การบำรุงรักษาขนตาให้งอนยาว

คำกล่าวที่ว่าดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจ ขนตากก็เช่นกัน ความใฝ่ฝันของหญิงสาวคือการมีขนตาที่งอนยาวสวยไม่ต้องแต่งตาให้มากมายหน้าก็ดูเด่นขึ้นมาทันที ซึ่งถ้าสาวคนไหนโชคดีมีขนตางอนยาวมาตั้งแต่กำเนิดก็ดีไปแต่สาวขนตาสั้นก็ไม่ต้องน้อยใจไปคะ เพราะเรามีเทคนิคการดูแลบำรุงขนตาให้ยาวสวยงอนงามได้โดยไม่ต้องง้อขนตาปลอมมาฝากกันคะ

ขนตายาว

- หมั่นแปรงขนตา : วิธีนี้ไม่ยุ่งยากเท่าไหร่ แค่ก่อนที่คุณจะปัดมาสคาร่าให้คุณใช้แปรงหวีเล็กๆมาปัดขนตาก่อน แล้วจึงปัดมาสคาร่าตามปกติก็จะช่วยทำให้ขนตาคุณยาวขึ้นเป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

- ทาวาสลีน : อันที่จริงแล้ววาสลีนมีประโยชน์มาก เพราะนอกจากจะใช้ทาริมฝีปากตอนหน้าหนาวแล้ว ยังสามารถนำมาทาลงไปบนขนตา เพื่อให้ขนตายาวและหนาขึ้นได้สวยอย่างเป็นธรรมชาติ

- ลูบด้วยน้ำมันมะกอก : ก็คือน้ำมันมะกอกที่เราใช้ลูบผมแหล่ะคะ คุณแค่เทน้ำมันเพียงเล็กน้อย และเอามาลูบขนตาก่อนเข้านอนทุกคืน ก็จะได้ขนตายาวสวย เพราะน้ำมันมะกอกเต็มไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ต่อเส้นขน

- กินอาหารที่มีโปรตีน : การกินอาหารที่อุดดมไปด้วยโปรตีน เช่น ไข่ เนื้อสัตว์ นม ก็สามารถช่วยให้ขนตาคุณยาวได้เหมือนกัน เป็นการบำรุงจากภายใน

- นวดเปลือกตา : ปกติแล้วขนตาจะมีการหลุดร่วงเหมือนขนบริเวณอื่นๆทุกวัน หากยิ่งขาดการดูแลเอาใจใส่ด้วยแล้ว แต่คุณสามารถแก้ได้ โดยการนวดที่เปลือกตาเพื่อกระตุ้นรูขุมขนจะช่วยให้ขนตาของคุณแข็งแรงและยาวขึ้นได้ไม่ยาก

- ใช้เมคอัพรีมูเวอร์ : เหมาะสำหรับสาวๆที่ชอบแต่งหน้าแบบจัดเต็ม การใช้เมคอัพรีมูเวอร์ล้างขนตาดีกว่าการใช้น้ำเปล่าถูแรงๆไปที่ขนตาเพราะจะทำให้ขนตาหลุดร่วงออกมาได้ และยังช่วยล้างเครื่องสำอางที่อยู่บริเวณรอบๆดวงตาได้อีกด้วย ลดทุนซะนิดเพื่อความปลอดภัยของดวงตาด้วยคะ

- ใช้มาสคาร่าสูตรขนตายาว : ถ้าคุณทั้งบำรุงก็แล้ว หรือทำตามขั้นตอนต่างๆแล้ว แต่ขนตาก็ยังไม่มีที่ทาว่าจะยาวเสียที ก็คงต้องพึ่งมาสคาร่าสูตรที่บอกว่าช่วยให้ขนตาดูงอนยาวมาใช้แทนดูก่อน เผื่อจะช่วยแก้ขัดได้ยามจำเป็น ดีกว่าไม่มีขนตาเลยล่ะคะ

เทคนิคที่เรานำมาฝากนี้ไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิดใช่ไหมล่ะคะ เพียงแต่ต้องหมั่นบำรุงและดูแลอย่างสม่ำเสมอดีกว่าที่จะต้องมาเสียเวลานั่งติดขนตาเป็นไหนๆ
การบำรุงรักษาขนตาให้งอนยาว การบำรุงรักษาขนตาให้งอนยาว Reviewed by T-Ser on ตุลาคม 19, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.