ดูแลผมให้มีความชุ่มชื้น ป้องกันปัญหาผมบาง

สำหรับผมที่แห้งเสีย ขาดน้ำหนัก หรือชี้ฟู จัดทรงได้ยากนั้น หากไม่ได้รับการฟื้นฟูดูแลอย่างเต็มที่แล้ว จะทำให้ผมนั้นเสียหายจนไม่สามารถกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้ และอาจจะทำให้เกฃิดปัญหาผมร่วง ผมบางและสามารรพัฒนาไปสู่ศีรษะล้านได้ในที่สุดนั่นเอง สำหรับบทความนี้จะมาแนะนำ วิธีการดูแลเส้นผม ให้มีความชุ่มชื้น เพื่อป้องกันปัญหาผมแห้ง ผมร่วง ผมบางกันค่ะ

ดูแลผมให้มีความชุ่มชื้น ป้องกันปัญหาผมบาง

1. ครีมนวดหรือเซรั่ม อย่าได้ขาด – หลังการสระผม กระบวนการสระผมนั้นจะเป็นเพียงแค่การทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะเท่านั้น แต่ไม่ได้มีการบำรุงอะไรเพิ่มเติมเลย ดังนั้นการใช้ครีมนวด หรือเซรั่มบำรุงผมนั้นจึงเป็นสิ่งจำเป็น ที่จะทำให้เส้นผมมีความชุ่มชื้น นอกจากนั้นยังเป็นการป้องกันผมเสียหายที่จะเกิดขึ้นได้จากปัจจัยต่างๆ อย่างไรก็ตามการเลือกใช้ครีมนวด หรือเซรั่ม ควรเลือกใช้ให้ตรงกับสภาพผมและปัญหาที่เกิดขึ้นค่ะ จะสามารถฟื้นฟูปัญหาของเส้นผมได้อย่างตรงจุดมากที่สุด

2. หลีกเลี่ยงการให้ผม เผชิญกับความร้อนจากเครื่องมือต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นไดร์เป่าผม เคตรื่องหนีบผม โรลไฟฟ้า เป็นต้น เพราะจะทำให้ผมเสียความชุ่มชื้นและแห้งได้โดยตรง เมื่อผมแห้งนั้นจะอ่อนแอและหลุดร่วงได้ง่ายมากนั่นเอง อย่างไรก็ตามหากมีความจำเป็นต้องใช้เครื่องมือดังกล่าวนี้ ก็อาจจะใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์ ในการป้องกันผมจากความร้อน เพื่อลดความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับเส้นผมให้ได้มากที่สุด

3. หลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีกับเส้นผม แน่นอนว่ายุคนี้หลายคนมักจะเข้าร้านทำผม เพื่อจัดแต่งทรงผม แต่กระบวนการทำผมนั้นมักจะมีการใช้สารเคมี ไม่ว่าจะเป็นการย้อมผม ดัดผม เปลี่ยนสีผม เป็นต้น ซึ่งเจ้าสารเคมีเหล่านั้นเองที่จะเป็นตัวการทำร้ายผม ทำให้เส้นผมขาดความอ่อนนุ่ม ขาดความชุ่มชื้นกว่าที่ควร เมื่อผมแห้งเสียแล้วมักจะมีการขาดหลุดร่วง และก่อให้เกิดปัญหาผมบาง หรือศีรษะล้านได้ในอนาคต หากไม่ได้รับการฟื้นฟูที่ดีพอนั่นเอง

4. หมั่นเล็มปลายผมอยู่เสมอ เพื่อกำจัดผมแตกปลาย เพราะผมที่แตกปลายนั้นจะเป็นตัวดึงดูดเอาความชื้นและสารอาหารจากรากผมเข้าไปมากที่สุด จึงต้องมีการตัดทิ้งเป็นประจำ โดยการเล็มส่วนของปลาย เมื่อเล็มผมส่วนนี้ออกแล้วจะสังเกตได้เลยว่าผมมีความชุ่มชื้น สุขภาพดีและหนาขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ

5. หลีกเลี่ยงการหวีผมตอนที่ผมมีความเปียกชื้น เพราะเป็นช่วงที่เส้นผมมีความอ่อนแอมากที่สุด และเสี่ยงต่อการขาดหลุดร่วงได้ดง่ายมากนั่นเอง ซึ่งระหว่างที่ผมเปียกชื้น สิ่งที่ควรทำ คือการบำรุงผมเพิ่มความชุ่มชื้น ด้วยการใส่เซรั่มบำรุงผมนั่นเองค่ะ
ดูแลผมให้มีความชุ่มชื้น ป้องกันปัญหาผมบาง ดูแลผมให้มีความชุ่มชื้น ป้องกันปัญหาผมบาง Reviewed by T-Ser on กันยายน 01, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.