เพิ่มผมที่บางให้หนาขึ้น

อาการผมบาง เมื่อเกิดขึ้นแล้วจะทำให้เส้นผมที่มีนั้นหลุดร่วง และบางลงจนเห็นหนังศีรษะเลยทีเดียว ซึ่งบอกได้เลยว่าส่งผลเสียต่อความมั่นใจอย่างมาก และหากไม่มีการรักษาอย่างต่อเนื่องแล้ว อาการผมบาง ผมร่วง จะกลายเป็นศีรษะล้านทันที โดยสำหรับวิธีการเพิ่มผมที่บางให้หนาขึ้น มีวิธีดังต่อไปนี้

ทำผมบาง ให้ผมหนาขึ้น
ทำผมบาง ให้ผมหนาขึ้น
1. ให้ลองใช้น้ำมันสกัดจากธรรมชาติ หรือ Essential oil ในการหมักผมเป็นและหนังศีรษะเป็นประจำ (ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว เป็นต้น นอกจากนั้นก็ควรอุ่นน้ำมันให้มีอุณหภูมิที่อุ่นมากขึ้นด้วย) โดยระหว่างการหมักควรนวดให้น้ำมันนั้นซึมเข้าสู่เส้นผมและหนังศีรษะจนทั่ว จากนั้นให้เอาหมวกคลุมอาบน้ำทิ้งเอาไว้ประมาณ 1-2 ชั่วโมงจึงล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำเป็นประจำจะช่วยทำให้หนังศีรษะ และรูขุมขนนั้นชุ่มชื้นมากขึ้น และเอื้อต่อการเจริญเติบโตของเส้นผมได้ดีมากขึ้นนั่นเองค่ะ

2. คั้นน้ำแอปเปิล นำมาผสมกับน้ำชาเขียว ที่ทำการชงใหม่ แล้วน้ำเอามาล้างผมเป็นประจำ ก่อนการสระผม สารอาหารในแอปเปิล และชาเขียว จะช่วยในเรื่องของการเร่งกระตุ้นการเจริญเติบโต ของเส้นผม โดยทำเป็นประจำก่อนการสระผม ด้วยแชมพูแบบอ่อนโยนต่อเส้นผม จะเห็นผลได้อย่างรวดเร็วมากเลยทีเดียว

3. ให้นำเอาหอมหัวใหญ่ มาทำการฝานเป็นแว่นบางๆ ทิ้งเอาไว้ให้น้ำมันหอมระเหยนั้นระเหยออกมาเล็กน้อย แล้วนำเอาไปทาที่ศีรษะเน้นบริเวณที่มีอาการผมบางจนทั่ว จากนั้นให้เอาน้ำผึ้งทาทับลงไป ทิ้งเอาไว้ประมาณ 10 นาทีล้างออก ทำเป็นประจำ สารอาหารจากหัวหอม และน้ำผึ้งจะช่วยกระตุ้นให้เส้นผมที่มีความบางนั้นหนาดกดำมากขึ้น

4. นำเอาเม็ดมะนาว มาบดอย่างละเอียด จากนั้นกดบดพริกไทยดำตามลงไป เติมน้ำเล็กน้อยลงไป จากนั้นผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว แล้วนำไปทาที่บริเวณที่เกิดอาการผมบาง ทิ้งเอาไว้ประมาณ 10 นาทีล้างออก ทำเป็นประจำจะช่วยแก้ปัญหาอาการผมบางได้ดีพอสมควรเลยทีเดียว

5. นำเอาไข่แดง มาตีผสมกับน้ำผึ้งจนเข้ากันดี จากนั้นให้เอามาพอกทาที่ศีรษะและเส้นผม นวดให้เข้ากันจนทั่ว ทิ้งเอาไว้ประมาณ 15 นาที จึงล้างออก ทำเป็นประจำจะช่วยเร่งกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมได้ เนื่องจากไข่แดง และน้ำผึ้งจะมีสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของเส้นผมได้ดีนั่นเอง

6. ผสมน้ำมันมะพร้าว กับเจลว่านหางจระเข้ เข้าด้วยกันจนเป็นเนื้อเดียว จากนั้นนำเอามาชโลมจนทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ ทิ้งเอาไว้ประมาณ 20 นาทีล้างออก ทำเป็นประจำ จะช่วยเร่งให้ผมนั้นงอกเร็ว และดกดำเร็วขึ้น
เพิ่มผมที่บางให้หนาขึ้น เพิ่มผมที่บางให้หนาขึ้น Reviewed by T-Ser on ตุลาคม 07, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.