ขนแขนอุปสรรคความสวยของผู้หญิง

ขนกับผู้หญิงช่างเป็นของที่ไม่คู่กันเสียเลย เพราะไม่ว่าขนตรงบริเวณไหนก็จัดได้ว่าเป็นอุปสรรคสำหรับผู้หญิงแทบทุกคน จนมีคำถามตามมาว่าแล้วขนเกิดจากอะไรทำไมบางคนถึงมีขนขึ้นเยอะไปหมดทั้งตัว ในขณะที่อีกคนแทบจะไม่มีขนเลย โดยเฉพาะขนแขน เพราะมันสามารถเห็นได้อย่างชัดเจน วันนี้เรามีคำตอบมาฝากกันคะ
ขนแขน
ขนแขน
- พันธุกรรม ลักษณะนี้จะเป็นการถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่นซึ่งมักจะพบมากในหญิงชาวยุโรปมากกว่าทวีปอื่นๆ ยกตัวอย่างเช่น บรรพบุรุษมีขนแขนขึ้นเยอะ ลูกหลานก็มาแนวโน้มที่จะได้รับมรดกตกทอดส่วนนี้ไปด้วยเช่นกัน

- ฮอร์โมน ที่ร่างกายผลิตฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศชายหรือผลิตฮอร์โมนต่อมหมวกไตมากเกินไปรวมทั้งการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนเพศหญิง ซึ่งกรณีนี้คุณควรมีการปรึกษาแพทย์ควบคู่ไปด้วยเพราะอาจจะเกิดจากการผิดปกติของฮอร์โมนอันจะส่งผลต่อภาวะในร่างกายได้เหมือนกันคะ

วิธีการกำจัดขนแขน : เราสามารถแยกวิธีการกำจัดขนแขนได้ออกเป็น 2 ส่วน คือ แบบชั่วคราว กับแบบถาวร เพราะฉะนั้นเรามาดูแต่ละวิธีกันดีกว่าคะ
1. แบบชั่วคราว : คือการถอน,โกน หรือ การใช้แว๊กซ์ ซึ่งเป็นวิธีที่ค่อนข้างได้รับความนิยมและเห็นผลในทันที แต่ยังมีข้อควรระวังอยู่ด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะสาวๆที่เลือกการกำจัดขนแขนโดยการใช้แว๊กซ์ เพราะสาวที่มีผิวสีเข้มอาจทำให้สีผิวหลุดลอก ถ้าเกิดการระคายเคืองหรืออักเสบ หรือถ้าคุณขัดแขนด้วยผลิตภัณฑ์ที่มี Salicylic Acid อาจทำให้เกิดรอยแดง ผิวหนังไหม้หรือหลุดลอกได้เช่นกัน

2. แบบถาวร : จะเป็นการกำจัดด้วยการใช้เครื่องมือมาเป็นตัวช่วย อาทิเช่น การใช้ Electrolysis คือการกำจัดโดยไฟฟ้า วิธีการคือใช้เข็มแทรกเข้าไปในรากขนแล้วช๊อตด้วยกระแสไฟฟ้าขนาดเล็กที่ยิงผ่านเข็มแล้วเส้นขนก็จะถูกทำลายแบบเส้นต่อเส้นซึ่งการกำจัดวิธีนี้จะมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง และอีกวิธีคือการใช้ Laser เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะเป็นการยิงแสงเลเซอร์ผ่านผิวรากขนเพื่อให้ความร้อนทำลายและหยุดการเจริญเติบโตของขน แต่จะไม่เหมาะกับสาวๆที่มีสีผิวเข้มมากๆ จะทำให้เกิดการไหม้ หรือเส้นขนที่มีสีอ่อนที่ไม่ตอบสนองต่อเลเซอร์ ซึ่งการใช้ Laser คุณจะต้องทำมากกว่าหนึ่งครั้งถึงจะเห็นผลได้อย่างชัดเจน และควรที่จะทำแบบเป็นคอร์สถึงจะคุ้มกว่าการเข้าไปทำทีละครั้งคะ

สำหรับการที่จะเลือกวิธีการกำจัดขนแขนแบบไหนก็อยู่ที่สาวๆแล้วล่ะคะ ว่าวิธีไหนที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด
ขนแขนอุปสรรคความสวยของผู้หญิง ขนแขนอุปสรรคความสวยของผู้หญิง Reviewed by T-Ser on ตุลาคม 23, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.