ชา กาแฟ แก้ผมร่วง ผมบาง

ชา กาแฟ แก้ผมร่วง ผมบาง

ชาและกาแฟ จัดได้ว่าเป็นเครื่องดื่มสุดฮิต ของหลายๆ คนเลยทีเดียว เนื่องจากรสชาติที่อร่อย และสรรพคุณหลายอย่างของมัน นอกจากนั้นแล้ว ชา กาแฟ ยังสามารถนำมาใช้กับเส้นผม เพื่อจัดการกับปัญหาอาการผมร่วง ผมบางได้อีกด้วย สำหรับสูตร ชา – กาแฟ สำหรับจัดการกับปัญหาดังกล่าวนั้น มีดังต่อไปนี้

1. สูตรชาเขียว จัดการผมร่วง เร่งผมยาวเร็วขึ้น ชาเขียวเป็นเครื่องดื่ม ที่หลายๆ คนชื่นชอบเนื่องจากมีสรรพคุณ ที่ดีหลายๆ อย่างต่อร่างกายไม่ว่าจะเป็น สารต่อต้านอนุมูลอิสระ กรดอะมิโน วิตามินหลายชนิด เป็นต้น ซึ่งชาเขียวนั้นนิยม นำมาใช้กับการบำรุงเส้นผม เพื่อจัดการกับปัญหาของเส้นผมต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะปัญหาผมร่วง ผมบาง เพียงแค่นำเอาชาเขียว มาต้มแบบเข้มข้น แล้วรินเอาเฉพาะน้ำ (ทิ้งให้อุ่น) นำมาชโลมที่เส้นผม และหนังศีรษะ หมักทิ้งไว้ 20 นาที ทำเป็นประจำ เส้นผมที่อ่อนแอจะแข็งแรงขึ้น และช่วยยับยั้งอาการผมร่วงได้ค่ะ

2. สูตรกากกาแฟ กับไข่ไก่ ช่วยฟื้นฟูสภาพของเส้นผม และช่วยเร่งผมยาว หยุดยั้งอาการผมหลุดร่วง กาแฟนนั้นมีสารอาหารที่จำเป็นต่อเส้นผมอย่างคาเฟอีน ส่วนไข่ไก่นั้นมีโปรตีน และกรดไขมันจำเป็นหลายชน้ด ที่ช่วยให้เส้นผมมีอัตราการเจริญเติบโตได้เร็วและมีคุณภาพดี เพียงแค่ทำการเอากากกาแฟที่เหลือจากการต้ม ในแต่ละวัน มาผสมกับไข่แดง ตีให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว เติมน้ำผึ้ง และน้ำเปล่าเล็กน้อย ไม่ให้ส่วนผสม ข้นจนเกินไป เมื่อได้ที่แล้วนำมาชโลมให้ทั่วศีรษะ และเส้นผม หมักทิ้งเอาไว้ประมาณ 10-15 นาที จึงล้างออก ทำเป็นประจำ อาการผมร่วงจะหายไป และจะช่วยทำให้เส้นผมงอกงามได้เร็ซขึ้น

3. สูตรกากกาแฟ กับ กาแฟดำ เป็นการนำเอากาแฟดำ ที่ชมแบบเปล่าๆ ไม่ผสมน้ำตาล หรือครีม แล้วเติมกากกาแฟลงไป คนให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว แล้วจึงปล่อยให้กาแฟมีความอุ่น สำหรับการแทรกซึมเข้าสู่ผิวหนังได้ดี นำกาแฟที่ชงได้มสาชโลมให้ทั่วเส้นผม แหนังศีรษะ ทิ้งเอาไว้ประมาณ 15-20 นาที จึงล้างออก สูตรนี้กระตุ้นการไหลเวียนของเส้นเลือดในหนังศีรษะ ทำให้รากผมแข็งแรง ลดการหลุดร่วง อีกทั้งคาเฟอีน ยังช่วยกระตุ้นให้เส้นผมเจริญเติบโตได้ดีอีกด้วยค่ะ

4. สูตรกากกาแฟ กับ ครีมนวดผม โดยเป็นการผสม เนื้อครีมนวดผม เข้ากับกากกาแฟ (ครีมนวดควรเป็นสูตรเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม) จากนั้นตีให้เข้ากัน แล้วนำมากับเส้นผมหลังการสระผม โดยการชโลมเนื้อครีมที่ผสมได้ให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ แล้วนวดให้เนื้อครีมซึมซาบเข้าสู่เส้นผมเป็นเวลา 3-5 นาที จึงล้างออก ทำเป็นประจำ ปัญหาผมร่วงจะหายไป และเส้นผมแข็งแรงมากขึ้น
ชา กาแฟ แก้ผมร่วง ผมบาง ชา กาแฟ แก้ผมร่วง ผมบาง Reviewed by T-Ser on กันยายน 10, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.