น้ำมันสกัด จากธรรมชาติจัดการผมร่วง

น้ำมันสกัด จากธรรมชาติจัดการผมร่วง

น้ำมันสกัดจากธรรมชาติ จากพืชหลากหลายชนิดนั้น สามารถนำมาใช้ในการจัดการกับปัญหาผมร่วงได้ เนื่องจากน้ำมันเหล่านี้จะอุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นตอ่การเจริญเติบโตของเส้นผม และสามารถแทรกซึมเข้าสู่หนังศีรษะ เพื่อบำรุงรักษาอย่างล้ำลึกได้จากภายใน สำหรับน้ำมันสูตรธรรมชาติ ที่นิยมนำมาใช้ในการจัดการกับปัญหาผมร่วง ประกอบไปด้วย

1. น้ำมันมะกอก เป็นน้ำมันจากธรรมชาติ ที่สาวๆ หลายคนนิยมนำมาใช้ ในการจัดการดูแลผม เพื่อรับมือกับผมร่วง ผมบาง เนื่องจากในน้ำมันมะกอก นั้นอุดมไปด้วยวิตามินต่างๆ ที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม ช่วยให้รากผมแข็งแรง หลุดร่วงได้ยาก สำหรับการใช้งานน้ำมันมะกอก อาจจะนำเอามาหมักผมแบบเปล่าๆ ก่อนการสระผม หรือจะผสมส่วนผสมอื่นๆ ด้วยก็ได้ค่ะ ได้ผลเหมือนกัน

2. น้ำมันลาเวนเดอร์ ลาเวนเดอร์ ก็เป็นดอกไม้อีกชนิดหนึ่ง ที่มีการนิยมนำมาสกัด เป็นน้ำมันสำหรับหมักผม เพื่อฟื้นฟูเส้นผมให้มีสภาพที่ดีขึ้นจากปัญหาต่างๆ เนื่องจากน้ำมันลาเวนเดอร์ มีวิตามินและสารอาหาร ที่ช่วยเร่งกระตุ้นการไหลเวียนของเส้นเลือดในหนังศีรษะ เพียงนำเอาน้ำมันชนิดนี้มาอุ่นทำเป็น Hot oil แล้วนวดที่หนังศีรษะเป็นประจำ อาการผมร่วงก็จะค่อยๆ หายไป

3. น้ำมันมะพร้าว เป็นน้ำมันอีกชนิดหนึ่ ที่อุดมไปด้วยสารอาหาร ที่จำเป็นต่อเส้นผมมากมาย นอกจากจะช่วยแก้ปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับเส้นผมแล้ว ยังถือได้ว่าเป็นตัวช่วยในการบำรุงเส้นผม ตลอดจนหนังศีรษะได้ดีอีกด้วย สำหรับการใช้งานเพียงแค่นำเอาน้ำมันมะพร้าว มาหมักผม หรือทำเป็น Hot Oil นวดศีรษะก่อนนอนเป็นประจำ เส้นผมก็จะนุ่มสวย และปัญหาผมร่วงง ผมบางจะหายไป

4. น้ำมันโรสแมรี่ เป็นน้ำมัน ที่มีการช่วยกระตุ้นการไหลเวียน ของโลหิต และช่วยปรับสมดุลของเมตาบอลิซึ่ม ช่วยให้รากผมและเส้นผมนั้นได้รับสารอาหารจากศีรษะได้อย่างเต็มที่ นอกจากนั้นยังเป็นตัวเร่งกระตุ้นให้ผมยาวได้เร็วขึ้นอีกด้วย สำหรับการใช้งานนั้น สามารถนำเอามาหมักผม หรือการผสมกับส่วนผสมอื่นๆ ในการทำทรีทเมนต์เส้นผมได้ หรือจะใช้แบบ Hot Oil ในการนวดเส้นผมและหนังศีรษะก็ได้เช่นกันค่ะ

5. น้ำมันคาร์โมมายด์ เป็นน้ำมันสกัด จากดอกคาร์โมมายด์ ที่มีสรรพคุณ ในการจัดการกับสารพิษ ที่ตกค้างอยู่ในหนังศีรษะและเส้นผม(ซึ่งเป็นสาเหตุของผมร่วง) ให้ออกไปได้ นอกจากนั้นน้ำมันชนิดนี้ยัเงป็นตัวเร่งให้ผมยาวได้เร็วขึ้นอีกด้วย เพียงแค่นวดน้ำมันคาร์โมมายด์ที่หนังศีรษะประมาณ 3-5 นาที ก่อนการสระผมเป็นประจำ จะช่วยทำให้ปัญหาผมร่วงหายไป นอกจากนั้นยังทำให้เส้นผมมีความแข็งแรง เงางามเป็นประกายอีกด้วย
น้ำมันสกัด จากธรรมชาติจัดการผมร่วง  น้ำมันสกัด จากธรรมชาติจัดการผมร่วง Reviewed by T-Ser on กันยายน 11, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.