สารพัดวิธีปลูกหนวดที่คุณก็ทำได้

ผู้ชายหลายคนปรารถนาที่จะมีหนวด เครา เพื่อเพิ่มเสน่ห์ หรือให้มองดูจากหนุ่มหน้าอ่อน กลายเป็นหนุ่มมาดเข้มขึ้นมา แต่ปัญหาคือ หนวดและเคราสวยๆไม่ได้ทำให้เกิดกันได้ง่ายๆทุกคน เพราะเป็นเรื่องของกรรมพันธุ์ ทำให้มีหนวดมากน้อยแตกต่างกันไป สำหรับคนที่ต้องการมีหนวดดก หนา ตามต้องการจึงต้องมองหาวิธีการกันไป และอาจจำเป็นที่ต้องใช้วิธีการ “ปลูกหนวด” เข้าช่วยบ้าง ซึ่งก็มีหลายวิธีให้ทำกัน ดังนี้
วิธีปลูกหนวด
วิธีปลูกหนวด
ดอกอัญชัน ไม่ว่าจะเป็นการปลูกผม ปลูกคิ้วหรือ ปลูกหนวด ดอกอัญชันคือตัวช่วยที่ดีเสมอ เพียงแค่นำดอกอัญชันสดมาขยี้ให้แตกเป็นน้ำ แล้วเอามาทาตรงบริเวณที่ต้องการจะทำให้หนวดงอกขึ้นมา ทำแบบนี้บ่อยๆรับรองเห็นผล

น้ำมันหมู น้ำมันหมูที่ว่านี้ไม่ใช่น้ำมันหมูที่เขาเอามาเจียวจนสุกแล้ว แต่คือน้ำมันจากหมูสดๆ ที่ผ่านการเชือดมาไม่นาน หรือก็คือมันหมูตามเขียงนั่นเอง เมื่อซื้อมาแล้วก็นำมาทาบางๆ ในบริเวณที่ต้องการ ปลูกหนวด ทำแบบนี้เป็นประจำทุกวัน รับรองเห็นผล

ฮีรูดอยด์ อย่าพึ่งงงเพราะเห็นว่า ฮีรูดอยด์” คือยาทาช่วยรักษาแผลเป็น แต่มีคนลองใช้และได้ผลกันมาแล้ว หากไม่กล้ารองพิสูจน์ที่ขาหรือตรงรอยแผลเป็นก่อนก็ได้ว่ามีขนขึ้นหรือเปล่า

กินอาหารที่มีวิตามิน บี3 บี6 บี12 วิตามินซี วิตามินอี และไบโอ
การกินอาหารเป็นเหมือนการบำรุงมาจากภายใน ซึ่งการกินอาหารที่มีวิตามินเหล่านี้จะไปช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของหนวดได้อย่างคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

ลดเมนูทอด หนุ่มที่อยากให้หนวดเจริญเติบโตดี ควรทานโปรตีนเพิ่มขึ้นอีกนิด ลดเมนูทอดๆทั้งหลาย รับรองว่าในเวลาไม่นาน หนวดจะขึ้นอย่างสวยงามแน่นอน

ลดความเครียด รู้หรือไม่ “ความเครียด” คือตัวการใหญ่ในการขัดขวาง การปลูกหนวดเลย เพราะความเครียดจะทำให้หนวดยาวช้าขึ้น แถมที่ขึ้นมาแล้วยังเปราะบางอ่อนแออีกด้วย

หมั่นออกกำลังกาย การออกกำลังกายไม่ได้ทำให้ร่างกายแข็งแรงอย่างเดียว แต่การออกกำลังกายอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง ครั้งละ 15-20 นาที ยังทำให้ร่างกายร้อนและมีเหงื่อออกนิดๆหน่อยๆซึ่งแบบนี้เองทำให้หนวดเจริญเติบโตได้ดีมาก
นอนหลับพักผ่อน

การนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอโดยเฉพาะเวลากลางคืน จะทำให้ร่างกายได้มีเวลาซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอให้กับร่างกาย และผลพลอยได้คือ “หนวด” มีการเจริญเติบโตมากยิ่งขึ้นตามไปด้วย
รักษาผิวหน้าให้สะอาด พยายามดูแลใบหน้าให้สะอาดและเติมเต็มใบหน้าให้มีความชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น สิ่งเหล่านี้ จะเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้หนวดงอกสวยงามตามที่ต้องการ วิธีการปลูกหนวดเหล่านี้สามารถทำได้ง่ายๆด้วยตัวเอง ขอเพียงตั้งใจจริงทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ รับรองว่าในเวลาเพียงไม่นาน คุณจะเป็นหนุ่มที่มีหนวดขึ้นอย่างสวยงามแน่นอน
สารพัดวิธีปลูกหนวดที่คุณก็ทำได้ สารพัดวิธีปลูกหนวดที่คุณก็ทำได้ Reviewed by T-Ser on ตุลาคม 20, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.