ไข่ไก่ จัดการผมแห้งเสีย

ไข่ไก่ จัดการผมแห้งเสีย

ปัญหาผมแห้งนั้น ร้ายแรงกว่าที่หลายๆ คนคิดนะคะ เพราะว่านอกเหนือจากจะส่งผลด้านความมั่นใจแล้ว ยังอาจจะทำให้เส้นผม มีความอ่อนแอ ขาดความชุ่มชื้น ผมร่วงง่าย ฯลฯ สำหรับบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการจัดการกับผมแห้ง โดยการใช้เพียงแค่ไข่ไก่ อาหารติดครัวที่หากันได้ง่ายๆ นี่เองค่ะ โดยใช้สูตรดังต่อไปนี้

1. สูตรไข่แดงและไข่ขาว อันนี้เป็นสูตรที่ใช้ไข่ไก่อย่างเดียว ประมาณ 1-2 ฟอง จากนั้นแยกส่วนของไข่แดงและไข่ขาวออก ตีไข่แดง และไข่ขาว ส่วนที่แยกกันออก จนฟูแล้วจึงนำมาผสมกัน จากนั้นนำเอามาหมักชโลมให้ทั่วเส้นผม ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที (ระหว่างนี้นวดให้ไข่ซึมเข้าไปในเส้นผมและหนังศีรษะด้วย) จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเย็น สระผมตามปกติ ทำเป็นประจำ ไข่ไก่จะช่วยฟื้นฟูปัญหาผมแห้ง ให้หายไปค่ะ

2. สูตรไข่แดง และน้ำมันมะกอก สูตรนี้จะช่วยเพิ่มน้ำมันมะกอก ที่อุดมไปด้วยวิตามินต่างๆ ที่จำเป็นสำหรับการฟื้นฟูความแห้งเสีย ให้กลับมาชุ่มชื้นได้ เพียงแค่นำเอาไข่แดง มาตีผสมกับน้ำมันมะกอก เติมน้ำอุ่นเล็กน้อยเพื่อให้ส่วนผสมเข้ากันง่าย จากนั้นตีให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว นำมาชโลมให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ หมักทิ้งเอาไว้ประมาณ 10-15 นาทีล้างออก สระผมตามปกติ ทำเป็นประจำ ปัญหาผมแห้งจะหายไปค่ะ

3. สูตรไข่แดง และโยเกิร์ต เป็นอีกสูตรหนึ่ง ที่ช่วยฟื้นฟู ความแห้งเสีย ให้กลับมามีสุขภาพที่ดีและมีความชุ่มชื้นได้อย่างดีเนื่องจากไข่ไก่ และโยเกิร์ตนั้น อุดมไปด้วยโปรตีน และกรดไขมันที่จำเป็นต่อเส้นผม เพียงแค่เอาไข่ไก่มาคัดเอาแต่ไข่แดง ตีผสมกับโยเกิร์ต ประมาณ 5 ช้อนโต๊ะ ตีให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว แล้วจึงนำเอามาชโลมเส้นผมให้ทั่ว หมักทิ้งเอาไว้ประมาณ 20 นาที จึงล้างออก และสระผมตามปกติ ทำเป็นประจำ ผมที่แห้งเสีย จัดทรงได้ยาก จะค่อยๆ หายไป

4. สูตรไข่ และว่านหางจระเข้ ว่านหางจระเข้นั้นเป็นสมุนไพร ที่มีส่วนในการช่วยบำรุงความชุ่มชื้น ให้กับเส้นผมได้โดยตรง เพียงแค่นำเอาไข่แดง 1 ฟอง มาผสมกับน้ำมันมะกอก 100 กรัมและ เติมว่านหางจระเข้ 100 กรัม ใส่ลงไปในเครื่องปั่น ปั่นให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว แล้วจึงนำเอาส่วนผสมที่ได้มาชโลมให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ หมักทิ้งเอาไว้ประมาณ 20 นาทีล้างออก และสระผมตามปกติ ทำเป็นประจำ ปัญหาผมแห้งจะค่อยๆ หายไป

5. สูตรไข่แดง และน้ำมันมะพร้าว เพียงแค่นำเอาน้ำมันมะพร้าว มาอุ่นแล้วตีผสมกับไข่แดง คนให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว นำมาหมักผมทิ้งเอาไว้ประมาณ 15 นาทีล้างออก สระผมตามปกติ ทำเป็นประจำ ปัญหาผมแห้งจะหายไป
ไข่ไก่ จัดการผมแห้งเสีย ไข่ไก่ จัดการผมแห้งเสีย Reviewed by T-Ser on กันยายน 15, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.