ดูแลผมเส้นเล็ก ให้สวยโดนใจ

ดูแลผมเส้นเล็ก ให้สวยโดนใจ

ผมเส้นเล็ก เป็นประเภทของเส้นผม ที่ดูแลได้ยาก เนื่องจากผมประเภทนี้จะขาดน้ำหนักและจัดทรงได้ยาก อีกทั้งยังเสี่ยงต่อการเสียหาย จากมลภาวะ กระบวนการทางเคมีต่างๆ ได้ง่ายกว่าเส้นผมแบบทั่วไปอีกด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับสาวๆ ที่มีเส้นผมเล็กๆ ลีบๆ ก็สามารถดูแลตัวเอง ให้มีความสวยงามได้ โดยใช้วิธีการดังต่อไปนี้

1. เลือกแชมพู ที่ใช้ในการสระผม โดยเน้นแชมพูแบบอ่อนๆ หรือแชมพูสูตรอ่อนโยนต่อเส้นผม หรือแชมพูเด็ก ที่มีส่วนผสมของธรรมชาติ เนื่องจากแชมพุสูตรอ่อนโยนที่กล่าวไปแล้วนั้น จะมีความอ่อนโยนกับเส้นผมที่มีความอ่นไหวอย่างคนผมเส้นเล็กมากกว่า และที่สำคัญคือไม่ทำให้เกิดอาการระคายเคือง อย่างไรก็ตามสำหรับสาวๆ ที่เลือกใช้แชมพูเหล่านี้ ไม่ควรเลือกแบบที่ผสมกับคอนดิชันเนอร์นะคะ เพราะจะทิ้งสารตกค้างไว้กับเส้นผมเราค่ะ

2. สำหรับสาวผมเส้นเล็ก ไม่ควรใช้ครีมนวดผม หรือคอนดิชันเนอร์เป็นประจำ เพราะว่าเนื้อครีมนั้นจะเป็นตัวทำลายเส้นผมได้ยอ่างไม่น่าเชื่อ นอกจากนั้นแล้วยังอาจทิ้งอสารตกค้างเอาไว้มากมายอีกด้วย ดังนั้นสาวๆ ที่มีลักษณะผมเส้นเล็ก จึงควรเว้นระยะเวลาการใช้ครีมนวดที่เหมาะสม คือสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เท่านั้น ทั้งนี้ต้องเลือกเนื้อครีมที่ช่วยบำรุงความชุ่มชื้นกับเส้นผมสำหรับผมเล็กจะดีกว่าสูตรอื่นๆ ค่ะ

3. เลือกใช้เซรั่ม ในการบำรุงเส้นผมเป็นประจำ เพราะว่าเซรั่ม นั้นจะเป็นตัวการเพิ่มความชุ่มชื้น ให้กับเส้นผม และหนังศีรษะได้โดยตรง อย่างไรก็ตามควรเลือกใช้เซรั่ม ที่เหมาะกับเส้นผม นั่นก็คือประเภทที่มีสารอาหารที่จำเป็นต่อรากผม สำหรับการใช้เซรั่ม ควรใช้หลังการสระผม ช่วงที่เส้นผมมีความหมาด เนื่องจกาเนื้อเซรั่มจะสามารถซึมซับเข้าสู่เส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างดีที่สุด

4. หลีกเลี่ยงกระบวนการเคมี กับเส้นผม ไม่ว่าจะเป็นการทำสี การทำไฮไลท์ การดัด การยืดผม ฯลฯ เนื่องจากกระบวนการเหล่านี้จะมีการใช้น้ำยาเคมี ซึ่งบอกเลยว่าเป็นตัวการทำร้ายผมที่อ่อนแออยู่แล้ว ให้อ่อนแอลงไปอีก ผลเสียที่เกิดขึ้นอาจจะทำให้เส้นผมมีอาการขาด หลุดร่วงอย่างง่ายๆ เลยทีเดียว ส่งผลทำให้เกิดปัญหาผมบางได้อกีด้วย

5.เลือกใช้หวี ที่เหมาะสมกับสาภาพเส้นผมที่อ่อนแอ นั่นก็คือหวีที่มีซี่ห่างๆ เพราะมันจะไม่ทำให้เส้นผมหลุดร่วงได้ง่าย อีกทั้งหวีที่เลือกก็ควรเป็นหวีไม้ เนื่องจากจะไม่ทำให้เกิดไฟฟ้าสถิตย์ขึ้น (ไฟฟ้าสถิตย์เป็นสาเหตุ ของเส้นผมที่พันกัน เวลาหวีสางจะขาดได้ง่าย)

ทั้งหมดนี้ก็เป็นวิธีการดูแลเส้นผมที่มีความลีบเล็ก หรืออ่อนแอ ขาดหลุดร่วงได้ง่าย สาวๆ ที่กำลังเจอปัญหานี้อยู่ลองนำไปใช้ดูนะคะ
ดูแลผมเส้นเล็ก ให้สวยโดนใจ ดูแลผมเส้นเล็ก ให้สวยโดนใจ Reviewed by T-Ser on กันยายน 05, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.