9 สมุนไพรปลูกผมที่ดีที่สุด

ปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้านเป็นปัญหาที่มีมาแต่โบราณสังเกตได้จากวรรณคดีไทยสมัยก่อนเศรษฐีมักมีลักษณะผมบาง หัวล้าน หรือแม้กระทั่ง “ขุนช้าง” ก็เช่นกัน ซึ่งวิธีการแก้ไขสมัยก่อนยังไม่มีน้ำยาปลูกผมอะไรก็คงต้องใช้สมุนไพรกันไป ซึ่งอาจจะไม่ได้รวดเร็วเหมือนสมัยนี้แต่ก็ได้ผล และถึงแม้ว่าปัจจุบันจะมีเทคโนโลยีการปลูกผมขึ้นมาแล้วแต่ก็ยังคงมีการใช้สมุนไพรกันอยู่ อาจเพราะหาได้ไม่ยาก ราคาถูก ปลอดภัย และสามารถทำเองได้อีกด้วย ต่อไปนี้จะเป็น 9 สมุนไพรปลูกผมที่ดีที่สุด ดังนี้

9 สมุนไพรปลูกผมที่ดีที่สุด

1.มะกรูด มะกรูดกับการดูแลเส้นผมเป็นที่ยอมรับกันมานาน สำหรับการทำให้เส้นผมขึ้นดกหนาดำมากขึ้น ให้นำมะกรูดไปต้มด้วยไฟอ่อนหรือปานกลาง เมื่อมะกรูดนิ่มดีแล้วนำมาผ่าแล้วบีบน้ำนำมาหมักผม
2.ใบบัวบก วิธีการนำใบบัวบกมาใช้ไม่ยุ่งยากแค่คั้นเอาน้ำออกมาแล้วพอกที่ศีรษะประมาณ 2-3 นาทีแล้วล้างออกก็เป็นอันเสร็จ
3.ว่านหางจระเข้  วิธีนี้ใช้ร่วมกับไข่ 1 ฟองและ น้ำมันมะกอกอีก 1 ช้อนชา โดยปอกว่านหางจระเข้ให้เหลือแต่วุ้นแล้วนำมาปั่นให้ละเอียดผสมทุกอย่างให้เข้ากัน แล้วนำมาพอกที่ศีรษะทิ้งไว้ 30 นาที ล้างออกเลย
4.กระเทียม ง่ายมากเพียงแค่นำกระเทียมมาตำแล้วเอามาทาลงบนหนังศีรษะ ทิ้งไว้ 3 นาทีแล้วล้างออกก็เป็นอันเสร็จ
5.ผักบุ้ง ใช้เฉพาะส่วนใบของผักบุ้งมาปั่นให้ละเอียด คั้นเอาแต่น้ำกรองออกมาแล้วนำไปหมักผมทิ้งไว้ 3 นาทีแล้วล้างออก
6.หัวหอม นำหัวหอมมาคั้นเอาน้ำออก จากนั้นนำมาหมักผมทิ้งไว้ 30 นาทีแล้วล้างออก อย่ากลัวว่าจะแสบเพราะคงไม่ถึงขนาดนั้น
7.ใบทองพันชั่ง ตอนเย็นอาบน้ำสระผมให้นำใบทองพันชั่งมาตำให้ละเอียด จากนั้นพอกลงที่หนังศีรษะบริเวณที่ผมร่วงนำผ้าขนหนูหรือหมวกคลุมผมปิดไว้แล้วนอน ค่อยล้างออกทีเดียวตอนเช้า
8.ตะไคร้ วิธีการทำไม่ยุ่งยากแค่นำตะไคร้มาหั่น ตำหรือปั่นให้ละเอียดจากนั้นนำมาทาและนวดบนศีรษะเลย ทิ้งไว้สักพักแล้วล้างออก
9.ดอกอัญชัญ นำดอกอัญชัญมา 10 ดอก ล้างให้สะอาดแล้วนำมาแช่ไว้ในเหล้าขาวนิดหน่อย ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้นขยี้ดอกอัญชัญให้ละเอียด กรองเอาแต่น้ำแล้วหมักให้ทั่วศีรษะทิ้งไว้ 5 ชั่วโมงจึงล้างออก ว่ากันว่าเมื่อทำเป็นประจำสักครึ่งเดือนก็จะเห็นผล

ด้วยวิธีการปลูกผมแบบง่ายๆที่ส่งต่อกันมาจากโบราณกาล หาวัตถุดิบง่ายๆใกล้ตัว วิธีการไม่ยุ่งยาก ราคาไม่แพง หรืออาจไม่ต้องหาซื้อเลยด้วยซ้ำ แล้วแบบนี้จะไม่ลองทำดูได้อย่างไร!!!
9 สมุนไพรปลูกผมที่ดีที่สุด 9 สมุนไพรปลูกผมที่ดีที่สุด Reviewed by T-Ser on ตุลาคม 15, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.