บำรุงผมเงางาม เป็นประกายด้วยสูตรจากธรรมชาติ

บำรุงผมเงางาม เป็นประกายด้วยสูตรจากธรรมชาติ

เส้นผมที่เงางามเป็นประกายนั้น ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สาวๆ หลายคนนั้นปราถนาเป็นอย่างมาก เนื่องจากเส้นผมที่สวยเงามงาม จะช่วยเพิ่มความมั่นใจได้อย่างมากนั่นเอง อย่างไรก็ตามการบำรุงให้เส้นผมมีประกายเงางามนั้น นอกจากจะต้องดูแลเส้นผมเป็นพิเศษแล้ว ต้องมีการบำรุงด้วยสูตรธรรมชาติต่างๆ ดังต่อไปนี้

1. สูตรหมักผมด้วยน้ำผึ้งแท้ น้ำผึ้งแท้เป็นสารอาหาร จากธรรมชาติ ที่อุดมไปด้วยวิตามินและอื่นๆ ที่จำเป็นต่อการบำรุงเส้นผมได้โดยตรง เพียงแค่นำเอาน้ำผึ้งแท้ มาชโลมให้ทั่วเส้นผม นวดคลึงเพื่อให้น้ำผึ้งนั้นซึมเข้าสู่เส้นผมได้ดีขึ้น จากนั้นหมักทิ้งเอาไว้ประมาณ 10-15 นาที จึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด และสระผมตามปกติ ทำเป้นประจำ เส้นผมจะนุ่มสวยเงามงามเป็นประกาย เพราะสารที่มีประโยชน์จากน้ำผึ้ง จะเป็นตัวเคลือบให้เส้นผมเปล่งประกายเงางาม

2. สูตรหมักผม ด้วยน้ำมันมะกอก น้ำมันชนิดนี้สกัดจากผลมะกอก ที่มีสรรพคุณ ในการำบรุงเส้นผมโดยตรง เพราะมีวิตามินและกรดไขมันจากธรรมชาติ ที่เส้นผมต้องการ เพียงแค่นำเอาน้ำมันมะกอก มาอุ่นให้มีอุณหภูมิสูงขึ้นกว่าอุณหภูมิปกติ จากนั้นนำเอาน้ำมันที่ได้มาชโลมที่เส้นผม นวดให้ซึมซาบเข้าสู่เส้นผมทุกซอกทุกมุม (แต่ไม่ควรให้น้ำมันโดนหนังศีรษะ) จากนั้นหมักทิ้งเอาไว้ประมาณ 20 นาที จึงล้างออก ทำเป็นประจำก่อนการสระผม จะช่วยให้เส้นผมสวยงามเป็นประกายเงางามได้ดีเลยทีเดียวค่ะ

3. สูตรหมักผม ด้วยน้ำมันมะพร้าว น้ำมันชนิดนี้มีประสิทธิภาพ และสรรพคุณ เหมือนกับน้ำมันมะกอก คือช่วยให้เส้นผมมีความเป็นประกายเงางามได้ดี นอกจากนั้นยังช่วยกระตุ้นให้เกดิความชุ่มชื้นกับเส้นผมได้เป็นอย่างดี เพียงแค่นำเอาน้ำมันมะพร้าว มาชโลมให้ทั่วเส้นผม นวดให้น้ำมันซึมซบเข้าสู่เส้นผม แต่ควรพยายาม ไม่ให้น้ำมันนั้นสัมผัสกับหนังศีรษะโดยตรง หมักทิ้งเอาไว้ประมาณ 15 นาที จึงล้างออก และสระผมตามปกติ สารอาหารที่มีประโยชน์จากน้ำมันมะพร้าว จะช่วยบำรุงให้เส้นผมเงางามเป็นประกายได้ดีขึ้น

4. สูตรน้ำสั้มสายชู ช่วยทำให้ผมเงางาม น้ำส้มสายชูนั้นมีกรดผลไม้ ที่ช่วยทำให้เกิดความชุ่มชื้นกับเส้นผมได้ เพียงแค่นำเอาน้ำส้มสายชูเข้มข้น มาผสมกับน้ำอุ่น ในอัตราเท่าๆ กัน แล้วจึงนำส่วนผสมที่ได้ มาราดเส้นผมก่อนการสระผม พยายามไม่ให้ส่วนผสมนั้นโดนที่หนังศีรษะ เพราะน้ำส้มสายชูจะเป็นตัวทำให้เกิดการระคายเคืองและหนังศีรษะแห้งนั่นเอง เมื่อราดน้ำส้มสายชูแล้ว ทิ้งเอาไว้ประมาณ 5 นาที จึงล้างออกด้วยน้ำสะอาดอีกครั้ง แล้วสระผมตามปกติ ทำเป็นประจำ ผมจะเริ่มเป็นประกายเงางามค่ะ (นอกจากนั้นสูตรน้ำส้มสายชู ยังช่วยจัดการกับปัญหาผมมันได้อีกด้วยค่ะ)
บำรุงผมเงางาม เป็นประกายด้วยสูตรจากธรรมชาติ บำรุงผมเงางาม เป็นประกายด้วยสูตรจากธรรมชาติ Reviewed by T-Ser on กันยายน 07, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.