การเขียนคิ้วให้เหมาะกับรูปหน้า

แน่นอนว่าสาวๆ ยุคนี้กับการเขียนคิ้วเพื่อเสริมให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้นนั้นเป็นเรื่องที่แยกออกจากกันไม่ได้เลย เพราะคิ้วนั้นถือได้ว่าเป็นส่วนสำคัญของใบหน้าอย่างหนึ่ง ไม่แพ้ดวงตาหรือจมูกเลยทีเดียว สำหรับบทความนี้จะมาแนะนำวิธีการเขียนคิ้ว ว่าเขียนอย่างไรให้เหมาะกับรูปหน้าแต่ละแบบ ลองนำเอาไปเป็นไอเดียดูนะคะ
การเขียนคิ้วให้เหมาะกับรูปหน้า
การเขียนคิ้วให้เหมาะกับรูปหน้า
1. สาวๆ ที่มีใบหน้ารูปไข่ สำหรับใบหน้าทรงนี้เป็นใบหน้าที่แต่งอย่างไรก็สวย การเขียนคิ้วที่เหมาะกับรูปหน้าทรงไข่ก็คือเขียนให้มีความคมชัด เพื่อขับเน้นความน่าสนใจของใบหน้าให้เพิ่มขึ้น ดังนั้นคิ้วที่เหมาะกับสาวใบหน้ารูปไข่ จึงต้องเขียนให้มีความยาวเกินกว่าหางตาสักเล็กน้อย (ปลายคิ้วหักลงเล็กน้อย)และควรเขียนให้มีความเข้มมากกว่าปกติ เพราะจะช่วยทำให้รูปหน้าดูมีความน่าสนใจมากขึ้นนั่นเอง

2. สำหรับสาวๆ ที่มีรูปของใบหน้า ที่มีความยาว ควรเลือกทรงของคิ้วที่จะช่วยอำพรางให้รูปของหน้าดูสั้นลง ไม่ยาวมากจนเกินไป ซึ่งคิ้วที่เหมาะสมกับใบหน้ารูปทรงนี้ก็คือคิ้วแบบตรง สไตล์เกาหลี โดยวิธีการเขียนคิ้วแบบนี้จะใช้ดินสอร่างเป็นทรงก่อน จากนั้นค่อยถมด้วยอาย แชโดว์ ในสีเดียวกับทรงผม หรือใกล้เคียงกัน จากนั้นก็ให้เติมด้วยมาสคาร่า เพื่อเพิ่มความเป็นธรรมชาติให้กับรูปทรงของคิ้วค่ะ

3. สำหรับสาวๆ ที่มีใบหน้าทรงกลม หรือป้อมมากเกินไป เหมาะกับรูปทรงของคิ้ว ที่มีความโก่งมากเพื่อทำให้ใบหน้าดูเรียว และมีมิติมากขึ้น วิธีการเขียนคิ้วแบบนี้ควรเขียนให้มีความโก่งมากกว่าปกติ และเขียนแบบบาง ปลายคิ้วคัดให้มีความเรียวแหลม และความคมชัด จะช่วยทำให้ใบหน้านั้นมีความน่าสนใจมากขึ้น เพราะมันจะพรางตาให้ดูเสมือนกับว่าใบหน้านั้นเรียวลงค่ะ

4. สาวที่มีใบหน้าเป็นรูปเหลี่ยม สำหรับสาวๆ ที่มีใบหน้าทรงนี้ แนะนำให้ทำทรงคิ้วให้มีความอ่อนโยนและสมดุล เพื่อจะได้ช่วยในการลดกรามที่ปรากฏเด่นชัดบนใบหน้าให้มีความซอฟท์ลง น่ามองมากขึ้น และดูมีความน่าสนใจมากขึ้น สำหรับการวาดคิ้วแบบนี้ให้วาดแบบโก่ง โดยหักปลายลงทั้งสองข้าง ด้วยสีที่ไม่เข้มจนเกินไป จะช่วยทำให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น ช่วยพรางตาไม่ให้แสดงความเหลี่ยมของใบหน้ามากเกินไป

5. สำหรับสาวๆ ที่มีใบหน้าเป็นรูปหัวใจกล่าวคือมีใบหน้าด้านบนกว้าง แต่ด้านล่างเรียวแหลม จะต้องเขียนคิ้วให้มีความโค้งมน แต่ไม่ควรหักมุมเลยซะทีเดียว เพราะว่าการเขียนคิ้วแบบโค้งมนจะช่วยลดความแหลมของใบหน้าลง และทำให้ใบหน้าดูมีความสมดุลมากขึ้นค่ะ
การเขียนคิ้วให้เหมาะกับรูปหน้า การเขียนคิ้วให้เหมาะกับรูปหน้า Reviewed by T-Ser on ตุลาคม 11, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.