ไข่ไก่ จัดการผมแห้งเสีย

ไข่ไก่ จัดการผมแห้งเสีย

ปัญหาผมแห้งนั้น ร้ายแรงกว่าที่หลายๆ คนคิดนะคะ เพราะว่านอกเหนือจากจะส่งผลด้านความมั่นใจแล้ว ยังอาจจะทำให้เส้นผม มีความอ่อนแอ ขาดความชุ่มชื้น ผมร่วงง่าย ฯลฯ สำหรับบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการจัดการกับผมแห้ง โดยการใช้เพียงแค่ไข่ไก่ อาหารติดครัวที่หากันได้ง่ายๆ นี่เองค่ะ โดยใช้สูตรดังต่อไปนี้

1. สูตรไข่แดงและไข่ขาว อันนี้เป็นสูตรที่ใช้ไข่ไก่อย่างเดียว ประมาณ 1-2 ฟอง จากนั้นแยกส่วนของไข่แดงและไข่ขาวออก ตีไข่แดง และไข่ขาว ส่วนที่แยกกันออก จนฟูแล้วจึงนำมาผสมกัน จากนั้นนำเอามาหมักชโลมให้ทั่วเส้นผม ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที (ระหว่างนี้นวดให้ไข่ซึมเข้าไปในเส้นผมและหนังศีรษะด้วย) จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเย็น สระผมตามปกติ ทำเป็นประจำ ไข่ไก่จะช่วยฟื้นฟูปัญหาผมแห้ง ให้หายไปค่ะ

2. สูตรไข่แดง และน้ำมันมะกอก สูตรนี้จะช่วยเพิ่มน้ำมันมะกอก ที่อุดมไปด้วยวิตามินต่างๆ ที่จำเป็นสำหรับการฟื้นฟูความแห้งเสีย ให้กลับมาชุ่มชื้นได้ เพียงแค่นำเอาไข่แดง มาตีผสมกับน้ำมันมะกอก เติมน้ำอุ่นเล็กน้อยเพื่อให้ส่วนผสมเข้ากันง่าย จากนั้นตีให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว นำมาชโลมให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ หมักทิ้งเอาไว้ประมาณ 10-15 นาทีล้างออก สระผมตามปกติ ทำเป็นประจำ ปัญหาผมแห้งจะหายไปค่ะ

3. สูตรไข่แดง และโยเกิร์ต เป็นอีกสูตรหนึ่ง ที่ช่วยฟื้นฟู ความแห้งเสีย ให้กลับมามีสุขภาพที่ดีและมีความชุ่มชื้นได้อย่างดีเนื่องจากไข่ไก่ และโยเกิร์ตนั้น อุดมไปด้วยโปรตีน และกรดไขมันที่จำเป็นต่อเส้นผม เพียงแค่เอาไข่ไก่มาคัดเอาแต่ไข่แดง ตีผสมกับโยเกิร์ต ประมาณ 5 ช้อนโต๊ะ ตีให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว แล้วจึงนำเอามาชโลมเส้นผมให้ทั่ว หมักทิ้งเอาไว้ประมาณ 20 นาที จึงล้างออก และสระผมตามปกติ ทำเป็นประจำ ผมที่แห้งเสีย จัดทรงได้ยาก จะค่อยๆ หายไป

4. สูตรไข่ และว่านหางจระเข้ ว่านหางจระเข้นั้นเป็นสมุนไพร ที่มีส่วนในการช่วยบำรุงความชุ่มชื้น ให้กับเส้นผมได้โดยตรง เพียงแค่นำเอาไข่แดง 1 ฟอง มาผสมกับน้ำมันมะกอก 100 กรัมและ เติมว่านหางจระเข้ 100 กรัม ใส่ลงไปในเครื่องปั่น ปั่นให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว แล้วจึงนำเอาส่วนผสมที่ได้มาชโลมให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ หมักทิ้งเอาไว้ประมาณ 20 นาทีล้างออก และสระผมตามปกติ ทำเป็นประจำ ปัญหาผมแห้งจะค่อยๆ หายไป

5. สูตรไข่แดง และน้ำมันมะพร้าว เพียงแค่นำเอาน้ำมันมะพร้าว มาอุ่นแล้วตีผสมกับไข่แดง คนให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว นำมาหมักผมทิ้งเอาไว้ประมาณ 15 นาทีล้างออก สระผมตามปกติ ทำเป็นประจำ ปัญหาผมแห้งจะหายไป

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

BQ Serum เซรั่มปลูกหนวด ปลูกคิ้ว ยาปลูกผม เห็นผลตั้งแต่ขวดแรกที่ใช้

กระทู้ Pantip ใช้น้ำยาปลูกหนวด เซรั่มปลูกคิ้ว เครา ครีมปลูกจอน ยี่ห้อไหนได้ผลที่สุด

9 สมุนไพรปลูกผมที่ดีที่สุด