ไว้หนวดอย่างไรให้ดูเข้ม

การไว้หนวดนั้น หนุ่มๆ คนไหนก็สามารถไว้ได้ แต่การจะไว้ให้ดูเข้ม คมเข้ากับหน้าตา และทรงของเครามากที่สุดนั้น มันก็ต้องมีการดูแลตัวเองที่ดีพอสมควรเลยทีเดียว ซึ่งบทความนี้จะมาแนะนำวิธีการดูแลหนวดเครา สำหรับหนุ่มผู้ไว้หนวด ว่าเราจะไว้หนวดอย่างไรให้ดูเข้ม หล่อ เท่ น่ามองเป็นที่สุดกันครับ

ไว้หนวด

1. เล็มหนวดให้ถูกวิธี และเล็มอย่างพองามเท่านั้น ซึ่งอุปกรณ์ที่ใช้ในการเล็มก็ควรเป็นกรรไกรขนาดเล็ก โดยการเล็มนั้นควรพยายามเล็มเอาส่วนปลายของหนวดเคราออกเท่านั้น เนื่องจากหากเล็มมากเกินไป จะทำให้หนวดเคราดูบางลง ไม่ดกดำสวยงามเท่าที่ควรครับ

2. บำรุงผิวหน้าอยู่เสมอ ด้วยการทำสครับผิวหน้าเป็นประจำ เพราะว่าการทำสครับผิวหน้านั้นจะช่วยทำให้ผิวมีสุขภาพที่ดี เป็นการขจัดเอาเซลล์ผิวที่เสีย หรือตายแล้วออกไป โดยหากเรามีการทำสครับผิวหน้าอยู่เสมอ ก็จะเป็นผลดีต่อหนวดเครา ที่จะสามารถดูดซึมเอาสารอาหารจากผิวได้ดีมากขึ้นอีกด้วย

3. อย่าลืมปฏิบัติกับหนวดและเครา ไม่ต่างไปจากผม เป็นต้นว่าการสระ การทำความสะอาด การใช้ครีมบำรุง เพราะแท้ที่จริงแล้วหนวดเครานั้นก็เป็นเส้นขนที่มีความคล้ายผม สำหรับการทำความสะอาดหนวดเครา ก็คือให้สระด้วยแชมพู และครีมนวด จากนั้นก็อย่าลืมบำรุง เสริมสร้างความชุ่มชื้นด้วย เพราะนอกจากจะทำให้หนวดนั้นดกดำเงางาม ยังทำให้จัดทรงได้ง่ายอีกด้วยครับ

4. ควรทำการเล็มหนวด หรือเครา ระหว่างที่มันแห้งเท่านั้น ไม่ควรเล็มระหว่างที่หนวดเคราเปียก เพราะว่าเมื่อหนวดเคราถูกน้ำ จะทำให้มันยาวกว่าปกติ ดังนั้นการเล็มระหว่างที่หนวดเครานั้นเปียกนั้นไม่ควรเป็นอย่างมาก เพราะจะทำให้รูปของทรงหนวดเคราเสียไป ตลอดจนทำให้เส้นหนวดนั้นสั้นกว่าที่ควรเป็นอีกด้วยครับ

5. สำหรับหนุ่มๆ ที่มีหนวดเครายาว และกำลังเจอกับปัญหาจัดแต่งทรงของหนวดเคราไม่เป็นทรงอยู่ล่ะก็ แนะนำว่าให้ใช้พวกแว็กซ์แต่งหนวดเครา ในการจัดแต่งทรงของหนวดเครา จะทำให้การจัดแต่งหนวดเครานั้นดูเป็นทรงสวยงามมากขึ้น ไม่ชี้ฟู รุงรังได้ง่ายๆ นั่นเอง

6. ไม่ควรปล่อยให้ผิวหนัง หรือหนวดเครานั้นมีความแห้งกร้านมากเกินไป เพราะมันจะทำให้เกิดปัญหาขุยสีขาวๆ ได้ง่าย อีกทั้งหนวดที่แห้งนั้นจะเสี่ยงต่อการเสียหายจากมลภาวะ ความร้อน แดด ความชื้นได้ง่าย ดังนั้นเราควรทำให้หนวดเครา มีความชุ่มชื้นอยู่ตลอด ด้วยการใช้ครีม หรือเจล มีมีมอยส์เจอไรเซอร์ ในการบำรุงหนวดเคราอยู่เสมอครับ
ไว้หนวดอย่างไรให้ดูเข้ม ไว้หนวดอย่างไรให้ดูเข้ม Reviewed by T-Ser on กันยายน 27, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.