อุปกรณ์ช่วยให้คิ้วสวยดั่งใจ

คิ้วสวยเป็นกลเม็ดที่จะสร้างความแตกต่างให้กับใบหน้าของสาวๆอย่างเรา ถึงแม้ว่าคุณจะมีคิ้วแบบไหนก็สามารถสวยได้ด้วยการจัดแต่งทรงให้เหมาะสมกับใบหน้า เรื่องอุปกรณ์ในการตกแต่งคิ้วก็สำคัญเช่นกัน ถ้าคุณมีอุปกรณ์ในการพร้อมรบ ย่อมหมายความว่าคุณมีเครื่องมือดีที่จะได้ชัยชนะนั่นก็คือความสวยงามนั่นเองคะ เรามาดูกันว่าในกระเป๋าของคุณควรมีอะไรบ้างเพื่อแต่งเติมความสวย
อุปกรณ์เขียนคิ้ว
อุปกรณ์เขียนคิ้ว
- Eyebrow Kit : หรือที่เรียกกันว่าพาเลทตกแต่งคิ้วเป็นสิ่งที่ต้องติดกระเป๋าไว้ห้ามขาด แต่เหมาะสำหรับคนที่มีคิ้วสวยพร้อมแล้ว แค่ชุดนี้ก็เอาอยู่แล้วล่ะคะ เพราะในชุดจะประกอบไปด้วยแชโดว์ฝุ่นสองสี แปรงขนาดเล็ก และแหนบสำหรับถอนขนคิ้ว การเลือกแชโดว์ในชุดนั้นควรเลือกให้มีใกล้เคียงกับสีผม และสีคิ้วเพื่อให้ได้สีคิ้วที่สวยเป๊ะเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น
- ดินสอเขียนคิ้ว : เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีคิ้วหรือกันคิ้วจนเหลือแต่หัวคิ้ว,กันคิ้วผิดจนคิ้วแหว่ง เราสามารถใช้ดินสอเขียนคิ้วช่วยในการปรับปรุงทรงของคิ้วให้สวยขึ้นรูปก่อนที่จะทำการตกแต่งด้วยฝุ่นหรืออายแชโดว์ต่อไป
- มาสคาร่าคิ้ว : สำหรับคนที่โชคดีมีขนคิ้วเรียงเส้นสวยอยู่แล้วไม่ต้องแต่งเติมอะไรมาก เพียงแค่ปัดมาสคาร่าเลือกเป็นสีใสๆก็ช่วยทำให้คิ้วสวยได้รูปแล้วล่ะคะ และประโยชน์อีกอย่างของมาสคาร่าคิ้วก็คือคนที่ทำสีผมมามาสคาร่าจะช่วยย้อมสีคิ้วให้เป็นธรรมชาติเข้ากับสีผมและยังช่วยจัดการขนคิ้วที่ชี้ไม่เป็นระเบียบให้เรียงสวยไปในทิศทางเดียวกันอีกด้วย
- Hi light : เอาไว้ใช้สำหรับทาตรงจุดโค้งของคิ้วให้ดูเป็นคิ้วสวยมีมิติ
- แปรงเขียนคิ้ว : แปรงเขียนคิ้วหัวตัดเฉียงเพื่อเส้นคิ้วคมเฉียบ
- แหนบถอนขน : เวลาเขียนคิ้วถ้ามีขนสวนเกินก็ให้ใช้แหนบถอนเพื่อตกแต่งคิ้วให้ได้ทรง

นอกจากอุปกรณ์พร้อมแล้ว เรายังมีเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆในการแต่งเติมคิ้วมาเพิ่มเติมให้คะ
คนไม่มีคิ้ว คุณสามารถเขียนคิ้วให้ใกล้เคียงกับคิ้วธรรมชาติได้ โดยใช้ดินสอเขียนคิ้วที่มีสีตรงหรือใกล้เคียงกับสีของคิ้วเขียนแบบรางๆเพื่อเป็นการสร้างรูปทรงคิ้วก่อน จากนั้นค่อยใช้อายแชโดว์แบบฝุ่นมาเติมคิ้วให้เต็มแลดูนุ่มนวลขึ้น
คิ้วแหว่ง สามารถเติมคิ้วได้ด้วยดินสอระบายเบาๆหรือจะใช้เป็นแชโดว์แบบฝุ่นเลือกใช้วิธีใดวิธีหนึ่งก็ได้คะ
อุปกรณ์ช่วยให้คิ้วสวยดั่งใจ อุปกรณ์ช่วยให้คิ้วสวยดั่งใจ Reviewed by T-Ser on ตุลาคม 30, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.