ไว้หนวดให้เหมาะกับรูปหน้า

การไว้หนวดให้ดูเท่นั้น ต้องเลือกทรงของหนวดให้เข้ากับรูปหน้ามากที่สุด เพราะจุดประสงค์ของการไว้หนวดนั้น นอกเหนือไปจากการเพิ่มความคมเข้มให้กับใบหน้าแล้ว ยังสามารถช่วยลดจุดด้อยของใบหน้าให้ดูซอฟต์ลงอีกด้วย ซึ่งสำหรับรูปหน้าแบบไหน ควรไว้หนวดแบบใดนั้น วันนี้เรามีไอเดีย ที่หลายๆ คนเคยทำแล้วได้ผลดีมาแนะนำกันครับ

ไว้หนวดแบบไหนให้เหมาะสมกับหน้า
ไว้หนวดแบบไหนให้เหมาะสมกับหน้า

1. หนุ่มที่มีใบหน้าเป็นรูปสามเหลี่ยม สำหรับคนที่มีรูปหน้าแบบนี้ จะมีด้านกว้างคือส่วนของหน้าผาก ที่จะเด่นเป็นพิเศษ ดังนั้นจึงต้องมีการไว้หนวดเครา ให้มีความดกมากกว่าจะเป็นแบบสั้น เพราะจะได้ทอนความกว้างของหน้าผากด้านบนลง ซึ่งหนวดเคราที่แนะนำให้ไว้ คือให้ไว้แบบหนาบริเวณด้านล่าง แต่ไม่ควรไว้ด้านข้างแก้ม ให้มีความหนามากเกินไป เพราะว่าอาจจะทำให้รูปหน้าดูผิดรูปไปได้

2. หนุ่มที่มีรูปหน้าเป็นลักษณะของสี่เหลี่ยมยาว สำหรับรูปหน้าแบบนี้ มักจะมีส่วนของกล้ามเนื้อและโหนกแก้ม ที่มีความเด่นเป็นพิเศษ ดังนั้นการไว้หนวดเคราสำหรับหนุ่มที่มีรูปหน้าแบบนี้ จึงควรไว้หนวดเครา ที่มีรูปทรงในการทำให้หน้าไม่ดูกว้างมากเกินไปนัก ด้วยการไว้หนวดเคราแบบสั้น แต่ก็ไม่ควรสั้นมากเกินไป คือไว้ให้ยาวพอที่จะมองเห็นถึงความครึ้ม จะช่วยพรางสายตาจากกรอบหน้าแบบสี่เหลี่ยมยาวได้ดีครับ

3. หนุ่มที่มีรูปหน้ากลม สำหรับหนุ่มที่มีทรงหน้าแบบนี้บอกเลยว่า พื้นที่ใบหน้าของคุณนั้นจะมีเยอะ และดูป้อมมากหากไม่ได้มีการไว้หนวดหรือเครา ดังนั้นทรงของหนวดเคราที่เหมาะกับผู้มีใบหน้าลักษณะนี้ นั่นก็คือการไว้หนวดเครายาวเฟิ้มบริเวณด้านล่างของใบหน้า จะช่วยพรางใบหน้าให้ดูเล็กเรียวลง และสมส่วนมากกว่าการไว้หนวดเคราแบบอื่นๆ อย่างไรก็ตามการไว้หนวดเคราแบบนี้ควรรักษาความสะอาดเป็นอย่างดีด้วยนะครับ

4. หนุ่มที่มีรูปหน้าสี่เหลี่ยมสั้น หรือรูปหน้าแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัส รูปหน้าแบบนี้จะคล้ายกับสี่เหลี่ยมยาว คือมีกล้ามเนื้อเด่นชัดมากเป็นพิเศษ แต่ไม่มีพื้นที่มากเหมือนกับใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมยาว ดังนั้นการไว้หนวดเคราที่เหมาะสมก็คือการไว้แบบเน้นเคราและจอนด้านข้างแก้ม เพื่อให้จอนนั้นเป็นตัวอำพราง ไม่ให้กรอบหน้าและกล้ามเนื้อนั้นดูเด่นมากจนเกินไปนั่นเอง

5. ใบหน้ายาว สำหรับผู้ที่มีรูปหน้านี้ แนะนำให้ไว้หนวดเคราด้านข้างแก้ม เพื่อทอนความยาวของใบหน้าลง ทำให้ใบหน้าดูสมส่วน ไม่เรียวมากจนเกินไปครับ

6. ใบหน้ารูปไข่ สำหรับผู้ที่มีใบหน้าทรงนี้ สามารถไว้ทรงหนวดได้ตามชอบ ทั้งสั้น ยาวเพราะว่ารูปหน้าแบบนี้สามารถไว้ได้เกือบทุกแบบเลยทีเดียว
ไว้หนวดให้เหมาะกับรูปหน้า ไว้หนวดให้เหมาะกับรูปหน้า Reviewed by T-Ser on ตุลาคม 01, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.