วิธีกำจัดขนรักแร้ อย่างสิ้นซาก

สำหรับขนรักแร้ นั้นก็เป็นขนที่มีความคล้ายคลึงกับขนขา นั่นก็คือสามารถไว้ได้ ในผู้ชาย แต่สำหรับผู้หญิงนั้นหากไว้ขนรักแร้ จะเป็นการทำให้เกิดปัญหาเรื่องความมั่นใจ เนื่องจากขนรักแร้ จะมีสภาพรกรุงรัง และยังนำมาซึ่งปัญหาหลายอย่าง เช่นการสะสมของเชื้อโรค กลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ เป็นต้น ดังนั้นบทความนี้จะมาแนะนำวิธีการกำจัดขนรักแร้ สำหรับสาวๆ เพื่อจัดการขนรักแร้อย่างถึงรากถึงโคนกันค่ะ
กำจัดขนรักแร้
กำจัดขนรักแร้
1. การถอนขนรักแร้ เป็นวิธีการดั้งเดิม ที่ทำได้ง่ายมากที่สุด เพราะไม่จำเป็นต้องลงทุนซื้ออุปกรณ์อะไรเลย เพียงแค่แหนบ และกระจกที่มีขายทั่วไป ก็สามารถใช้วิธีการนี้ได้แล้ว ซึ่งข้อดีของการถอนขนนั้นก็อย่างที่บอกว่าไม่ต้องลงทุนเยอะ เพียงแต่ข้อเสียของมันก็คืออาจจะทำให้เกิดรอยแผลขึ้นมาได้ระหว่างการถอนขน เนื่องจากแหนบนั้นจะหนีบเนื้อได้ง่ายนั่นเองค่ะ

2. โกนขนรักแร้ สำหรับวิธีการนี้ก็เป็นอีกวิธีการหนึ่ง ที่ทำด้วยตัวเองได้ง่ายและสามารถที่จะกำจัดขนรักแร้อย่างได้ผลอีกวิธีหนึ่ง เพียงแค่ใช้ครีมโกนขน ที่มีความอ่อนโยนต่อสภาพผิว และใช้มีดโกนโกนขนรักแร้ทั้งสองข้างจนสะอาด แล้วล้างออก วิธีการนี้ข้อดีก็คือจะทำให้กำจัดขนได้ครั้งละเยอะๆ แต่ข้อเสียก็คือการไม่สามารถกำจัดขนอย่างถาวรได้ และอาจจะทำให้เกิดบาดแผลขึ้นมาได้ด้วยเช่นกัน

3. การแว็กซ์ขนรักแร้ สำหรับการแว็กซ์นั้นเป็นการกำจัดขนรักแร้อย่างถึงรากถึงโคนเลยทีเดียว ซึ่งปัจจุบันก็มีอุปกรณ์และเจลแว็กซ์ขายกันทั่วไปอยู่แล้ว ข้อดีของการแว็กซ์ขนนั้นก็คือ สามารถที่จะกำจัดขนได้หมดจด ทีละมากๆ ในครั้งเดียว และไม่ทำให้ขนเกิดขึ้นมาได้อีกในระยะเวลาอันสั้น แต่ข้อเสียก็คือระหว่างการแว็กซ์จะมีความเจ็บปวดเกิดขึ้น บ้างค่ะ

4. การใช้เจลสมุนไพร เพื่อกำจัดขน ปัจจุบันมีเจลประเภทดังกล่าวนี้ ขายทั่วไป ซึ่งวิธีการใช้งานก็ง่ายดายมาก เพียงแค่ใช้เจลดังกล่าวนี้ ทาบริเวณรักแร้จนทั่ว ปล่อยทิ้งเอาไว้ประมาณ 5-10 จึงเช็ดออก ขนจะหลุดร่วงออกมาได้ง่าย พร้อมกับเจลที่ถูกเช็ดออกมาค่ะ

5. การใช้ครีมกำจัดขนรักแร้ ปัจจุบันมีครีมประเภทนี้ออกมาขายทั่วไปแล้ว ซึ่งต้องบอกว่าสะดวกต่อการซื้อหามาใช้อย่างมาก เพียงแค่ทำการทาครีมตัวดังกล่าวนี้ลงบนรักแร้จนทั่ว (ตามแนวขน) จากนั้นสารเคมีก็เข้าไปกัดกร่อนให้ขนรักแร้หลุดร่วงออกมา วิธีการนี้มีข้อเสียอยู่บ้างคือครีมประเภทนี้มักจะให้กลิ่นที่ฉุนค่ะ (แล้วแต่สูตร)

6. การใช้เครื่องถอนขนรักแร้ ในการถอนขนรักแร้ ข้อดีคือกำจัดได้ถึงรากถึงโคน แต่ข้อเสียคือมักทิ้งรอยแดง และความเจ็บปวดหลังกระบวนการ
วิธีกำจัดขนรักแร้ อย่างสิ้นซาก วิธีกำจัดขนรักแร้ อย่างสิ้นซาก Reviewed by T-Ser on ตุลาคม 22, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.