สูตรหมักผม แก้ผมมัน

อย่างที่รู้กันว่า อาการผมมันนั้นเป็นปัญหาที่ส่งผลต่อสภาพของเส้นผม ทำให้ขาดความมั่นใจ และยังทำให้เกิดอาการผิดปกติอื่นๆ ตามมามากมายไม่ว่าจะเป็นรังแค อาการคันบนหนังศีรษะ ผมลีบ จัดทรงได้ยาก เป็นต้น อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่มีผมมัน สามารถที่จะใช้สูตรหมักผมจากธรรมชาติ ในการจัดการกับผมมันได้ ดังต่อไปนี้

สูตรหมักผม แก้ผมมัน

1. สูตรมะนาว และน้ำกลั่น มะนาวนั้นมีสรรพคุณ ในการบำรุง และรักษาความสะอาดของเส้นผม ตลอดจนหนังศีรษะอยู่แล้ว เพราะมะนาวอุดมไปด้วยวิตามินและกรดผลไม้ที่จำเป็นหลายชนิด เพียงแค่นำเอามะนาว 1-2 ผล มาผ่าครึ่งแล้วคั้นเอาแต่น้ำ (แนะนำให้เป็นมะนาวสดนะคะ) จากนั้นนำเอาน้ำที่ได้ไปผสมกับน้ำกลั่น ½ ถ้วย คนให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว จึงนำเอามาชโลมให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ ทิ้งเอาไว้ 2 ชั่วโมง ล้างออก ปัญหาผมมันจะหายไป หากทำเป็นประจำ

2. สูตรมะนาว และไข่ไก่ ไข่ไก่นั้นอุดมไปด้วยโปรตีน และกรดไขมันหลายชนิด ที่มีสรรพคุณ ในการคืนความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม และหนังศีรษะได้ เมื่อรวมกับมะนาว ที่มีสรรพคุณ ในการกำจัดความมันแล้ว สูตรนี้จะช่วยให้ผมหายมันและมีความนุ่มชุ่มชื้นสุขภาพดี เพียงแค่นำเอามะนาว มาคั้นเอาแต่น้ำ แล้วนำไปตีผสมกับไข่ไก่ 2 ฟอง จนกลาเยป็นเนื้อเดียว แล้วเอามาชโลมให้ทั่วศีรษะ แล้วหมักเอาไว้ 30 นาทีจึงล้างออกด้วยน้ำเย็น และสรผมตามปกติ ทำเป็นประจำ ผมจะหายมัน และมีสุขภาพที่ดีค่ะ

3. สูตรมะนาว โยเกิร์ต โยเกิร์ตนั้นมีโปรตีน และสารอาหาร ที่ช่วยทำให้เส้นผมมีความนุ่มสลวยดุจแพรไหม ไม่แพ้ผลิตภัณฑ์จากนมชนิดอื่นๆ เลยทีเดียว เพียงแค่นำเอาโยเกิร์ตมา 1 ถ้วย เติมน้ำมะนาวลงไป 1 ลูก เติมผงฟูลงไป 1 ช้อนชา ผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว จากนั้นนำเอาส่วนผสมที่ได้ มาชโลมให้ทั่วเส้นผม หมักทิ้งเอาไว้ประมาณ 30 นาที ล้างออกและสระผมตามปกติ ทำเป็นประจำ ปัญหาผมมันจะหายไปเอง

4. สูตรมะนาว และว่านหางจระเข้ ว่านหางจระเข้ มีสรรพคุณ ในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมและหนังศีรษะได้ดี เพียงแค่นำเอามะนาว 1 ลูก มาคั้นเอาแต่น้ำ เติมว่านหางจระเข้ ที่ปอกเอาแต่เนื้อวุ้นด้านในเข้าไปอีก 1 หาง ผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวแล้วนำเอาไปชโลมที่เส้นผมและหนังศีรษะจนทั่ว หมักทิ้งเอาไว้ 15 นาทีล้างออก แล้วสระผมตามปกติ ทำเป็นประจำ ปัญหาผมมันจะหายไปค่ะ

ทั้งหมดนี้ก็เป็นประโยชน์ของมะนาว ที่สามารถนำมาใช้จัดการกับปัญหาผมมันได้อย่างดีเลยทีเดียวค่ะ
สูตรหมักผม แก้ผมมัน สูตรหมักผม แก้ผมมัน Reviewed by T-Ser on กันยายน 20, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.