ถึงจะผมสั้นแต่ก็สวยได้ไม่แพ้ใคร

ผมสั้นแต่ก็สวย

ถึงจะผมสั้นก็แจ่มได้ไม่แพ้สาวผมยาวเหมือนกัน แถมยังมีเวลาเหลือไปทำอย่างอื่นได้อีกเยอะแยะ เพราะผู้หญิงผมยาวเวลาส่วนใหญ่จะหมดไปกับการดูแลผมของตนเอง กว่าจะออกจากบ้านได้ยิ่งช่วงที่สระผมเสร็จใหม่ๆกว่าจะรอผมแห้งเอง บางคนใช้เวลาเป็นชั่วโมงเลยล่ะคะ ที่สำคัญสาวผมสั้นยังมีข้อดีอีกมากมายที่คุณอาจจะยังไม่รู้ วันนี้เราจะนำข้อดีมาบอกกันคะ

1. ไม่ต้องเสียเวลาดูแลมาก : เหตุผลหลักที่สาวผมยาวยอมที่จะต้องหั่นผมสั้นเป็นเพราะเบื่อกับการที่ต้องดูแลรักษาผมยาว ต้องผจญกับปัญหาร้อยแปดที่ต้องคอยดูแล หากผมสั้นหลังสระผมเสร็จก็เอาผ้าเช็ดๆแป๊บเดียวก็แห้งแล้ว

2. มัดหางม้าเซ็กซี่ขยี้ใจ : ถ้าคุณเป็นสาวผมสั้นไม่มาก มีผลเหลือพอที่จะมัดได้ เวลามัดหางม้าจะได้สไตล์ซนๆน่าเอ็นดูมากเลยคะ เพราะเวลาเดินหางม้าก็จะเด้งๆสปริงตัวได้มากกว่าสาวผมยาวดูแล้วเซ็กซี่ไม่หยอก

3. ไม่ต้องแต่งทรงมาก : การตัดผมสั้นลงกว่าเดิม เหมาะสำหรับสาวที่ค่อนข้างขี้เกียจที่ไม่ชอบต้องมาเสียเวลาในการเซ็ตผม หรือคิดทรงผมใหม่ๆทุกเช้าก่อนออกจากบ้านแค่หวีๆไม่ให้ผมยุ่งก็ออกจากบ้านได้อย่างสบายแล้วล่ะคะ

4. ตามเทรนด์กับสาวเซเลบริตี้ : ช่วงนี้ดาราฮอลีวู้ดดังๆก็นิยมตัดผมสั้นให้ดูเปรี้ยว ซ่า ปรับเปลี่ยนลุคเดิมๆ ให้ด้วยสวยเก๋ขึ้น ถ้าใครอยากจะตามเทรนด์สาวฮอลีวู้ดก็มาทดลองหั่นผมสั้นในทรงต่างๆที่คุณชื่นชอบกันได้เลย

5. ได้ลุคเท่แบบทอมบอย : สาวคนไหนที่ตื่นสายเป็นประจำการหั่นผมสั้นจะช่วยให้คุณไม่ต้องยุ่งยาก แค่ตื่นนอนมาแล้วเห็นผมยุ่งเหยิงแต่ยังดูดี ก็แค่จัดทรงนิดหน่อย เพื่อให้ได้ลุคเซ่อร์ แบบทอมบอยก็เท่ห์ไม่หยอกเหมือนกันคะ

6. รู้สึกเย็นสบาย : บ้านเราเป็นภูมิอากาศแบบร้อน โดยเฉพาะช่วงกลางวันอากาศจะร้อนมากทำให้สาวๆบางคนไม่อยากออกจากบ้านไปเจอกับอากาศข้างนอก ยิ่งผมยาวทำให้รู้สึกว่าร้อนเหนียวตัวมากกว่า แต่ถ้าคุณตัดผมสั้นเพื่อให้ลมพัดผ่านที่คอจะทำให้รู้สึกคลายร้อนไปได้บ้างคะ

เมื่อสาวๆเห็นข้อดีของการตัดผมสั้นแล้ว วันนี้ลองนั่งหาไอเดียทรงผมสั้นเก๋ๆ แล้วไปปรึกษาช่างลองตัดดูกันเถอะคะ รับรองได้ว่าคนรอบข้างจะต้องตกตะลึงกับการเปลี่ยนลุคใหม่ของคุณอย่างแน่นอน
ถึงจะผมสั้นแต่ก็สวยได้ไม่แพ้ใคร ถึงจะผมสั้นแต่ก็สวยได้ไม่แพ้ใคร Reviewed by T-Ser on พฤศจิกายน 13, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.