็ทผมครั้งแรกให้เป็นทรง นอกจากนั้นยังอาจจะใช้พวกสเปรย์จัดแต่งทรงผม สำหรับการทำให้ผมนั้นอยู่เป็นทรงได้ตลอดทั้งวันครับ

2. สำหรับการเซ็ทผมออกแนวเซอร์ๆ นั้นมักจะไม่จำเป็นต้องมีการใช้หวี เพราะหวีจะทำให้ผมนั้นดูเป็นทรงมากจนเกินไป เพียงแค่หนุ่มๆ ลองใช้ผลิตภัณฑ์ ในการจัดแต่งทรงผมชโลมที่เส้นผม จากนั้นใช้มือค่อยๆ สางเซ็ทเป็นทรงตามที่ชอบจากนั้นจึงใช้สเปรย์จัดแต่งทรงผม พ่นบางๆ เพื่อความอยู่ตัว ทรงยอดฮิตของผู้ชายผมสั้น ที่ต้องการเซ็ทแบบเซอร์ๆ นั้นก็คือทรงแนวอันเดอร์คัตที่ปล่อยผมด้านบนให้อิสระโดยไม่ต้องเซ็ท, หรือทรงซอยไล่ระดับจากนั้นใช้พวกผลิตภัณฑ์แต่งผม ยีให้ทั่วศีรษะ เป็นต้นครับ

3. อย่างที่สามนี้ถือได้ว่าเป็นส่วนช่วยในการประกอบให้ทรงผมของคุณดูเด่นขึ้น ตลอดจนช่วยขับเน้นบุคลิกของความเป็นหนุ่มเซอร์ได้อย่างดี นั่นก็คือการไว้หนวดเครานั่นเองครับ ซึ่งส่วนมากแล้วหนุ่มเซอร์ทั้งหลายก็มักจะไว้หนวดเคราอยู่แล้ว เพื่อเป็นการเพิ่มความเซอร์ สำหรับหนวดเคราที่เหมาะสำหรับหนุ่มผมสั้นที่อยากจะเน้นบุคลิกให้มีความเซอร์ ก็ได้แก่หนวดเคราแบบสั้น หรือไม่สั้นไม่ยาวมากนัก (ควรเป็นสีเดียวกับสีผม) โดยหนวดเคราจะช่วยทำให้ทรงผมแนวเซอร์ ที่ทำการเซ็ทมาจะทำให้เข้ากันได้ดีมากยิ่งขึ้นครับ

4. การแต่งกาย อันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วย ในการเพิ่มบุคลิกให้กับหนุ่มเซอร์ได้ดีเลยทีเดียว ซึ่งการแต่งกายแนวนี้นั้นมักจะอาศัยเสื้อผ้าง่ายๆ เช่นกางเกงยีนส์ เสื้อยืด เสื้อแจ๊กเก็ต เป็นต้น อย่างไรก็ตามอยากจะให้รักษาความสะอาดของเสื้อผ้าและร่างกายอยู่อย่างสม่ำเสมอครับ เพราะเราเซอร์ได้แต่ต้องสะอาด ไม่เช่นนั้นจะเสียบุคลิกไปเลยครับ

5. หมั่นดูแลรักษา และบำรุงผิวหน้าอยู่เสมอ เพราะคนที่ไว้หนวดเคราและทรงผมแนวเซอร์ๆ มักจะเจอเรื่องปัญหาผิวได้ง่ายครับ
ผมสั้นแต่งอย่างไรให้ดูหล่อแบบเซอร์ๆ ผมสั้นแต่งอย่างไรให้ดูหล่อแบบเซอร์ๆ Reviewed by T-Ser on พฤศจิกายน 19, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.