ทำให้ผมหนาดูดีได้ ช่วยแก้ผมบาง

สำหรับการจัดการกับปัญหาผมบางนั้น แม้จะมีหลายวิธี แต่สำหรับบทความนี้ จะมาเน้นที่การเพิ่มความหนาให้กับเส้นผม เพราะว่าเมื่อเส้นผมมีความหนา นุ่ม และมีน้ำหนักมากขึ้น จะช่วยลดอาการผมบางลงอย่าเงห็นได้ชัดมากขึ้นนั่นเอง สำหรับกระบวนการดูแลผมให้หนานุ่มมากขึ้น สามารถทำได้ดังนี้ค่ะ

ทำให้ผมหนาดูดีได้ ช่วยแก้ผมบาง

1. อย่าไว้ผมยาวมากเกินไป เพราะว่าผมยาวนั้นจะต้องมีการบำรุงอย่างมากมายอยู่เสมอ นอกจากนั้นผมยาวยังต้องการอาหารของเส้นผม ที่มากกว่าผมสั้นหลายเท่าตัวเลยทีเดียว ยังไม่รวมถึงปัญหาต่างๆ เช่น ผมเสีย ผมแตกปลาย ฯลฯ อีกด้วย ดังนั้นสำหรับสาวๆ ที่มีลักษณะของผมบาง ไม่ควรไว้ยาวมากเกินไปเพราะผมจะอ่อนแอ และเสียได้ง่ายกว่าผมสั้น

2. อย่าหมักผม ด้วยน้ำมันมากเกินไป เพราะว่าน้ำมันจะไม่ทำให้เส้นผมดูมีความหนาได้ แต่มันจะเพียงแค่ทำให้เส้นผมมีความมันเท่านั้นเอง ซึ่งเมื่อผมมันมากเกินไป จะทำให้เกิดปัญหารังแค ซึ่งจะเป็นการซ้ำเติมปัญหาผมอ่อนแอให้มากขึ้นไปอีกนั่นเองค่ะ ดังนั้นหากต้องการหมักผม ควรเปลี่ยนมาเป็นการหมักด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติแทนจะดีกว่าค่ะ

3. เลี่ยงแชมพูบางประเภท ที่มีฟองเยอะ เพราะมีส่วนผสมของสาร ลอริซัลเฟต หรือ โซเดียม ลอริซัลเฟต ซึ่งจะเป็นจะเป็นตัวการทำให้เส้นผม ตลอดจนศีรษะมีความแห้งเกินกว่าปกติ และส่งผลทำให้ผมบางได้อย่างมากนั่นเอง

4. หันมาใช้มูส ในการจัดแต่งทรงผม แทนการใช้พวกเจล หรือแว็กซ์ เนื่องจากเนื้อมูสนั้นจะมีความเป็นมิตร และไม่อันตรายกับเส้นผม ตลอดจนไม่ทิ้งสารตกค้างใดๆ อันเป็นสาเหตุของผมแห้งเสียอีกด้วย อย่างไรก็ตามการใช้มูส ควรใช้ให้ถูกวิธี คือใช้หลังการสระผม ในระหว่างที่ผมกำลังหมาด โดยใช้มูสแตะผมทีละน้อย แล้วค่อยหวีจัดทรงผมจนทั่ว ไม่ควรใส่มูสลงไปบนผมทั้งหมดในครั้งเดียวค่ะ แค่นี้ผมก็ดูหนา มีมิติ มีน้ำหนักได้ตลอดทั้งวันแล้ว

5. เปลี่ยนทิศทางของแสกผม เพราะว่าการไว้ผมทรงเดิมนานๆ จะเป็นสาเหตุทำให้ผมดูบาง ไม่มีวอลลุ่มได้ ดังนั้นสาวๆ อาจจะลองเปลี่ยนทางของแสกผม เพื่อกระตุ้นให้เส้นผมนั้นยกตัวไปในอีกทิศทางหนึ่ง ซึ่งจะช่วยเรื่องของการทำให้ผมดูมีวอลลุ่ม ดูหนาขึ้นได้อย่างง่ายดายเลยทีเดียวค่ะ

6. ดรราย แชมพู ตัวช่วยสำหรับสาวๆ โดยเฉพาะในตอนกลางคืนนั้น การใช้ดรายแชมพูก่อนนอน จะช่วยให้ผมสามารถหนาขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ ทั้งนี้เพราะว่า แชมพูประเภทนี้จะทำให้เส้นผมดูดซับความชื้นและความมันเอาไว้ได้ ทำให้ผมหนาขึ้นได้นั่นเองค่ะ
ทำให้ผมหนาดูดีได้ ช่วยแก้ผมบาง ทำให้ผมหนาดูดีได้ ช่วยแก้ผมบาง Reviewed by T-Ser on กันยายน 02, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.