สาเหตุทีทำให้ผมร่วงเหมือนใบไม้

เชื่อได้เลยว่าใครหลายๆคนไม่ว่าจะเป็นสาวๆหรือหนุ่มๆต่างก็ประสบปัญหาผมร่วงอยู่ทุกวัน แต่จำนวนเส้นผมที่ร่วงเท่าไหร่ถึงจะจัดว่าผมร่วงเยอะ เพราะบางคนคิดว่าผมร่วงวันละ 10 เส้นเรียกว่าผมร่วงเยอะแล้ว แต่ในความเป็นจริงคือเส้นผมร่วงวันละประมาณ 100 เส้นขึ้นไปถึงจะเรียกว่าผิดปกติคะ ถ้าน้อยกว่านี้ถือว่าเป็นเรื่องปกติ เพราะโดยเฉลี่ยผมของคนเราจะหลุดร่วงวันละ 100 เส้นอยู่แล้ว ยิ่งผู้หญิงเราด้วยแล้วจะมีปริมาณการร่วงที่มากกว่าผู้ชายเพราะผู้หญิงมีผมที่หนาและยาวกว่า แต่คนที่ผมร่วงเกิน 100 เส้นก็ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะบางทีอาจจะเกิดจากสาเหตุอื่นๆที่เข้ามามีบทบาท ณ.ช่วงเวลานั้น อาทิเช่น

ผมร่วง
ผมร่วง

1. ความเครียด : แน่นอนอยู่แล้วว่าใครที่กำลังมีความเครียดหรือวิตกกังวลอยู่ในช่วงนี้ก็จะทำให้ผมร่วงเยอะผิดปกติ เพราะความเครียดทำให้เส้นผมของคุณนั้นร่วงหลุดมาเป็นกำๆยังได้เลย จึงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจ เพราะฉะนั้นถ้าคุณลดความเครียดในตัวเองลงได้ด้วยการพักผ่อนก็จะทำให้ผมหยุดร่วงไปได้เองคะ

2. หวีผมไม่ถูกต้อง : การที่คุณหวีผมได้ไม่ดี หรือการเลือกใช้หวีที่ไม่เหมาะสมกับสภาพเส้นผม ก็สามารถที่จะทำให้เส้นผมของคุณนั้นหลุดร่วงได้ง่ายเช่นกัน ส่วนวิธีการแก้ก็แค่คุณเลือกซื้อหวีที่เหมาะสมกับเส้นของคุณก็ช่วยได้แล้วล่ะคะ

3. การกินอาหาร : บางครั้งคุณอาจจะกินอาหารที่มีมันมากจนเกินไป ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบทำให้เส้นผมของคุณนั้นเกิดการหลุดร่วงได้ง่ายเช่นกัน

4. นอนผิดเวลา : ถ้าวันไหนที่คุณนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอหรือนอนไม่ตรงเวลานั้นก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่จะทำให้ผมหลุดร่วงบ่อยได้เช่นกัน

5. ตั้งครรภ์ : บางที่ผู้หญิงที่อยู่ในภาวะการตั้งครรภ์อาจจะลืมคิดไปว่าการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนก็มีส่วนสำคัญที่จะส่งผลให้ผมสามารถหลุดร่วงได้เป็นกำๆซึ่งยังถือว่าเป็นเรื่องค่อนข้างปกติมากๆไม่ต้องตกใจหรือกังวลใจไปคะ

แต่ถ้าใครรู้สึกว่ามีอาการแปลกๆแทรกซ้อนขึ้นมานอกจากนี้อีกล่ะก็ แนะนำว่าทางที่ดีคุณควรไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจสภาพร่างกายของคุณกันดูอีกทีดีกว่าคะ จะได้รู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เกิดผมร่วงนั้นแท้จริงมาจากอะไรกันแน่ แล้วจะมีวิธีหรือขั้นตอนการรักษาได้อย่างไรบ้าง ดีกว่ามานั่งเครียดวิตกกังวลไปเอง ยิ่งจะส่งผลให้ผมหลุดร่วงมากยิ่งขึ้นก็ได้คะ
สาเหตุทีทำให้ผมร่วงเหมือนใบไม้ สาเหตุทีทำให้ผมร่วงเหมือนใบไม้ Reviewed by T-Ser on พฤศจิกายน 01, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.