ข้อดี ข้อเสีย ของการสักคิ้ว

ชีวิตประจำวันของคนเรานอกจากจะยุ่งวุ่นวายกับสารพัดปัญหาต่างๆในยามเช้าแล้ว สาวๆหลายคนที่มักจะเสียเวลาอยู่กับการแต่งหน้า โดยเฉพาะการเขียนคิ้วด้วยในเวลาเร่งรีบแบบนี้จะเขียนให้สวยให้ดีมากแค่ไหนก็ยังเป็นเรื่องยากอยู่ แต่คงจะดีไม่ใช่น้อยเลยทีเดียวถ้ามีวิธีที่ช่วยจัดการปัญหานี้ให้หมดไปซึ่งวิธีการที่หลายๆคนเลือกใช้คงหนีไม่พ้น การสักคิ้ว และการเพนท์คิ้ว นั่นเอง เพื่อจะได้ไม่เสียเวลา แต่การสักคิ้ว หรือ การเพนท์คิ้ว นั้น ดังนั้น ก่อนที่จะตัดสินใจว่าจะเลือกใช้แบบไหนดีก็ควรรู้ทั้งข้อดี และ ข้อเสียของการทำคิ้วเสียก่อน

การสักคิ้ว

ข้อดีของการสักคิ้ว
1.ช่วยให้ใบหน้าสวยได้รูป เพราะหากมีคิ้วที่สวยรับกับใบหน้าจะช่วยให้ใบหน้านั้นดูโดดเด่น เรียวสวยและมีมิติมากขึ้น
2.ประหยัดเวลาในการแต่งหน้า เพราะการแต่งคิ้วและเขียนคิ้วนั้นต้องอาศัยความชำนาญเป็นอย่างมากเพื่อให้คิ้วนั้นออกมาดูสวย แต่หากทำด้วยวิธีการนี้ การตกแต่งคิ้วจึงเป็นเรื่องง่ายที่สุด
3.ไม่มีเลือดออก ไม่ก่อให้เกิดอาการอักเสบ เพราะหลังจากสักคิ้วมาเรียบร้อยแล้ว สาวๆก็สามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ
4.ลายเส้นสวยชัดเจนได้รูป เพราะการสักคิ้วแบบสมัยใหม่นั้นจะช่วยให้รูปสีของคิ้วไม่เปลี่ยนไปและยังคงอยู่ได้นานไม่หลุดลอกหรือเปลี่ยนเป็นสีเขียวเหมือนกับการสักคิ้วในสมัยก่อน
5.ปรับรูปหน้าได้อย่างเหมาะสม หลายๆคนมักจะนิยมสักคิ้วเพื่อปรับรูปหน้าให้รับกับโหง่วเฮ้งมากที่สุด นอกจากจะบ่งบอกถึงความสวยงามแล้วหลายคนเชื่อว่าจะเกิดสิ่งดีๆตามมานั่นเอง
6.แก้ไขข้อบกพร่องต่างๆของคิ้ว ไม่ว่าจะเป็นคิ้วบาง คิ้วหนา หางคิ้วตกบ้าง คิ้วแหว่งบ้าง หรือ เกิดรอยแผลเป็นบริเวณคิ้ว เป็นต้น การสักคิ้วสามารถปรับแต่งหรือแก้ไขให้ดีขึ้นได้
7.คิ้วได้รูปสวยอย่างเป็นธรรมชาติไม่หลอกตา
8.สามารถเลือกรูปแบบและสีได้ตามที่ต้องการ
9.ไม่ต้องแต่งหน้ามาก เมื่อมีคิ้วที่ได้รูปอย่างที่ต้องการแล้ว การแต่งหน้าเพียงเล็กน้อยก็ช่วยให้ใบหน้าของคุณดูสวยโดดเด่นได้ไม่ยาก

ข้อเสียของการสักคิ้ว
1.ไม่คงอยู่ถาวรเหมือนคิ้วของเราที่มีมาโดยธรรมชาติ เพราะการสักคิ้วนั้นจะอยู่ติดกับตัวเราเพียงแค่ 3-5 ปี เท่านั้น ขึ้นอยู่กับความคงทนของสีที่สักมา ถ้าหากอยากให้คิ้วยังคงได้รูปเหมือนเดิมก็ต้องไปทำเพิ่ม หรือ ทำใหม่ เลย
2.ความคงทนของสีและลายเส้นนั้น ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของผู้ทำแต่ละคน บางคนที่มีผิวมัน บางคนผิวแห้ง ซึ่งความยากง่ายในการทำก็จะแตกต่างกันออกไป

อย่างไรก็ตาม หากใครที่เลือกใช้วิธีนี้ ควรศึกษาหาข้อมูลให้ดีเสียก่อน เพราะการสักคิ้วนั้นจะต้องได้รับการสักจากผู้ที่เชี่ยวชาญ อีกทั้งต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลักด้วย
ข้อดี ข้อเสีย ของการสักคิ้ว ข้อดี ข้อเสีย ของการสักคิ้ว Reviewed by T-Ser on กันยายน 26, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.