วิธีการเซ็ทผมแนววินเทจ เพิ่มความเฟี้ยว

เซ็ทผมแนววินเทจ

สำหรับทรงผมแนววินเทจนั้นเป็นทรงที่จัดแต่ง เซ็ททรงได้อย่างง่าย แถมยังเป็นทรงที่มีทั้งความเนี้ยบและความเฟี้ยวอยู่ในตัวอีกด้วย ดังนั้นหนุ่มๆ ยุคนี้ (โดยเฉพาะหนุ่มๆ ที่แนวๆ) จึงมักจะทำผมทรงวินเทจ เพื่อเป็นการเพิ่มบุคลิคที่ดูเฟี้ยวมากขึ้นนั่นเอง สำหรับผู้ที่สนใจจะทำผมทรงนี้ เราสามารถทำได้ไม่ยากครับ เพียงใช้วิธีการดังต่อไปนี้เท่านั้นเอง

1. อันดับแรก ควรเลือกผลิตภัณฑ์แต่งผม ให้เหมาะกับเราเองมากที่สุด เพราะว่าผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีให้เลือกใช้งานมากมายไม่ว่าจะเป็นแว็กซ์แต่งผม เจลแต่งผม ขี้ผึ้งแต่งผม หรือ Pomade (ผลิตภัณฑ์แต่งผมสูตรน้ำ) เป็นต้น ซึ่งผลิตภัณฑ์แต่ละตัวจะมีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไป ดังนั้นเราต้องเลือกใช้งานให้เหมาะกับความชอบ และสภาพผม ตลอดจนหนังศีรษะของเราด้วยเช่นกันครับ

2. ขั้นตอนต่อไป เป็นการเป่าผมให้หมาด หลังการอาบน้ำ ก่อนการใช้ผลิตภัณฑ์ตกแต่งทรงผมเซ็ทผม โดยหลังการอาบน้ำ และสระผมนั้นให้ใช้ไดร์เป่าผม เป่าผมให้มีความหมาด (ควรใช้ไฟแบบต่ำสุด จะได้ไม่เป็นอันตรายต่อเส้นผม) จากนั้นจึงใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม ในการเซ็ทผมให้เป็นทรง ทั้งนี้เพราะว่าการใช้ผลิตภัณฑ์ ในระหว่างผมมีความหมาดนั้น จะเป็นช่วยที่เส้นผมมีความชุ่มชื้นมากที่สุดซึ่งจะเซ็ทง่าย อยู่ทรงได้ดีกว่าการเซ็ทผมตอนที่ผมแห้งแล้วนั่นเองครับ

3. ขั้นตอนที่ 3 เป็นขั้นตอนของการเซ็ทผมให้อยู่ตัวและเป็นทรงตามต้องการ ซึ่งขั้นตอนนี้มีความสำคัญอย่างมาก สำหรับการเซ็ทผมแนววินเทจ ดังนั้นจึงต้องอาศัยความนิ่ง และความไม่รีบร้อน ขั้นตอนในการเซ็ทผมนี้ให้เริ่มต้นด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์แต่งทรงผม ชโลมเส้นผมให้ทั่วทั้งด้านบนและด้านข้าง จากนั้นให้ใช้มือปัดเสยไปด้านใดด้านหนึ่ง (ตามชอบและแนวของทรงผม) เมื่อเส้นผมเริ่มจะอยู่ทรง จึงค่อยๆ ใช้หวีเก็บรายละเอียดช้าๆ ซึ่งขั้นตอนการใช้หวีนี้หากเร่งรีบจะทำให้ผมนั้นเสียทรง และจะต้องกลับมาเซ็ททรงใหม่ จึงควรค่อยๆ ทำไม่เร่งรีบนั่นเองครับ เมื่อได้ทรงตามที่ต้องการและเก็บรายละเอียดแล้ว ให้เริ่มทำตามขั้นตอนต่อไปได้เลยครับ

4. สำหรับขั้นตอนสุดท้ายเป็นขั้นตอนในการทำให้ผมที่เซ็ทขึ้นมาใหม่นั้นอยู่ทรงสวยได้ง่าย เพราะว่าทรงผมแนววินเทจนั้นจะเน้นที่ความเนี้ยบ และการอยู่ทรงเป็นหลัก ขั้นตอนนี้ให้ใช้ไดร์เป่าผมหลังการเซ็ทผมให้แห้ง จากนั้นใช้สเปรย์แต่งผมฉีดบางๆ จนทั่วศีรษะ (ไม่ควรใช้เยอะ) แค่นี้ผมที่เซ็ทมาใหม่นั้นก็จะอยู่ทรงได้ตลอดทั้งวัน สามารถเพิ่มทั้งความเนี้ยบและความเฟี้ยวให้กับหนุ่มๆ ได้แล้วล่ะครับ
วิธีการเซ็ทผมแนววินเทจ เพิ่มความเฟี้ยว วิธีการเซ็ทผมแนววินเทจ เพิ่มความเฟี้ยว Reviewed by T-Ser on ตุลาคม 10, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.