ผมทรงไถข้าง เซ็ทผมอย่างไรให้สวย

สำหรับยุคนี้ทรงผมสำหรับผู้ชายอย่างทรงไถข้าง หรือ Fade นั้นค่อนข้างที่จะได้รับความนิยมอย่างสูงมาก เนื่องจากเป็นทรงที่ตัดง่าย ดูแลง่ายและเป็นทรงที่ดูเท่ได้หลายรูปแบบเลยทีเดียว ซึ่งสำหรับการเซ็ททรงผมไถข้างที่ได้รับความนิยมนั้นก็มีดังต่อไปนี้ครับ
ผมทรงไถข้าง
ผมทรงไถข้าง
1. ปล่อยยาวเซอร์ไปเลย สำหรับทรงนี้ไม่ต้องเซ็ทอะไรยังไงมาก เพียงแค่ปล่อยด้านบนที่ตัดมาให้ยาวลู่มาทางด้านหน้าของศีรษะ หรือไม่ก็ใช้มือสางให้ดูยุ่งนิดๆ บ้างเพื่อเพิ่มความน่าสนใจ สำหรับทรงนี้เหมาะกับหนุ่มเซอร์ ที่ไม่ต้องการเซ็ทอะไรมากมายก็ดูเท่ได้ครับ

2. การเซ็ทผมให้ตั้งขึ้น ในกรณีที่เราไถด้านข้างออก และไม่ได้ตัดส่วนบนให้สั้นหรือปล่อยยาวมากนัก การเซ็ทผมให้ตั้งขึ้น ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ทำให้ทรงผมไถข้างดูดี ดูเฟฟี้ยวแบบหนุ่มซ่าได้ เพียงแค่ใช้เจลหรือโฟมสำหรับแต่งผม ชโลมเส้นผมด้านบนจากนั้นใช้มือเซ็ทให้มันตั้งขึ้น ใช้สเปรย์แต่งผมฉีดบางๆ ให้อยู่ทรง แค่นี้ก็สามารถทำให้ทรงผมนั้นตั้งและอยู่ตัวได้ตลอดทั้งวันแล้วครับ

3. หวีเรียบปาดไปทางด้านข้าง สำหรับหนุ่มๆ ที่ต้องการความเนี้ยบ หรู และดูดี ทรงนี้เป็นทางเลือกที่น่าสนใจมากๆ เลยทีเดียว เพียงแค่เอาแว็กซ์แต่งผม มาชโลมจนทั่วแล้วปาดผมทางด้านซ้ายหรือขวาตามชอบ (ด้วยหวี) จากนั้นไล่ฉีดบางๆ ด้วยสเปรย์แต่งผม เพื่อเพิ่มให้ทรงผมอยู่ทรงได้ดีมากขึ้น เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ทรงปาดด้านข้างที่ดูดี เหมาะกับสไตล์เนี้ยบๆ แล้วครับ

4. หวีปาดผมขึ้นทางด้านบน ทรงนี้ก็คล้ายๆ กับทรงในข้อ (3) ที่กล่าวไปแล้ว แต่จะต่างตรงที่ว่าแทนที่จะหวีปาดไปทางด้านใดด้านหนึ่ง ก็ให้หวีเสยขึ้นด้านบนแทน โดยใช้พวกแว็กซ์ หรือเจลชโลมที่เส้นผมก่อนการหวีเสยจำนวนเล็กน้อย จากนั้นก็ให้เอาสเปรย์จัดแต่งทรงผมฉีดพ่นบางๆ เพียงเท่านี้ก็จะทำให้ทรงผมนั้นอยู่ตัวได้ตลอดทั้งวันครับ

5. ดัดผมด้านบนแบบแนวๆ อันนี้เหมาะกับหนุ่มแนวมากครับ คือแทนที่จะหวีดหรือเซ็ทเป็นทรงตรงๆ ธรรมดาก็ให้ดัดหยิกแทน ดูเท่ไม่ใช่เล่นเลยทีเดียว

6. เสยขึ้นด้านบนแบบเซอร์ๆ คือทรงนี้คล้ายกับทรงหวีขึ้นด้านบน แต่ควรผสมความเซอร์ลงไปด้วยการไม่หวีทั้งหมด หวีเฉพาะด้านหน้า แต่ส่วนอื่นให้ใช้มือสางแทน จากนั้นให้เอาสเปรย์จัดแต่งทรงผมมาไล่ฉีดบางๆ แค่นี้คุณก็สามารถที่จะกลายเป็นหนุ่มเซอร์ๆ กับทรงผมแบบไถข้างได้ไม่ยากครับ

7. มัดผมด้านบน สำหรับหนุ่มแนวๆ ที่อยากจะเพิ่มความเปรี้ยวซ่าให้กับทรงผม แนะนำให้รวบและมัดเอาไว้เป็นจุก แค่นี้ก็จะช่วยเพิ่มลุคเท่ๆ เฟี้ยวๆ ให้กับคุณได้ไม่ยากครับ

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

BQ เซรั่มปลูกคิ้ว ยาปลูกผม ปลูกหนวด 3in1 กระตุ้น เร่งยาว บำรุงดกดำ

9 สมุนไพรปลูกผมที่ดีที่สุด

การเซ็ทผมทรง Top Knot (ไถข้างมัดจุก)