คิดดีแล้วหรือที่จะทำศัลยกรรมปลูกผม

ศัลยกรรมปลูกผม

การทำศัลยกรรมปลูกผมเรียกว่าเป็นทางลัดหรือทางด่วน สำหรับผู้ที่ต้องการปลูกผมให้กลับมาเหมือนดังเดิมได้อย่างรวดเร็ว สังเกตได้จากดาราดังเริ่มมีอายุหลายคนที่พอทำแล้วก็ดูหล่อ สวย มากขึ้นเป็นกอง สำหรับคนที่ตัดสินใจแล้วว่าจะใช้วิธีนี้เป็นเป็นทางเลือก ขอให้พิจารณาข้อเท็จจริงเหล่านี้ดูก่อน แล้วค่อยตัดสินใจก็ไม่สายเกินไป

ข้อเท็จจริงของการทำศัลยกรรมปลูกผม
1. การปลูกผมด้วยวิธีศัลยกรรมจะเป็นการใช้ผมของตัวเองที่บริเวณท้ายทอยและผมนั้นต้องมีปริมาณมากพอที่จะย้ายแต่ละเซลล์มาปลูกในบริเวณพื้นที่ผมบางได้ ซึ่งหากเส้นผมที่บริเวณท้ายทอยมีน้อยไม่เพียงพอต่อพื้นที่ที่ต้องการปลูกก็ไม่สามารถทำศัลยกรรมปลูกผมได้เช่นกัน
2. ผมที่ย้ายมาปลูกเป็นผมจริงและขึ้นยาวได้จริงซึ่งก็คือผมตามอายุของเราจริงๆไม่ใช่ขนอ่อน ดังนั้นเมื่อย้ายมาแล้ว ประมาณ 10 - 15 ปีผมก็จะร่วงใหม่อีกครั้ง และคราวนี้ผมหน้าที่ทำก็ร่วง ผมข้างหลังตรงท้ายทอยก็เป็นแผลเป็นไม่ขึ้น สรุปแล้ว ด้านหน้าก็ล้าน ด้านหลังก็โหว่ งามเลย
3. หลังทำศัลยกรรมปลูกผมต้องกินยาต่อ อย่าพึ่งคาดหวังว่าจะไม่ต้องกินยา เพราะคนส่วนใหญ่ต้องกินยาเพื่อประคองผมส่วนอื่นที่ยังไม่ได้ทำศัลยกรรมไว้ด้วย
4. มีแผลผ่าตัดที่ท้ายทอยจากการทำศัลยกรรม ประมาณ 2 ซม. แต่ก็อาจใช้ผมบังลงมาได้ แต่สิ่งหนึ่งที่หายไปตลอดกาลคือเส้นผมที่ท้ายทอยนั่นเอง
5. ไม่ใช่ทุกคนจะแก้ปัญหาผมบางด้วยการทำศัลยกรรมได้ เพราะคุณหมอต้องประเมินเป็นรายๆไป ซึ่งหากผมบริเวณท้ายทอยมีปริมาณมาก เส้นใหญ่ การผ่าตัดจะออกมาดี และดูเป็นธรรมชาติ แต่หากมีน้อยก็อาจไม่สามารถทำได้
7. การปลูกผมแบบย้ายเส้นผม จะมีข้อจำกัด คือ สามารถทำได้เพียง 3,000 - 5,000 เส้นเท่านั้น เพราะเป็นปริมาณที่พอเหมาะในการเอาผมจากท้ายทอยมาใช้ แต่ผมของคนเราหากจะให้เต็มพื้นที่บนศีรษะอาจต้องใช้ถึง 70,000 เส้น นั่นหมายถึง ผมที่ย้ายมาก็จะบางดูโหรงเหรงอยู่ดี
8. หมอศัลยกรรมปลูกผมในประเทศไทยมีหมอเก่งๆเพียงไม่กี่คน ดังนั้นก่อนทำจึงควรพิจารณาและศึกษาให้ดีพอ เพราะมันหมายถึงความปลอดภัยในชีวิตเลยทีเดียว
9. การศัลยกรรมปลูกผมมีราคาแพงมาก ราคาน่าจะอยู่ที่หลักแสนขึ้น ซึ่งมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับพื้นที่ปลูกผมเช่นกัน
เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้ ลองคิดดูดีๆอีกครั้ง ลองปลูกผมด้วยวิธีการอื่นดูก่อนไหม เช่นสมุนไพร เซรั่มหรือน้ำยาปลูกผม แต่ถ้าคิดแน่วแน่แล้วว่าต้องปลูกผมให้ได้ก็ปรึกษาคุณหมอได้เลย!!
คิดดีแล้วหรือที่จะทำศัลยกรรมปลูกผม  คิดดีแล้วหรือที่จะทำศัลยกรรมปลูกผม Reviewed by T-Ser on ตุลาคม 17, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.