จะทำอย่างไรเมื่อผู้หญิงมีหนวด

โดยปกติแล้วหนวดก็ที่ว่าเป็นเส้นขนที่สามารถเกิดขึ้นได้ตามธรรมชาติไม่ต่างอะไรกับเส้นผม แต่ด้วยความแตกต่างของเพศและยีน เพศชายจึงถูกกำหนดให้มีหนวดที่เด่นชัดกว่าเพศหญิง ซึ่งผู้หญิงบางคนที่มีหนวดขึ้นมาอย่างเด่นชัด อาจจะเป็นเพราะความผิดปกติบางอย่างทางพันธุกรรมทำให้ผู้หญิงขาดความมั่นใจที่จะออกไปพบเจอผู้คน ที่นี้มาดูกันดีกว่าคะว่าถ้าผู้หญิงต้องการที่จะกำจัดหนวดสามารถที่จะทำวิธีไหนได้บ้างที่เห็นผลได้นานที่สุด

ผู้หญิงมีหนวด
ที่มาภาพ : pantip

1. การโกน : ถึงแม้ว่าจะเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดแต่อย่างเสี่ยงโกนจะดีกว่าคะ เพราะถ้าโกนครั้งที่หนึ่งแล้ว คุณก็จำเป็นต้องโกนซ้ำไปเรื่อยๆเป็นครั้งที่สอง สาม สี่ ไม่มีวันจบ และยังทำให้เส้นขนที่งอกขึ้นมาใหม่หยาบแข็งขึ้นไว อย่างเห็นได้ชัด นอกจากนั้นการโกนยังมีความเสี่ยงต่อการเกิดอาการระคายเคืองและร่องรอยบนผิวหนังจากของมีคมอีกด้วยคะ

2. การถอน : ถ้าสาวๆเลือกวิธีการถอนออกทีละเส้น คุณก็จะได้รับความเจ็บปวดจนน้ำตาเล็ดทุกครั้งที่หยิบแหนบขึ้นมาถอน หลังจากนั้นอาจมีอาการอักเสบและเป็นแผลแดงที่ไม่น่าดูเอาเสียเลย แต่ถ้าใครมีหนวดขึ้นเล็กน้อยก็ยังพอใช้วิธีนี้ได้บ้าง แต่ถ้าใครมีหนวดขึ้นเป็นแผงก็คงไม่ไหวเหมือนกันที่ต้องมานั่งจับมันออกทีละเส้นคะ

3. การแว๊กซ์ : เป็นอีกวิธีที่สามารถกำจัดขนหลายส่วนได้ในเวลาเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นหนวดข้างใบหน้า หรือหน้าผาก แต่วิธีนี้ก็ยังมีข้อเสียที่คุณจำเป็นจะต้องรับให้ได้ด้วยเช่นกัน เพราะการแว๊กซ์จะทำให้ผิวหนังบริเวณนั้นหยาบหรือแห้งกร้านมากขึ้นด้วย หลังการแว๊กซ์หนวดคุณจะต้องบำรุงรักษาผิดอย่างดี เพื่อชดเชยกับผิวหน้าที่ถูกทำลายไป

4. การใช้เลเซอร์ : เป็นวิธีที่เหมาะสมมากที่สุดเพราะการยิงเลเซอร์จะช่วยถอนรากถอนโคนหนวด ซี่งจะเริ่มการกำจัดโดยใช้เข็มแทรกเข้าไปที่รากขนเสียก่อน แล้วจึงทำการช็อตด้วยกระแสไฟฟ้าขนาดเล็กที่ยิงผ่านเข็มลงไป เพื่อให้ความร้อนเข้าไปทำลายเซลขนหยุดยั้งการเจริญเติบโต เป็นเหตุให้เส้นขนนั้นถูกทำลายอย่างถาวรแบบเส้นต่อเส้น และโอกาสที่เส้นขนจะงอกขึ้นมาใหม่ก็มีน้อยมากหรือถ้าขึ้นก็บางกว่า ด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้การกำจัดหนวดด้วยวิธีเลเซอร์จึงเป็นที่นิยมสำหรับสาวๆมากที่สุด

ปัญหาเรื่องหนวดบนใบหน้าของผู้หญิงจะหมดไป ถ้าคุณเลือกใช้วิธีที่เหมาะสมกับใบหน้าและปริมาณของหนวดที่ขึ้นบนใบหน้าด้วยเช่นกันคะ อาจจะต้องเสียค่าใช่จ่ายแพงขึ้นซะหน่อยเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่า อย่างน้อยก็ได้หน้าสวยคืนกลับมาคะ
จะทำอย่างไรเมื่อผู้หญิงมีหนวด จะทำอย่างไรเมื่อผู้หญิงมีหนวด Reviewed by T-Ser on ตุลาคม 25, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.