คนผมบาง ทำทรงไหนดี

คนผมบาง

แน่นอนว่าหากคุณเป็นคนที่มีความบางของผมเกิดขึ้นนั้น อันดับแรกเลยที่ต้องทำก็คือการเลือกไว้ผม ทรงที่เหมาะสมกับตนเอง เพราะว่าการรักษาผมบางที่ได้ผลนั้นจำเป็นจะต้องอาศัยเวลา ระหว่างที่เส้นผมยังไม่ฟื้นฟูสภาพเดิมกลับมานั้น ควรเลือกทรงผมที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น

- ตัดผมสั้นไปเลย สำหรับผู้ที่มีผมบาง การตัดผมสั้นคือทางเลือกที่ดีที่สุดทางหนึ่ง เพราะว่าผมสั้นนั้นจะช่วยปกปิดความบางของทรงผมได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะท่านที่มีผมบางบริเวณกลางศีรษะ ควรตัดสั้นแบบไล่เลเยอร์ หรือ การตัดรองทรง เฟดเบอร์ต่างๆ จะช่วยทำให้พรางตาทรงผม ที่มีผมบางลงได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามไม่ควรตัดทรงที่ด้านบนยาวเกินไปนัก เพราะจะเป็นการขับเน้นส่วนที่บางให้ดูน่าเกลียดเกินไป

- โกนศีรษะหรือตัดทรง สกิน เฮด เป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้ชาย ที่มีผมบางเพราะการโกนผมไปเลย หรือการตัดสั้นแนบหัว หรือที่เรียกกันว่า สกินเฮด นั้น จะช่วยพรางศีรษะส่วนที่บาง ไม่ให้มีความเด่นชัดมากนัก อย่างไรก็ตามสำหรับการโกนผม หรือการตัดทรงสกิน เฮด นี้สามารถทำได้กับผู้ชายเท่านั้นค่ะ

- หากต้องการไว้ผมยาว ควรเลือกทรงที่สามารถทำเพื่อปิดบังส่วนที่ผมบางได้ เช่น หากคุณมีผมบางส่วนหน้า ควรเลือกทำผมหน้าม้า แต่ถ้าหากมีผมบางส่วนกลางศีรษะ ก็ให้เลือกหวีผมเพื่อมาบดบังบริเวณดังกล่าว จะช่วยทำให้พรางตา ลดความเด่นของศีรษะส่วนที่มีผมบางลงอย่างเห็นได้ชัดเลยทีเดียว

- การเลือกทำสีผม ที่เหมาะกับสภาพของผม เพื่อทำการพรางตาส่วนที่ผมบาง โดยควรเลือกทำสีผม ตามความอ่อนเข้มของสีผมธรรมชาติของตนเอง สีที่เหมาะที่สุดในการทำเพื่ออำพราง ก็คือ สีน้ำตาลธรรมชาติ หรือสีน้ำตาลอ่อน และไม่ควรทำผมที่มีสว่างหรือสีเข้มมากเกินไป เพราะว่าจะเป็นตัวขับเน้นส่วนที่ผมบางนั้นให้ดูเด่นมากขึ้น นอกจากนั้นการทำสีผมควรทำแบบธรรมดา ไม่ควรทำแบบไฮไลท์ เพราะว่าจะยิ่งเป็นการขับเน้นเส้นผมส่วนที่บางให้เด่นมากขึ้นนั่นเอง

- ดัดผมอ่อนๆ เหมาะกับผู้ที่มีทรงผมยาวในระดับหนึ่ง โดยการดัดผมแบบนี้จะทำให้ทรงผมนั้นดูฟู และมีน้ำหนักมากขึ้น สามารถที่จะปกปิดผมส่วนที่บางได้นั่นเอง

- การใช้หวีเข้ามาช่วย พร้อมกับการเป่าผม โดยการเป่าบริเวณโคนผม หลังการหวีแล้วจะทำให้เส้นผมดูหนามากขึ้นด้วยเช่นกัน
คนผมบาง ทำทรงไหนดี คนผมบาง ทำทรงไหนดี Reviewed by T-Ser on ตุลาคม 14, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.