หนุ่มผมยาว เลือกผลิตภัณฑ์เซ็ทผมอย่างไร

ปัจจุบันแม้กระแสการไว้ผมยาวนั้นจะไม่ได้มาแรงมากเหมือนสมัยก่อนแล้วก็ตาม แต่ก็ยังมีหนุ่มๆ หลายท่านที่ชื่นชอบการไว้ผมยาวสลวย โดยเฉพาะหนุ่มๆ ที่มีสไตล์ติสต์ๆ แนวๆ หรือนักร้อง นักดนตรี ศิลปิน เป็นต้น อย่างไรก็ตามการไว้ผมยาวนั้น ในบางกรณีอาจจะต้องมีการเซ็ทกันบ้าง เช่น การไปงานพิธีการบางประเภท เป็นต้น ซึ่งบทความนี้จะมาแนะนำวิธีการเซ็ทผมสำหรับหนุ่มผมยาวให้ดูเป็นทรงสวย เหมาะกับการใช้งานในโอกาสต่างๆ ครับ
หนุ่มผมยาว เลือกผลิตภัณฑ์เซ็ทผมอย่างไร
หนุ่มผมยาว เลือกผลิตภัณฑ์เซ็ทผมอย่างไร
1. สำหรับหนุ่มๆ ที่มีผมหนา และมีความหยักศก ผมแบบนี้บอกเลยว่าจะเซ็ทยาก เนื่องจากเส้นผมจะมีความหนา และหยิกทำให้จัดดทรงได้ยาก อย่างไรก็ตามก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีวิธีจัดการเซ็ทนะครับ เพราะเพียงแค่คุณลองใช้เจล หรือมูส หรือแว็กซ์แต่งผม ที่เหมาะกับสภาพผม ซึ่งก็คือเหมาะสำหรับ Curly Hair (จะมีฉลากแปะที่ข้างผลิตภัณฑ์) ซึ่งหากเลือกให้เหมาะสมก็จะสามารถจัดการเซ็ทผมเป็นทรงสวยได้ไม่ยากนั่นเองครับ

2. หนุ่มๆ ที่ไว้ผมยาวพอสมควร และมีผมที่เหยียดตรงนั้น บอกได้เลยว่าผมลักษณะแบบนี้ไม่เหมาะที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทเจล หรือแว็กซ์ ตลอดจนผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันในการเซ็ทผม เพราะว่าแม้จะทำให้ผมอยู่ทรงเป็นทรงสวย แต่ก็จะทำให้ผมนั้นแข็งกระด้าง ดูไม่เป็นธรรมชาติ ดังนั้นผลิตภัณฑ์ในการจัดแต่งทรงผมที่เหมาะกับผมประเภทนี้จึงควรเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นส่วนผสมของน้ำเป็นหลัก อย่างเช่น Pomade เป็นต้นครับ

3. หากคุณเป็นหนุ่ม ที่ไว้ผมยาวมากๆ แบบนักร้อง นักดนตรี หรือศิลปินล่ะก็ วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ ในการจัดทรงผม ก็คล้ายๆ กับข้อ (2) นั่นก็คือคยวรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ ที่มีส่วนผสมของน้ำมันเป็นหลัก เพราะว่าแม้จะทำให้ทรงผมนั้นเป็นทรงตามต้องการก็จริง แต่มันก็จะทำให้ผมดูแข็ง แห้งไม่เป็นธรรมชาติด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะหนุ่มๆ ที่ไว้ผมยาวมากๆ แบบนี้ ดังนั้นผลิตภัณฑ์ ที่ควรเลือกควรเป็นประเภท Pomade ที่จะช่วยในการจัดแต่งทรงผมให้เป็นธรรมชาติมากขึ้น และดูเรียบร้อยมากขึ้นครับ

นอกจากนั้น สำหรับหนุ่มๆ ที่ไว้ผมยาวมากๆ ควรมีการหมั่นดูแลเส้นผม ด้วยการเล็มปลายเส้นผม เพื่อป้องกันการชี้ฟู นอกจากนั้นก็ควรหมั่นบำรุงเส้นผมเป็นประจำด้วยเช่นกัน เพราะว่าผมยาวมักจะเกิดปัญหาได้มากกว่าผมสั้นครับ

4. สำหรับหนุ่มๆ ที่ไว้ผมยาวแบบฟู (ทรงแอฟโร่) ให้เลือกใช้งานผลิตภัณฑ์ในการแต่งทรงผม ที่เป็นสเปรย์โดยไล่ฉีดบางๆ เพื่อป้องกันไม่ให้ผมนั้นชี้ฟูจนน่าเกลียดครับ เพราะผมทรงนี้จะต้องดูป้อมๆ เป็นทรงเหมือนกับพุ่มไม้นั่นเอง
หนุ่มผมยาว เลือกผลิตภัณฑ์เซ็ทผมอย่างไร หนุ่มผมยาว เลือกผลิตภัณฑ์เซ็ทผมอย่างไร Reviewed by T-Ser on ตุลาคม 24, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.