ไว้หนวด ให้สวยต้องบำรุงจากภายใน และภายนอก

การไว้หนวดให้มีความสวยงามอย่างใจนั้น นอกเหนือไปจากการบำรุงจากภายนอกแล้ว เรื่องของการบำรุงจากภายในนั้นก็ไม่ควรหลีกเลี่ยง เพราะว่าร่างกายที่แข็งแรง ระบบต่างๆ ยังสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ นั้นก็จะทำให้เส้นผม หนวดเครา นั้นมีความแข็งแรง ดกดำสวยงามอยู่เสมอเช่นกัน ซึ่งบทความนี้จะมาแนะนำวิธีการปฏิบัติตัว ในการไว้หนวดเคราให้สวยดกดำเงางาม ดังนี้ครับ

ไว้หนวด ให้สวย
ไว้หนวด ให้สวย
1. ก่อนอื่นเลยเป็นเรื่องของทัศนคติ โดยเราต้องมีการปรับความคิดให้ เหมาะสมที่จะไว้หนวด คือคิดให้ดีก่อนที่จะไว้หนวดหรือเครา เนื่องจากว่าการไว้หนวดเครามักจะนำภาระจุกจิกหยุมหยิมมาให้ได้ เพราะต้องมีการดูแลประคบประหงมอย่างดีเลยทีเดียว ดังนั้นหากไม่ตั้งใจแน่วแน่ว่าจะไว้หนวดและดูแลอย่างดีหนวดจะเสียหายและไม่สวยเท่าที่ควรครับ

2. รับประทานอาหารที่ดีต่อร่างกาย ลด เลิกรับประทานอาหารที่มีแป้ง หรือน้ำตาล ไขมัน มากกเกินไป เพราะจะเป็นตัวการทำให้ระบบในร่างกายทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ โดยอาหารที่แนะนำให้รับประทาน คืออาหารประเภทเนื้อปลา เนื้อไก่ ธัญพืช ผัก ผลไม้ต่างๆ นอกจากนั้น ก็อย่าลืมพักผ่อน ด้วยการนอนหลับอย่างน้อย 6-8 ชั่วโมงต่อวัน จะช่วยทำให้หนวดเครา มีความแข็งแรง ดกดำเงางามได้ดีเลยทีเดียว

3. ดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอกับร่างกายต้องการในแต่ละวัน เพราะว่าน้ำนั้นเป็นตัวช่วยในการทำงาน ของระบบต่างๆ ของร่างกาย เพื่อให้ร่างกายนั้นทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ รวมถึงระบบเส้นขน เส้นผม ตลอดจนหนวดเคราต่างๆ ด้วยเช่นกัน ซึ่งปริมาณน้ำที่แนะนำให้ดื่ม ในแต่ละวันก็คือประมาณ 6-8 แก้วต่อวันครับ

4. อย่าละเลยการออกกำลังกาย สำหรับการออกกำลังกายนั้นเป็นการทำให้เลือดลมในร่างกายนั้นไหวเวียนได้เป็นอย่างดี ทำให้เส้นขน เส้นผม ตลอดจนหนวดเคราต่างๆ นั้นสามารถได้รับสารอาหารหล่อเลี้ยง จากเลือดได้เป็นอย่างดี ส่งผลทำให้หนวดเครานั้นดกดำสวย มีความแข็งแรง ไม่เสียง่าย ดังนั้นเราควรหาโอกาสในการออกกำลังกายอย่างเป็นประจำ จะช่วยเพิ่มความดกดำเงางามของหนวดเคราได้อีกทางหนึ่งครับ

5. หมั่นบำรุงหนวดเครา ด้วยน้ำมันจากธรรมชาติ หรือ Essential Oil ที่จะช่วยเพิ่มความดกดำ เงางามให้กับหนวดเคราได้เป็นอย่างดี เพียงใช้น้ำมันดังกล่าวนั้น ทาแล้วนวดที่เส้นหนวด หรือเคราเป็นประจำ ไม่นานก็จะเห็นได้ว่า หนวดเครานั้นดกดำ เงางามมากขึ้นกว่าเดิมครับ

6. เลือกใช้แชมพู ชนิดอ่อนโยน ต่อการทำความสะอาด หนวด เครา เพราะไม่ส่งผลเสียต่อผิวหนังบริเวณที่ไว้หนวด เครา

7. หลีกเลี่ยงความเครียด บุหรี่ และ เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์
ไว้หนวด ให้สวยต้องบำรุงจากภายใน และภายนอก ไว้หนวด ให้สวยต้องบำรุงจากภายใน และภายนอก Reviewed by T-Ser on ตุลาคม 04, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.