กำจัดขนบนหน้า ด้วยสูตรก้นครัว

แน่นอนว่าขนบนใบหน้านั้น สำหรับผู้ชายแล้วไม่ถือว่าน่าเกลียดอะไรมากนัก แต่ถ้ามันเกิดขึ้นกับผู้หญิงแล้ว บอกเลยว่าจะทำให้เสียความมั่นใจอย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งสำหรับวิธีการกำจัดขนบนใบหน้าก็มีอยู่มากมายหลาวิธี แต่ที่จะเอามาแนะนำกันนี้เป็นวิธีธรรมชาติ ด้วยอุปกรณ์ง่ายๆ ที่หาได้ในครัว ไม่ต้องยุ่งยากอะไรกันเลยทีเดียว โดยมีสูตรดังต่อไปนี้ค่ะ

กำจัดขนบนหน้า ด้วยสูตรก้นครัว

1. สูตรมะละกอดิบ กับผงขมิ้น สำหรับสูตรนี้ เพียงแค่เตรียมปอกเปลือกมะละกอดิบออกล้างยางออกให้สะอาดแล้วหั่นเป็นชื้นเล็กๆ จากนั้นนำเอาเข้าสู่เครื่องปั่นปั่นจนเนื้อมะละกอละเอียด ตักใส่ชามพักเอาไว้ จึงเอาผงขมิ้นใส่ลงไปในชาม ผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว นำมาพอกทาที่ผิวหน้าบริเวณที่มีขน จากนั้นนวดสครับเบาๆ ประมาณ 15-20 นาทีจึงล้างออกด้วยโฟมล้างหน้าตามปกติ ทำเป็นประจำ จะทำให้ขนบนผิวหน้านั้นหายไป และทำให้หน้าใสขึ้นอีกด้วย

2. แป้งถั่วลูกไก่ และน้ำมันอัลมอนต์ ช่วยในการกำจัดขนบนใบหน้า สำหรับสูตรนี้เพียงแค่เตรียมแป้งถั่วลูกไก่ ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะในชาม เติมน้ำมันเมล็ดอัลมอนต์ลงไป เติมผงขมิ้นลงไป อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ ผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว จากนั้นให้นำเอามาพอกที่ผิวหน้า เน้นบริเวณที่ต้องการกำจัดขนทิ้งเอาไว้ประมาณ 15-20 นาที จึงใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นเช็ดออก เส้นขนที่อยู่บนใบหน้านั้นจะหลุดร่วงออกมาได้ค่ะ

3. สูตรไข่ขาว น้ำตาล และแป้งข้าวโพด สำหรับสูตรนี้เพียงแค่คุณเตรียมไข่ขาวลงในชาม เติมน้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ แป้งข้าวโพด ครึ่งช้อนโต๊ะลงไป ตีส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว จากนั้นให้เอามาพอกทาที่ผิวหน้าจนทั่ว ทิ้งไว้จนส่วนผสมแห้งเกาะติดกับผิวหน้าจึงค่อยๆ ลอกออก ด้วยคุณสมบัติของไข่และส่วนผสมอย่างน้ำตาล แป้งข้าวโพด จะช่วยทำให้ลอกขนออกมาได้อย่างถึงรากถึงโคนเลยทีเดียว

4. สูตรน้ำผึ้งและมะนาว ช่วยกำจัดขน เพียงแค่คุณเตรียมเอาน้ำมะนาว 2 ช้อนชา ผสมกับน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ ตีผสมส่วนผสมทั้งสองให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว จากนั้นนำเอาสำลีมาชุบและเช็ดตามผิวหน้า บริเวณที่เกิดขนจนทั่ว ทิ้งเอาไว้ประมาณ 15-20 นาทีจึงล้างออก ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะช่วยกำจัดขนที่เกิดบนผิวหน้าได้อย่างชะงัดเลยทีเดียวค่ะ

5. สูตรมะนาว น้ำตาล และน้ำเปล่า กำจัดขน สำหรับสูตรนี้เพียงแค่ผสมน้ำตาลทรายประมาณ 2 ช้อนโต๊ะลงในชาม เทน้ำลงไปประมาณ 1 แก้ว คนให้เข้ากันจนน้ำตาลละลายจึงเติมน้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะลงไป ผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว แล้วนำมาทาที่ผิวหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาทีจึงล้างออก ทำแบบนี้จะช่วยกำจัดขนที่เกิดขึ้นบนผิวหน้าได้ค่ะ
กำจัดขนบนหน้า ด้วยสูตรก้นครัว กำจัดขนบนหน้า ด้วยสูตรก้นครัว Reviewed by T-Ser on กันยายน 28, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.