วิธีการกำจัดขนที่ขา อย่างไรให้ได้ผล ?

สำหรับขนขานั้นเป็นขนที่เกิดขึ้นบริเวณขา หน้าแข้ง และน่อง ซึ่งลักษณะของมันจะเป็นขนขนาดเล็ก ที่เกิดห่างกัน มากน้อยขึ้นอยู่กับปัจจัยของแต่ละคน ขนขาเมื่อเกิดขึ้นในผู้ชายนั้นถือเป็นเรื่องปกติธรรมดา แต่สำหรับกับผู้หญิงนั้นถือเป็นเรื่องที่สร้างปัญหาด้านความมั่นใจอย่างมาก บทความนี้จึงจะมาแนะนำวิธีการกำจัดขนขาที่ได้ผลของผู้หญิงกันค่ะ

วิธีการกำจัดขนที่ขา
กำจัดขนที่ขา

1. โกนขนทิ้งไปเลย อันนี้เป็นวิธีการสุดเบสิก ที่ใช้ในการกำจัดขนอย่างได้ผลมาแล้วทุกครั้ง เพียงแต่ว่าการโกนนั้นอาจจะไม่ใช่วิธีการแก้ปัญหาแบบยั่งยืนนัก และมักมีข้อเสียคือการทำให้เกิดบาดแผล หรือริ้วรอยของมีดโกนเอาไว้นั่นเอง

2. การแว็กซ์ขนออก วิธีการนี้เป็น วิธีการกำจัดขนทีละมากๆ แบบถึงรากถึงโคน ให้หลุดออกไปได้ในการแว็กซ์เพียงไม่กี่ครั้ง นอกจากนั้นยังไม่ทิ้งรอยแผลเอาไว้เหมือนกับการโกนขนออกอีกด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับการแว็กซ์ขนนี้จะมีข้อเสียคือ ระหว่างกระบวนการแว็กซ์ จะให้ความรู้สึกที่เจ็บมาก แต่ข้อดีของมันก็คือสามารถทิ้งระยะเวลาการกำจัดขนได้นานเป็นเดือน เพราะว่ามันสามารถอนขนได้แบบถึงรากถึงโคนนั่นเอง

3. ครีมกำจัดขน หรือเจลกำจัดขน สำหรับวิธีการนี้ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีการ ที่หลายๆ คนนั้นนิยมใช้งานเนื่องมาจากว่า หาซื้อมาใช้งานได้ง่ายและวิธีการใช้งานก็แสนง่ายเช่นเดียวกัน เพียงแค่ทาเจล หรือครีมประเภทนี้ลงไปตามเวลาที่มีการแนะนำไว้ข้างกล่อง (ตรงวิธีการใช้งาน) จากนั้นก็รอเวลาแล้วเช็ดออก ก็จะทำให้เส้นขนนั้นหลุดร่วงออกมาได้อย่างง่ายดายเลยทีเดียว ข้อเสียของการใช้วิธีนี้ก็คือ อาจจะมีอาการแสบบ้างระหว่างและหลังการใช้งานค่ะ

4. ใช้เครื่องกำจัดขนไฟฟ้า ยุคนี้มีอุปกรณ์ประเภทเครื่องกำจัดขนไฟฟ้าออกมาขายทั่วไปอีกด้วย ซึ่งเจ้าเครื่องดังกล่าวนี้ จะสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่ไถเครื่องไปตามแนวขน ตัวเครื่องก็จะทำการถอนเอาขนส่วนเกินออกมาได้อย่างง่ายดายเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามข้อเสียของการกำจัดขนวิธีนี้ ก็คือการที่จะมีอาการเจ็บและแสบอยู่บ้างหลังกระบวนการ เพราะว่าตัวเครื่องจะทำการม้วนกำจัดขนตั้งแต่รากนั่นเอง

5. ใช้เลเซอร์กำจัดขน วิธีการนี้เป็นวิธีการที่ได้ผลอย่างมากวิธีการหนึ่ง โดยมากจะเป็นการใช้เลเซอร์กระตุ้น และกำจัดขนจากราก ซึ่งเลเซอร์นั้นก็มีหลายชนิด หลายประเภท ข้อดีของมันคือช่วยกำจัดขนได้ครั้งละจำนวนมากอย่างได้ผล แต่ข้อเสียคือราคาแพง และทำเองไม่ได้ ต้องเข้าคลินิกค่ะ

6. การใช้สูตรธรรมชาติ ในการจัดการกับขน ไม่ว่าจะเป็นการใช้ไข่ สมุนไพร พืชสวนครัวต่างๆ ซึ่งสูตรพวกนี้ก็มีแชร์กันมากมายในอินเตอร์เน็ตค่ะ
วิธีการกำจัดขนที่ขา อย่างไรให้ได้ผล ? วิธีการกำจัดขนที่ขา อย่างไรให้ได้ผล ? Reviewed by T-Ser on ตุลาคม 05, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.