คิ้วบางเกินไป แก้ได้ด้วยสูตรง่ายๆ

คิ้วถือได้ว่าเป็นส่วนหนึ่ง ที่สำคัญกับหน้าตาของเราเลยทีเดียว ซึ่งคิ้วที่สวยและสามารถเสริมสร้างบุคลิกที่ดีให้กับเราได้นั้น ต้องเป็นคิ้วที่มีความหนาเพียงพอ ไม่หนาหรือไม่บางมากจนเกินไป อย่างไรก็ตามสำหรับสาวๆ ที่มี คิ้วบางมากเกินไปนั้น เราสามารถแก้ไขได้ด้วยสูตรดังต่อไปนี้ค่ะ
คิ้วบาง
คิ้วบาง
1. สูตรดอกอัญชัญเร่งคิ้วดก สำหรับสูตรนี้เพียงแค่นำเอาดอกอัญชัญ มาบดผสมน้ำ เพื่อให้ได้น้ำจากดอกอัญชัญที่มีความเข้มข้น จากนั้นน้ำที่ได้มาที่คิ้วเป็นประจำทุกวัน สารจากดอกอัญชัญจะช่วยเร่งกระตุ้นการเจริญเติบโตของขนคิ้วได้ดีค่ะ

2. สูตรน้ำมันมะกอก บำรุงคิ้ว สำหรับสูตรนี้เพียงแค่เตรียมน้ำมันมะกอกเอาไว้ จากนั้นให้เอาสำลี หรือคอตตอนบัตต์ มาชุบน้ำมันมะกอก แล้วเอาไปป้ายทาบางๆ ที่คิ้วเป็นประจำ จะช่วยเร่งกระตุ้นการเจริญเติบโตของขนคิ้ว และยังช่วยบำรุงให้คิ้วมีความแข็งแรงเงางามอีกด้วย

3. น้ำมันมะพร้าว อันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งสูตร ที่ช่วยบำรุงให้คิ้วที่บางมีความดกดำหนาขึ้น โดยการเตรียมน้ำมันมะพร้าวเอาไว้ จากนั้นใช้สำลีหรือคอตตอนบัตต์มาชุบน้ำมันมะพร้าว จากนั้นให้นำเอามาทาบางๆ ที่คิ้วเป็นประจำ ไม่นานจะเห็นผลว่าคิ้วที่บาง มีความหนามากขึ้นนั่นเองค่ะ

4. ปิโตรเลียมเจลลี/วาสลีน สำหรับวาสลีนนี้จะเป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับคิ้วโดยตรง โดยเพียงแค่เตรียมเอาวาสลีนมาป้ายทาที่คิ้วตามแนวขน (ทาบางๆ) ก่อนนอนทุกวัน จะช่วยทำให้คิ้วที่บางนั้นดกดำหนาขึ้นได้ไม่ยากเลยทีเดียวค่ะ

5. นมสด สำหรับนมสดนั้นอุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย รวมถึงวิตามินและโปรตีนต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ ต่อการเจริญเติบโตของเส้นขน เพียงแค่เตรียมเอานมสดใส่ชามเอาไว้ จากนั้นใช้สำลีหรือคอตตอนบัตตฺมาชุบเอาน้ำนมสด มาทาที่คิ้วเป็นประจำ จากนั้นจะสังเกตได้เลยว่าคิ้วที่บางมีความหนามากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยทีเดียวค่ะ

6. การเล็มขนคิ้วเป็นประจำ เนื่องจากการตัดหรือเล็มขนคิ้วนั้นจะเป็นการกระตุ้นให้คิ้วมีความเข้ม หนา ดกดำมากขึ้น อย่างไรก็ตามสำหรับการเล็มขนคิ้ว ต้องทำด้วยความระมัดระวัง ไม่เช่นนั้นสิ่งที่จะเกิดขึ้นนั่นก็คือการเล็มจนขนคิ้วแหว่ง หรือไม่เป็นทรงนั่นเองค่ะ

7. ใช้คอนดิชันเนอร์ ในการบำรุงเส้นขน ซึ่งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะมีการขายอยู่ทั่วไป เพียงนำมาใช้กับขนคิ้วเป็นประจำ จะทำให้ขนคิ้วมีความหนาและดกดำขึ้นได้อย่างไม่ยากค่ะ

8. ใช้ตัวช่วยประเภทยาปลุกหนวดปลูกคิ้ว ที่มีขายกันทั่วไปตามร้านขายยา โดยการใช้งานเป็นประจำ คิ้วที่บางก็จะดกดำเงางามได้มากขึ้นค่ะ
คิ้วบางเกินไป แก้ได้ด้วยสูตรง่ายๆ คิ้วบางเกินไป แก้ได้ด้วยสูตรง่ายๆ Reviewed by T-Ser on ตุลาคม 02, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.