2 วิธีปลูกหนวดด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่

การปลูกหนวดด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับหนุ่มๆที่ต้องการมีหนวดเคราแบบทันใจ เห็นผลชัดเจนแน่นอน ไม่ต้องลองหาวิธีนั่นนี่ครั้งแล้วครั้งเล่า ซึ่งแน่นอนราคาในการปลูกก็จะต้องแพงตามไปด้วย และเพื่อเป็นข้อมูลในการศึกษาเพื่อตัดสินใจจึงขอนำข้อมูลของทั้งสองวิธีมาฝากกัน ดังนี้
ปลูกหนวด
วิธีปลูกหนวด
1. การปลูกหนวด เครา จอน ด้วยการย้ายเซลรากผม
วิธีการแรกใช้หลักการเดียวกับการปลูกผม ปลูกคิ้วเลย ซึ่งเป็นการย้ายเซลรากผมจากบริเวณท้ายทอยมาปลูกที่หนวด เครา จอน แทน เพื่อที่จะเสริมบุคลิกของผู้ที่ต้องการทำให้ดูดีขึ้น มาดเข้มขึ้น หรือเพื่อปกปิดแผลในกรณีที่มีแผลเป็นอันเกิดจากอุบัติเหตุต่างๆ เป็นปากแหว่งเพดานโหว่แต่กำเนิด หรือเกิดจากการผ่าตัดเช่น ในการดึงหน้าอาจทำให้ผมบริเวณจอนและขมับหายไป ก็สามารถทำได้เช่นกันใช้เวลาไม่นาน สำหรับวิธีการก็ฉีดยาชาเฉพาะที่ เมื่อทำเสร็จกลับบ้านได้เลย ง่าย เจ็บบ้าง แต่ก็คุ้มค่า สำหรับราคาจะอยู่ที่ขนาด รูปร่าง หรือตำแหน่งที่ต้องการปลูก ตามจำนวนกราฟท์ที่จะต้องใช้ โดยราคาจะเริ่มต้นที่ 30,000 บาท

2. นวัตกรรมเมโสเทอราพี

สำหรับวิธีนี้เป็นเทคโนโลยีที่นำมาใช้แก้ปัญหาผมร่วง ผมบาง คิ้วบางที่ได้ผลและมีประสิทธิภาพมาก เพราะจะเข้าไปแก้ปัญหาได้อย่างถูกจุดด้วยสารอาหาร และวิตามินสำหรับเส้นผมเข้าไปในหนังศีรษะ คิ้วหรือตรงบริเวณที่ต้องการให้หนวดขึ้น เพื่อกระตุ้นให้รากผมและเส้นขนเกิดการงอกใหม่ได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นปัญหาผมบางจากกรรมพันธุ์ การปลูกคิ้ว การปลูกหนวด จึงเห็นผลได้อย่างชัดเจน ไม่มีผลข้างเคียง ไม่มีแผลเป็นและไม่ต้องนอนโรงพยาบาล และแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด สำหรับราคาจะอยู่ที่ประมาณโดสละ 2,000 บาท หรือหากทำเป็นคอร์ส 8 โดส ก็ราคาประมาณ 12,000 บาท

การใช้วิธีเมโสเทอราพีใช่จะมีแต่ข้อดีอย่างเดียวเพราะจะต้องทำต่อเนื่องอาทิตย์ละครั้งเป็นระยะเวลา 1-2 เดือน ควบคู่ไปกับการรับประทานยาบำรุงรากขนและเส้นขน อีกทั้งยังมีข้อแม้ไม่สามารถทำได้สำหรับบุคคลเหล่านี้

- คนไข้โรคเบาหวานที่ต้องฉีดอินซูลินเป็นประจำ
- คนไข้ที่มีประวัติภาวะความดันโลหิตต่ำ
- คนไข้ที่มีประวัติโรคระบบหลอดเลือดผิดปกติในสมอง
- คนไข้ที่มีประวัติโรคหัวใจ
- คนไข้ที่มีประวัติภาวะความดันโลหิตต่ำ
- คนไข้ที่มีประวัติโรคเลือดผิดปกติ โรคมะเร็ง

สำหรับ 2 วิธีปลูกหนวดนี้สามารถไปปรึกษาแพทย์เฉพาะทางที่เชี่ยวชาญตามคลินิกเพื่อทำได้ แต่ก็คงต้องเตรียมทุนทรัพย์ไว้มากพอสมควร ซึ่งหากยังไม่มีความพร้อมก็สามารถใช้เซรั่มหรือน้ำยาปลูกผมทดแทนไปก่อนได้เช่นกัน
2 วิธีปลูกหนวดด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ 2 วิธีปลูกหนวดด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ Reviewed by T-Ser on ตุลาคม 16, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.