การเซ็ทผมทรง Top Knot (ไถข้างมัดจุก)

สำหรับผมทรงไถข้างนั้น สามารถแต่งหรือออกแบบได้หลากหลายทรงจนนับไม่ถ้วน ซึ่งก็มีทั้งแบบเนี้ยบ หรือแบบเฟี้ยวฟ้าวตามสไตล์เด็กแนว และอีกทรงหนึ่งที่ได้รับการยอมรับว่าเฟี้ยวสุดๆ ก็คงจะหนีไม่พ้นทรง Top Knot หรือทรงไถข้างและมัดจุกอย่างแน่นอน บทความนี้จะมาแนะนำวิธีการเซ็ทผม Top Knot แบบง่ายๆ กันครับ

ผมทรง Top Knot

1. ก่อนอื่นเป็นการตัดทรง Top Knot หรือไถข้างมัดจุก โดยต้องบอกก่อนว่าการตัดผมทรงนี้ ทางที่ดีควรไว้ผมให้ยาวก่อน จากนั้นจึงทำการตัด โดยการไถด้านข้างออก (แล้วแต่จะไถแบบเกรียน หรือตัดแบบไล่เฟด) ส่วนด้านบนปล่อยยาวเอาไว้ เพื่อจะได้ทำการเซ็ทและมัดจุกในภายหลังนั่นเองครับ

2. เลือกผลิตภัณฑ์ ในการจัดแต่งทรงผมที่เหมาะกับตนเอง ไม่ว่าจะเป็นแว็กซ์ เจล โพเมด หรือสเปรย์แต่งผม และควรทราบว่าสำหรับผลิตภัณฑ์ในการแต่งผมแต่ละแบบนั้นเหมาะกับสภาพผมแตกต่างกันออกไป เช่น ผมหยักศกที่จัดทรงได้ยาก เหมาะกับการใช้แว็กซ์ ในขณะที่ผมตรงที่ต้องการความเป็นธรรมชาตินั้นเหมาะกับการใช้โพเมด ซึ่งมีน้ำเป็นส่วนผสมหลักในการทำให้เส้นผมดูเป็นธรรมชาติ เป็นต้นครับ

3. ขั้นตอนต่อมาเป็นการเริ่มต้นในการใช้ผลิตภัณฑ์ สำหรับการแต่งผม (ไม่ว่าจะเป็นชนิดไหนก็ตาม) โดยการชโลมผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจนทั่วศีรษะ เน้นเฉพาะทางด้านบนที่เป็นผมยาวปล่อยไว้ ขณะทำการชโลม ควรพยายามใช้มือในการเสยปัดเส้นผม เพื่อให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์ฯ นั้นสามารถที่จะแทรกซึมเข้าสู่ทั้งส่วนโคน และปลายของเส้นผม และจะทำให้เส้นผมนั้นถูกเซ็ทเป็นทรงได้ง่ายมากขึ้นนั่นเองครับ

4. จัดการเซ็ทผมให้ดูเนี้ยบขึ้น และเพื่อการมัดที่ง่ายมากขึ้นด้วยการเลือกใช้หวีซี่ห่างๆ ทำการหวีผมเสยจากด้านหน้าไปทางด้านหลัง จากนั้นใช้มือทำการรวบเส้นผมที่หวีไปแล้วเข้าด้วยกัน โดยทำเป็นปมหรือปอยตามที่ต้องการ จากนั้นจึงทำการมัดเส้นผมที่รวบเอาไว้ด้วยยางสำหรับมัดผม ไม่ควรใช้หนังบางทั่วไป เพราะจะทำให้ดึงรั้งเส้นผมมากเกินไปนั่นเอง

5. จัดการเก็บผมด้านข้างให้เรียบร้อย และหากต้องการให้ทรงผมที่เซ็ทขึ้นอยู่ตัวนานตลอดทั้งวัน แนะนำให้ใช้พวกสเปรย์แต่งทรงผม ฉีดไล่บางๆ จะทำให้ทรงผมนั้นอยู่ตัวได้นานมากขึ้นครับ

สำหรับผู้ที่จะทำผมทรงนี้ แนะนำให้ไถด้านข้างแบบเกรียนไปเลยจะช่วยทำให้ผมที่มัดไว้ด้านบนเด่นมากขึ้นครับ นอกจากนั้นยังไม่ต้องมาเสียเวลาเก็บรายละเอียดอีกด้วย
การเซ็ทผมทรง Top Knot (ไถข้างมัดจุก) การเซ็ทผมทรง Top Knot (ไถข้างมัดจุก) Reviewed by T-Ser on ตุลาคม 13, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.