ดูแลผมให้หนานุ่ม


สำหรับผู้ชาย เส้นผมของผู้ชาย ปกติมักจะมีการดูแลที่ง่ายกว่าผู้หญิง แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นผมที่ดูแลให้สวย และหนานุ่มได้ยาก อย่างไรก็ตามสำหรับหนุ่มๆ ที่ต้องการมีผมนุ่มสวย และจัดทรงได้ง่าย มีน้ำหนักน่ามองนั้น เรามีเคล็ดลับในการจัดการให้ผมหนานุ่มมาฝากกันดังต่อไปนี้ค่ะ

1. ควรทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะเป็นประจำ เพราะศีรษะ ที่มีความสะอาดนั้นจะช่วยให้เส้นผมดูเป็นประกายได้ดีอยู่แล้ว นอกจากนั้นการทำความสะอาดเส้นผม จะทำให้กำจัดสิ่งสกปรก หรือความอับชื้น ความมันที่เกาะติดอยู่ตามเส้นผม และหนังศีรษะให้หายไป เส้นผมจะสามารถดูดซึมสารอาหารที่จำเป็นได้ดีมากขึ้นค่ะ

2. ครีมคอนดิชันเนอร์ เป็นสิ่งที่หนุ่มๆ ต้องพกติดตัวอยู่เสมอ และควรใช้หลังการสระผม ทุกครั้งเนื่องจากครีมประเภทนี้จะเป็นตัวช่วยบำรุงให้เส้นผมมีความชุ่มชื้นและเป็นตัวการทำให้เส้นผมหนามากขึ้น เส้นผมดูไม่บางลีบค่ะ นอกจากนั้น เซรั่มบำรุงผมประเภทที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมนั้นก็เป็นอีกตัวหนึ่ง ที่หนุ่มๆ ควรหยิบมาใช้ เพราะจะเป็นอีกตัวช่วย ที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมได้นั่นเอง

3. อย่าลืมบำรุงผมเป็นประจำ ด้วยน้ำมันสกัดจากธรรมชาติ เพราะน้ำมันเหล่านี้ จะมีประสิทธิภาพ ในการฟื้นฟูความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก น้ำมันอะโวกาโด้ น้ำมันโจโจ้บา เป็นต้น อย่างไรก็ตามสำหรับการใช้งานไม่ควรทำบ่อยครั้งเกินไปนัก และไม่ควรใช้เยอะเกินไป เพราะแทนที่ผมจะสวยกลับจะมีปัญหาเรื่องของผมมันแทนนั่นเองค่ะ

4. งดการดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ เช่น เหล้า เบียร์ เพราะว่าแอลกอฮอล์ และน้ำตาลในเครื่องดื่มประเภทนี้ จะเป็นตัวการทำให้ผมแห้ง ดูขาดน้ำหนักเท่าที่ควร นอกจากนั้นแล้ว หนุ่มๆ ที่มีการสูบบุหรี่ ควรเลิกอย่างเด็ดขาด เพราะว่าสารพิษในบุหรี่นั้นเป็นตัวการทำลายเส้นผมอย่างร้ายแรง ดังนั้นหากต้องการให้ผมมีสุขภาพที่ดี มีความหนา มีน้ำหนักน่ามอง ควรเลิกสูบบุหรี่อย่างเด็ดขาดค่ะ

5. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ โดยเน้นที่โปรตีน และวิตามินต่างๆ จากธรรมชาติ ซึ่งเป็นวิธีการบำรุงเส้นผมให้มีความหนา แข็งแรงมีสุขภาพดีได้จากภายในค่ะ ซึ่งอาหารที่แนะนำ ให้รับประทาน ก็คือพวกอาหารทะเล ธัญพืช ผักใบเขียว ผลไม้ เป็นต้น

6. ใช้สูตรจากธรรมชาติ ในการหมักผมบ้าง เพราะว่าจะเป็นการช่วยทำให้เส้นผมได้รับสารอาหารโดยตรง สูตรที่ทำให้ผมหนา คือสูตรที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและสารอาหารที่จำเป็น เช่น ไข่ เบียร์ นม ว่านหางจระเข้ เป็นต้น

ทั้งหมดนี้ก็เป็นวิธีการดูแล ให้เส้นผมมีความหนา น่ามอง ที่หนุ่ม สามารถทำเองได้ค่ะ
ดูแลผมให้หนานุ่ม ดูแลผมให้หนานุ่ม Reviewed by T-Ser on กันยายน 06, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.