การเซ็ทผมทรงง่ายๆ ที่ได้รับความนิยม

จัดแต่งทรงผม

​ปัจจุบันการเซ็ทผมให้เป็นทรงต่างๆ นั้นทำได้หลากหลายทรง ตามแฟชั่นที่ไม่หยุดนิ่ง อย่างไรก็ตามสำหรับหนุ่มๆ ที่ไม่ค่อยจะตามแฟชั่นนัก หรือเน้นความเรียบง่ายในการเซ็ทผม อาจจะเลือกทรงผมยอดฮิตมาใช้ ที่ไม่ว่าแฟชั่นจะเปลี่ยนไปแค่ไหน ทรงเหล่านี้ก็ยังคงไม่ตกเทรนด์อยู่เสมอ ซึ่งทรงเหล่านั้นก็สามารถที่จะเซ็ทได้ง่ายด้วยเช่นกัน ดังนี้ครับ

​1. ทรงวินเทจแบบปาดเรียบ เรียกได้ว่ามาแรงจริงๆ เลยก็ว่าได้ สำหรับทรงผมทรงนี้ ที่ผู้ชายยุคนี้นิยมกันมาก เพราะนอกจากจะให้ลุคที่เนี้ยบเท่ได้แล้ว ยังสามารถทำให้ดูเฟี้ยว เข้ากับสมัยนิยมได้อีกด้วย ทั้งนี้ผมทรงนี้ยังเซ็ท และจัดทรงได้ง่ายอีกด้วยครับ เพียงแค่หนุ่มๆ นั้น ใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมเช่นแว็กซ์ หรือโพเมด ชโลมจนทั่วศีรษะ(ไม่ควรใช้มากเนื่องจากจะทำให้ผมเยิ้มเกินไป) จากนั้นก็ให้ใช้หวีทำการหวีไปในทิศทางที่ต้องการ แนะนำให้หวีไปในทิศทางของเส้นผมเท่านั้น จากนั้นเก็บรายละเอียดด้วยการทำให้ผมด้านข้างเรียบ เป็นอันเสร็จครับ เรียกว่าง่ายมากๆ เลยทีเดียว แต่ถ้าหากอยากให้เป็นทรงที่ดูเฟี้ยวๆ เซอร์ๆ หน่อย (คือไม่เนี้ยบมาก) อาจจะใช้มือแทนหวีก็ได้ครับ

​2. ทรงอันเดอร์คัต หรือทรงเปิดด้านข้าง อันนี้ก็เป็นอีกทรงที่ไม่ว่าจะยุคไหนก็ฮิต ติดลมบนอยู่ตลอด เพราะว่าตั้ดง่ายและเซ็ทได้ง่ายนั่นเองครับ นอกจากนั้นแล้วทรงนี้ยังเป็นทรงที่มีการจัดแต่งได้หลายแนว ไม่ว่าจะเป็นการทำให้ชี้ฟูเพิ่มลุคแบบแบดบอย หรือการหวีปัดไปด้านข้าง-ด้านบนอย่างมีสไตล์ ก็ได้ เพียงแค่ใช้พวกผลิตภัณฑ์ ในการแต่งทรงผมอย่างเจล หรือแว็กซ์ ในการชโลมจนทั่วเส้นผมด้านบน จากนั้นก็ใช้มือเซ็ทเป็นทรงได้ง่ายมาก แต่ถ้าหากอยากจะได้ทรงแบบเนี้ยบๆ ก็ให้ใช้พวกหวีในการเก็บรายละเอียดไม่ว่าจะหวีดปัดข้าง หรือการหวีขึ้นด้านบน จากนั้นฉีดพ่นสเปรย์จัดแต่ทรงผมบางๆ เพื่อเพิ่มการอยู่ทรง แค่นี้คุณก็จะได้ทรงอันเดอร์คัตแบบแนวๆ ที่ช่วยเพิ่มลุคความเท่ได้แล้วครับ

​3. ทรงเซิร์ฟคัต ทรงนี้เป็นอีกหนึ่งทรง ที่ทำให้หนุ่มๆ นั้นดูดีอยู่ตลอด โดยทั่วไปแล้ว ทรงนี้มีความคล้ายคลึงกับทรงอันเดอร์คัตอยู่บ้าง แต่จะต่างกันที่ทรง เซิร์ฟ คัต นั้นจะไถด้านข้างออกไม่มาก และปล่อยผมด้านบนให้ยาวกว่าทรงอันเดอร์คัต เพื่อเพิ่มความพลิ้ว การเซ็ทผมทรงนี้เหมาะกับการใช้แว็กซ์ ซึ่งจะทำให้ผมดูมีโวลลุ่มมากที่สุด นอกจากนั้นหากต้องการให้ผมอยู่ตัวมากขึ้น แนะนำให้ใช้พวกโพเมดครับ
การเซ็ทผมทรงง่ายๆ ที่ได้รับความนิยม การเซ็ทผมทรงง่ายๆ ที่ได้รับความนิยม Reviewed by T-Ser on ตุลาคม 08, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.