4 เคล็ดลับสารพัดวิธีปลูกคิ้ว

คิ้วเปรียบเหมือนมงกุฎของใบหน้า อย่าคิดว่าคิ้วไม่สำคัญเพราะใครๆก็ต้องเห็นคิ้วเราก่อนเสมอ สำหรับคนที่คิ้วหนาคิ้วสวยคงไม่มีปัญหาอะไร แต่คนที่คิ้วบางคิ้วน้อย ก็อาจทำให้เครียดได้เหมือนกัน ซึ่งสาวๆทั้งหลายอาจใช้การเขียนคิ้วออกมาให้ดูดีอย่างที่เธอเป็น แต่คุณผู้ชายคงยากหน่อยเพราะถ้าเขียนคิ้วคนคงมองแบบแปลกๆเหมือนกัน แต่ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชายจะใช้การเขียนคิ้วอย่างไรพอล้างเครื่องสำอางออกมาก็ต้องพบว่าตนเองไม่มีคิ้วอยู่ดี ดังนั้นสิ่งที่ดีที่สุดคือการได้มีคิ้วเข้มๆเป็นของตนเอง ซึ่งก็มีอยู่หลายวิธีด้วยกัน แต่จะมีอะไรบ้างลองมาดูกัน

4 เคล็ดลับสารพัดวิธีปลูกคิ้ว

อัญชัน การปลูกคิ้วด้วยอัญชันมีการใช้มาอย่างยาวนานมาก เริ่มตั้งแต่เด็กที่เกิดใหม่ได้สัก 1 เดือนก็จะเอาน้ำอัญชันมาทาเป็นคิ้วให้แล้ว ซึ่งผลที่ได้ส่วนใหญ่ก็ไม่เคยทำให้ใครผิดหวัง แต่หากใครที่ตอนเด็กๆไม่ได้มีการทำวิธีนี้แล้วคิ้วเผอิญบางไปหน่อยก็ยังสามารถทำได้เช่นกัน โดยนำน้ำดอกอัญชันทาคิ้วตามรูปทรงที่เราต้องการ ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง หรือรอจนกว่าจะแห้งสนิทจึงล้างออก ลองทำแบบนี้อย่างต่อเนื่องก็จะทำให้มีคิ้วที่ดกดำขึ้น ซึ่งสาเหตุที่ทำให้คิ้วดกดำขึ้นได้ก็มาจากสารแอนโธไซยานินที่อยู่ในดอกอัญชัน จะช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือด แถมยังช่วยกระตุ้นรากขนบริเวณคิ้วให้มีความดกดำและคมเข้มขึ้นได้

น้ำมันมะกอกหรือน้ำมันละหุ่ง วิธีนี้ทำไม่ยาก เพียงแค่นำคัตตอนบัตจุ่มน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันละหุ่งแล้วมาทาที่คิ้ว จากนั้นใช้นิ้วนวดคลึงเบาๆเป็นวงกลมไปตามคิ้ว ทิ้งไว้ 5-10 นาที แล้วล้างออก ซึ่งวิธีนี้วิตามินอีและวิตามินบีจะซึมเข้าสู่ชั้นผิวหนัง ทำให้ขนคิ้วยาวและแข็งแรงมากขึ้นกว่าเดิม

น้ำนม ไม่ได้มีประโยชน์แค่บำรุงร่างกายเท่านั้น แต่น้ำนมยังช่วยในเรื่องการบำรุงคิ้วอีกด้วย เพียงแค่นำสำลีจุ่มลงไปในน้ำนมบีบพอหมาดๆแล้วนำมาซับเบาๆที่คิ้ว ทิ้งให้แห้งแล้วล้างออก แค่นี้โปรตีนและแร่ธาตุที่อยู่ในน้ำนมก็จะไปกระตุ้นต่อมเส้นขนทำให้คิ้วดูดกดำมากขึ้นแถมยังช่วยเพิ่มความยาวและความแข็งแรงได้อีกด้วย

วาสลีน เป็นของคู่กายที่จะขาดไม่ได้จริงๆโดยเฉพาะสำหรับผู้หญิง เพราะสามารถใช้ดูแลผิวพรรรณได้เกือบจะทั่วทั้งตัว ไม่เว้นแม้แต่ “คิ้ว” สำหรับการใช้ก่อนนอนให้ทาวาสลีนที่คิ้วเป็นประจำ ไม่นานคิ้วของคุณก็จะดูหนาขึ้น เข้มขึ้น อีกทั้งยังเงางามมากขึ้นด้วย

วิธีการข้างต้นนี้ล้วนเป็นวิธีการปลูกคิ้วที่สะดวก ปลอดภัย ไม่ยุ่งยาก ประหยัดค่าใช้จ่าย และสามารถทำเองได้ที่บ้าน แต่อาจต้องใช้เวลาสักนิด ยังไงหากอยากมีคิ้วที่ดกดำและดูดีมากขึ้นก็ลองทำตาม 4 วิธีนี้ดูนะคะ
4 เคล็ดลับสารพัดวิธีปลูกคิ้ว 4 เคล็ดลับสารพัดวิธีปลูกคิ้ว Reviewed by T-Ser on ตุลาคม 18, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.