สูตรหมักผม แก้ผมร่วง

สูตรหมักผม แก้ผมร่วง

ผมร่วง เป็นปัญหาที่ร้ายแรงอย่างมาก เพราะเมื่อเกิดขึ้นนั้น มักจะส่งผลต่อความมั่นใจ และยังเป็นการพัฒนาไปสู่ปัยหาอื่นๆ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นอาการผมบาง ศีรษะล้าน เป็นต้น อย่างไรก็ตามสำหรับผู้ที่กำจังเจอกับปัญหานี้ เราสามารถที่จะจัดการได้ โดยใช้สูตรหมักผมจากธรรมชาติ ที่มีสมุนไพร สำหรับการแก้ไขอาการผมร่วง ช่วยบำรุงเส้นผมให้มีความแข็งแรง ดกดำเงางาม ซึ่งสูตรหมักผมที่ได้รับความนิยมกัน มีดังต่อไปนี้

1. สูตรหมักผมด้วยขิง ขิงเป็นพืชสมุนไพรชนิดหนึ่ง ที่มีสรรพคุณ ในการจัดการกับปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะ นอกจากนั้นมันยังเป็นยาบำรุงสำหรับผมชั้นเลิศ จนมักได้รับการใส่เข้าไปในผลิตภัณฑ์ดูแลผมมากมาย สำหรับการใช้งานก็เพียงแค่นำเอาเหง้าขิงมาอังไฟ หรือเผาไฟจนเกิดความร้อนพอสมควร (เมื่อเกิดความร้อนเหง้าขิงจะเริ่มนิ่ม) จึงนำไปบดให้ละเอียด แล้วจึงเอาขิงที่บดแล้วมาชโลมให้ทั่วศีรษะ ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาทีจึงล้างออก ทำเป็นประจำ ปัญหาผมร่วงจะหายไป

นอกจากนั้น ขิงยังสามารถทำเป็นลูกประคบแทน เพื่อความสะดวกในการใช้งานได้อีกด้วย โดยสรรพคุณคือหยุดยั้งอาการผมร่วงและเสริมสร้างสุขภาพที่ดีของเส้นผมให้มีความแข็งแรงค่ะ

2. สูตรหมักผมด้วย Alovera หรือ ว่านหางจระเข้ เป็นที่รู้กันดีว่า ว่านหางจระเข้นั้นมีสรรพคุณมากมาย โดยเฉพาะกับผม เพราะมันเป็นสมุนไพร ที่สามารถกระตุ้น และเสริมสร้างความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมได้อย่างดี นอกจากนั้นแล้ว ยังช่วยจัดการปัญหาและฟื้นฟูสภาพของหนังศีรษะได้ดีอีกด้วย วิธีการใช้งาน ก็เพียงแค่นำเอาว่านหางจระเข้ มาปอกเอาแต่วุ้นด้านใน ปั่นหรือบดให้ละเอียด จากนั้นทิ้งเอาไว้ประมาณ 15-20 นาที ล้างออก ทำเป็นประจำ สัปดาห์ละ 1 ครั้ง จะทำให้ปัญหาผมร่วง ผมบางหายไปได้

นอกจากสูตรนี้ เราสามารถนำว่านหางจระเข้มาผสมกับ น้ำผึ้ง นม ไข่ เบียร์ เพื่อแก้ปัญหาผมอื่นๆ ที่นอกเหนือจากผมร่วง ผมบางได้อีกด้วยค่ะ

3. สูตรหมักผมด้วยกะทิ กะทิเป็นผลิตภัณฑ์ ที่ได้จากมะพร้าว ดังนั้นมันจึงเป็นแหล่งรวม ของสารอาหารหลายชนิดที่จำเป็นต่อการแก้ปัญหาเส้นผม เช่น ผมร่วง ผมบาง โดยสำหรับการใช้งาน เพียงแค่นำเอาหัวกะทิ ที่คั้นได้ใหม่ๆ มาชโลมผมก่อนนอน คลุมทับด้วยหมวกอาสบน้ำทิ้งไว้ตลอดคืนจึงล้างออก ทำเป็นประจำ จะช่วยให้ผมร่วง ผมบาง นั้นหายไป

4. สูตรหมักผมด้วยมะกรูด มะกรูด มีสรรพคุณ ในการจัดการเชื้อรา และบำรุงเส้นผม ได้อย่างล้ำลึก เพียงแค่เอามะกรูดมาอังกฟจนนิ่ม ผ่าครึ่งคั้นเอาแต่น้ำ นำน้ำที่ได้ไปหมักผมเอาไว้ประมาณ 15-20 นาทีก่อนการสระผม ทำเป็นประจำจะช่วยให้ปัญหาผมร่วง ผมบางหายไป
สูตรหมักผม แก้ผมร่วง สูตรหมักผม แก้ผมร่วง Reviewed by T-Ser on กันยายน 13, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.