สมุนไพร ที่ช่วยฟื้นฟูเส้นผม ของผู้มีปัญหาผมหลุดร่วง ผมบาง

สมุนไพร ที่ช่วยฟื้นฟูเส้นผม

สมุนไพรไทยนั้นเป็นอีกหนึ่งตัวช่วย ที่ฟื้นฟูเส้นผม ของผู้มีปัญหาผมหลุดร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน ให้กลับมามีเส้นผมที่ดกหนาและแข็งแรงได้ ช่วยแก้ไขปัญหาอาการขาดความมั่นใจจากอาการศีรษะล้านได้ โดยสมุนไพรต่างๆ ที่นิยมนำมาใช้ในการฟื้นฟูศีรษะที่ล้าน และปัญหาผมหลุดร่วง มีดังต่อไปนี้

- มะกรูด เป็นสมุนไพร ที่ช่วยให้ผม และรากผม ตลอดจนหนังศีรษะ มีความแข็งแรง ดังนั้นมันจึงเป็นตัวยา ที่มีการนำมาช่วยหยุดยั้งและฟื้นฟูสภาพของเส้นผมที่บาง อาการศีรษะล้านได้เป็นอย่างดี เพียงแค่นำเอา มะกรูดมาเผาไฟจนนิ่ม และคั้นเอาเฉพาะน้ำ นำมาหมักผมเป็นประจำ ผมจะเริ่มงอกขึ้นได้ครับ

- กระเทียม เป็นอีกหนึ่งสมุนไพรไทย ที่มีการนำเอามาใช้ในการปลูกผม และได้ผลเป็นอย่างดีมาแต่ครั้งโบราณ เนื่องจากในกระเทียมนั้นมีสารบางอย่าง ที่มีสรรพคุณ ในการช่วยให้เนื้อเยื่อในร่างกายแข็งแรง รวมถึงเส้นผมและหนังศีรษะด้วยเช่นกัน เพียงแค่นำเอากระเทียมมาปอกเปลือกออก (ประมาณ 2-3 หัว) จากนั้นนำไปทุบให้ละเอียด แล้วผสมน้ำนิดหน่อย จากนั้นนำกระเทียมที่ได้มาทาให้ทั่วศีรษะ ทิ้งไว้ประมาณ 3 นาทีจึงล้างออก ทำเป็นประจำผมจะเริ่มงอกขึ้นมา และช่วยหยุดยั้งอาการผมร่วงได้ดีอีกด้วย

- ขิง เป็นพืชประเภทสมุนไพร อีกชนิดหนึ่ง ที่มีสรรพคุณ ในการกระตุ้นการงอกของเส้นผม ช่วยแก้ปัญหาศีรษะล้าน ผมบางผมอ่อนแอ บำรุงให้เส้นผมมีความดกดำและหนามากขึ้น โดยเพียงแค่นำเอาเหง้าขิงไปอังไฟจนขิงมีความร้อน จากนั้นให้นำเอาไปตำให้ละเอียด แล้วเอาส่วนที่ตำได้นั้นมาชโลม หมักให้ทั่วหนังศีรษะ ทิ้งเอาไว้ประมาณ 5 นาที จึงล้างออก ทำเป็นประจำ ผมที่บางจะเริ่มมีความหนามากขึ้น เนอกจากนั้นส่วนศีรษะที่มีอาการล้าน จะเริ่มมีเส้นผมอ่อนๆ งอกขึ้นมาครับ

- ผักบุ้ง ผักบุ้งนั้นเป็นผักประเภทหนึ่ง ที่จัดอยู่ในกลุ่มผักใบเขียว มีสารอาหารประเภทวิตามิน ที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม และบำรุงหนังศีรษะ ให้มีความแข็งแรงอยู่มากมาย ดังนั้นคนสมัยก่อนจึงนิยมนำเอาผักบุ้ง มาทำเป็นยาปลุกผม เพียงแค่เอาส่วนของใบ มาโขลกให้แหลก จากนั้นคั้นเอาแต่น้ำ แล้วนำไปชโลมให้ทั่วหนังศีรษะ หมักทิ้งเอาไว้ประมาณ 3-5 นาทีจึงล้างออก ทำเป็นประจำ ผมที่บางจะเริ่มมีความแข็งแรง ดกดำมากยิ่งขึ้น ช่วยรักษาและป้องกันโรคผมร่วงได้เป็นอย่างดีค่ะ

- ใบบัวบก สุดยอดสมุนไพรไทยอีกชนิดหนึ่ง ที่บอกเลยว่าเต็มไปด้วยสรรพคุณมากมาย รวมถึงช่วยป้องกัน ยับยั้งอาการผมร่วงอีกด้วย วิธีการใช้งานก็เหมือนกับผักบุ้ง คือเอาส่วนใบมาคั้นเอาแต่น้ำ แล้วนำไปชโลมให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ หมักทิ้งเอาไว้ประมาณ 3 นาทีล้างออก ทำเป็นประจำปัญหาผมร่วงจะหายไป และเส้นผมก็จะค่อยๆ งอกงามขึ้นมาค่ะ
สมุนไพร ที่ช่วยฟื้นฟูเส้นผม ของผู้มีปัญหาผมหลุดร่วง ผมบาง สมุนไพร ที่ช่วยฟื้นฟูเส้นผม ของผู้มีปัญหาผมหลุดร่วง ผมบาง Reviewed by T-Ser on สิงหาคม 29, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.