สเต็ปการเขียนคิ้วแบบง่ายๆ

การเขียนคิ้วนั้นแทบจะเรียกได้ว่าเป็นส่วนหนึ่ง ในชีวิตของสาวๆ หลายคนเลยก็ว่าได้ เพราะว่าการเขียนคิ้วนั้นจะทำให้ใบหน้าของสาวๆ ดูมีความน่าสนใจและความสวยงามมากขึ้น นอกจากนั้นแล้วการเขียนคิ้วยังเป็นการเพิ่มมิติให้กับใบหน้า ดวงตาได้อีกด้วยเช่นกัน

แต่ก็ไม่ใช่สาวๆ ทุกคนจะเขียนคิ้วเป็นกันหมดนะคะ ดังนั้น บทความนี้จึงจะมาแนะนำวิธีการเขียนคิ้วง่ายๆ สำหรับสาวๆ ที่หัดเขียนคิ้วกันใหม่ๆ ค่ะ ก่อนอื่นเลย อุปกรณ์ดังต่อไปนี้ ควรหามาใช้ติดกระเป๋าไว้ ห้ามลืมอย่างเด็ดขาดค่ะ
  • ดินสอเขียนคิ้ว มีขายทั่วไปตามห้างความงาม หรือแม้แต่ร้านสะดวกซื้อค่ะ
  • แปรงปัดคิ้ว ส่วนมากมักจะอยู่ในชุดเครื่องแต่งคิ้วอยู่แล้ว หาซื้อได้ง่ายไม่แพ้กัน
  • ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น และมาสคาร่าคิ้ว มีขาทั่วไปตามห้างค่ะ สาวๆ ไม่น่าจะพลาดอยู่แล้ว
สเต็ปการเขียนคิ้ว
สเต็ปการเขียนคิ้ว

เมื่อได้อุปกรณ์ครบ เราก็เริ่มทำการร่างโครงของคิ้วได้ง่ายๆ ด้วยการทำตามขั้นตอนต่อไปนี้ค่ะ
1. เริ่มร่างแนว โดยการใช้ดินสอเขียนคิ้วร่างบางๆ โดยเริ่มต้นจากท้องคิ้ว แต่สำหรับมือใหม่ ที่ไม่ค่อยจะแม่นหรือเป๊ะในเรื่องของการร่างมากนัก ก็อาจจะใช้วิธีวัดด้วยแปรง โดยการวัดจุดแรกเริ่มต้นจากปลายจมูกไปทางหางคิ้วให้ได้ประมาณ 45 องศา จากนั้นให้เอาดินสอมาสก์จุดเอาไว้บางๆ นี่คือแนวอันดับแรกค่ะ
2. เริ่มร่างแนวที่สอง ด้วยการเคลื่อนแปรง ที่วัดจากปลายคิ้ว มายังจุดกึ่งกลางระหว่างดวงตา นี่คือจุดที่สองที่เราต้องมาสก์จุดเอาไว้ค่ะ
3. ขับแปรงให้ตั้งฉากกับปลายจมูก เพื่อทำการร่างจุดที่สามเอาไว้ จะได้จุดร่างบริเวณหัวคิ้วของเราค่ะ

เมื่อเราทำการร่างแนวเอาไว้แล้ว ให้ทำการเริ่มเขียนคิ้วได้เลย โดยต้องระวังว่าห้ามทำให้จุดที่มาสก์ไว้นั้นลบไปนะคะ
1. เริ่มต้นด้วยบริเวณท้องคิ้ว จากหัวคิ้วที่ทำการมาสก์เอาไว้ ตามด้วยจุดที่สองบริเวณกึ่งกลางดวงตา แล้วจึงลากมายังส่วนสุดท้ายที่ปลายคิ้ว เพื่อทำการถมสีให้ดูมีความเข้มและดูมีมิติมากขึ้น
2. ค่อยๆ ใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นปัดบริเวณที่เป็นช่องว่าง เพื่อเพิ่มความมีมิติให้กับคิ้ว แล้วจึงใช้แปรงปัดคิ้ว ทำการปัดให้ได้รูปเพื่อเป็นการเก็บงานส่วนสุดท้าย ก่อนจะถึงขั้นตอนการใช้มาสคาร่า ในการปัดเพื่อเพิ่มความเป็นธรรมชาติให้กับคิ้ว ทำให้คิ้วดูดีและเข้มขึ้นอย่างเนียนตาค่ะ

ทั้งหมดนี้ก็เป็นสเต็ปง่ายๆ ในการเขียนคิ้วเอง สำหรับสาวๆ ที่ไม่เคย หรือไม่เป๊ะ ในการเขียนคิ้ว ลองทำตามดูนะคะ
สเต็ปการเขียนคิ้วแบบง่ายๆ สเต็ปการเขียนคิ้วแบบง่ายๆ Reviewed by T-Ser on กันยายน 30, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.