สิ่งที่ควรต้องระวังหลังสักคิ้ว

สิ่งที่ควรต้องระวังหลังสักคิ้ว

เพราะ คิ้ว คือ มงกุฎ ของใบหน้า ใครๆก็อยากมีคิ้วที่สวยงามกันทั้งนั้น แต่ว่าหลายคนมักจะประสบพบเจอกับปัญหาคิ้วที่ไม่ได้รูปบ้าง คิ้วตกบ้าง คิ้วบางไป คิ้วหนาไป ดูไม่เข้ากับใบหน้าสักเท่าไหร่ ทางเลือกส่วนใหญ่ที่ผู้คนมักจะให้ความสนใจเป็นอันดับต้นๆเลย ก็คือ การสักคิ้ว และ การใช้เซรั่มปลูกคิ้ว ซึ่งทั้งสองทางเลือกนี้จะช่วยให้คิ้วของคุณสวยงามได้อย่างเป็นธรรมชาติ ดังนั้นไม่ว่าคุณจะเลือกด้วยวิธีไหน การดูแลรักษาหลังจากทำคิ้วแล้วนั้น ย่อมสำคัญ ในวันนี้เรามีวิธีการดูแลคิ้วมาฝากกัน

การดูแลคิ้วหลังการสักคิ้ว หรือ เพนท์คิ้ว 3 มิติ มีดังนี้
1.หลังจากทำการสักคิ้วหรือ เพนท์คิ้ว 3 มิติ แล้ว ผู้ทำสามารถล้างหน้าได้ตามปกติ แต่ควรจะหลีกเลี่ยงบริเวณคิ้วเอาไว้ก่อนอย่างน้อย 7 วัน เมื่อครบกำหนดแล้วหลังจากนั้นก็สามารถล้างหน้าได้ตามเดิม แต่ควรล้างหน้าอย่างเบามือที่สุด อย่างเผลอถูรุนแรงล่ะ
2.เมื่อจะแต่งหน้าควรเว้นการทาครีมบริเวณคิ้ว ยกเว้นแต่จะเป็นครีมบำรุงที่ให้ไปเท่านั้น และห้ามทาครีมกันแดดหรือสารที่เพิ่มความขาวทุกชนิดบริเวณคิ้วอย่างเด็ดขาด
3.งดการเขียนคิ้วไว้ก่อน 3 วัน เพราะหลังจากการสักคิ้ว หรือ เพนท์คิ้วนั้น บริเวณคิ้วนั้นยังมีบาดแผลอยู่ซึ่งเสี่ยงต่อการสะสมของเชื้อโรคเป็นอย่างมาก ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงการเขียนคิ้วไว้อย่างน้อย 5-7 วันก่อน เมื่อแผลหายดีเป็นปกติควรกลับมาเขียนใหม่
4.หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายในที่ร้อน อบอ้าว ไม่ว่าจะเป็น การเล่นโยคะร้อน วิ่ง การอบซาวน่า และหลีกเลี่ยงการโดนแดดมากๆ เพราะ จะทำให้เหงื่อออกมาก จะทำให้เกิดการระคายเคืองได้ นอกจากนี้เหงื่อยังเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคอีกด้วย ดังนั้นควรหยุดพักการออกกำลังไปก่อน
5.หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด ของหมักดอง อาหารรสจัด เช่น พริก ขิง ข่า พริกไทย อาหารทะเล และของแสลงต่างๆเป็นต้น อาหารรสจัดและของหมักดองทั้งหลายจะขับสีทำให้สีไม่ติด หรืออาจจะติดได้ไม่ดีเท่าที่ควร
6.หลังจากที่ทำการสัก หรือ เพนท์คิ้ว ไปได้สักระยะหนึ่งนั้น แผลที่ได้รับการสักนั้นจะเริ่มตกสะเก็ด ทำให้เกิดอาการคันที่คิ้วได้ ดังนั้นไม่ควรแกะ หรือ เกา หรือสัมผัสด้วยวิธีการต่างๆเพราะจะทำให้ลายเส้นคิ้วนั้นหลุดออกไปได้ อีกทั้งยังทำให้แผลเกิดการอักเสบและติดเชื้อได้
7..หมั่นทาครีมบำรุงอยู่เสมอๆเป็นประจำอย่างน้อย 1-2 ครั้งต่อวัน เพราะครีมบำรุงนั้นจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นและแผลที่ตกสะเก็ดหายเร็วขึ้น

การดูแลรักษาคิ้วหลังจากทำการสักนั้นไม่ยากเลย เพียงแต่ต้องให้ความใส่ใจและคำนึงถึงความสะอาดเป็นหลัก
สิ่งที่ควรต้องระวังหลังสักคิ้ว สิ่งที่ควรต้องระวังหลังสักคิ้ว Reviewed by T-Ser on กันยายน 22, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.