น้ำมันธรรมชาติ ช่วยในการปลูกผม

น้ำมันธรรมชาติ ช่วยในการปลูกผม

นอกเหนือไปจากการใช้ยา หรือสมุนไพรจากธรรมชาติ แล้ว น้ำมันที่สกัดมาจากธรรมชาติต่างๆ ก็มีส่วนในการช่วยปลูกผมให้กลับมาดกดำได้อีกด้วย ซึ่งน้ำมันเหล่านี้มักถูกนำมาใช้ในการทำ ทรีทเมนต์เส้นผมอย่างต่อเนื่อง โดยมันจะช่วยกระตุ้นให้เส้นผมงอกขึ้นมาได้ดีนั่นเองค่ะ โดยน้ำมันสกัดจากธรรมชาติที่มีสรรพคุณ ช่วยในการปลูกผม มีดังต่อไปนี้

1. น้ำมันมะพร้าว เป็นน้ำมันที่สกัดจากมะพร้าว มีคุณประโยชน์หลายอย่างโดยเฉพาะการบำรุงผิว ผม และใช้ในเรื่องความสวยความงามของสาวๆ น้ำมันชนิดนี้มีวิตามิน และสารอาหารที่จำเป็นในการจัดการกับปัญหาผมร่วง ช่วยกระตุ้นให้เกิดการงอกของเส้นผม นอกจากนั้น น้ำมันมะพร้าว ยังมีสรรพคุณ ในการจัดการกับปัญหาของเส้นผมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นผมแห้งเสีย ผมแตกปลาย ผมขาดน้ำหนัก สำหรับการใช้งานนั้น ให้นำเอามาหมักผมโดยตรง หรือจะผสมกับส่วนผสมอื่นๆ เช่น ไข่ เบียร์ ว่านหางจระเข้ ฯลฯ ก็ได้ค่ะ

2. น้ำมันมะกอก เป็นน้ำมันจากธรรมชาติอีกตัวหนึ่ง ที่มีสรรพคุณ ในการช่วยแก้ปัญหาของเส้นผมต่างๆ รวมถึงเป็นตัวช่วยในการจัดการกับปัญหาผมร่วง ผมบาง ใช้ปลูกผมได้ด้วย ทั้งนี้เพราะว่าในน้ำมันมะกอกนี้ มีสารอาหารต่างๆ ที่จำเป็นต่อเส้นผมมากมายนั่นเอง เช่นพวกวิตามินต่างๆ นอกจากนั้นน้ำมันมะกอกยังเป็นตัวบำรุง ให้เส้นผมมีความแข็งแรง ไม่ขาดหลุดร่วงง่าย คืนความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมได้ดีอีกด้วย สำหรับการใช้งานนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นการนำไปใช้นวดผม และหนังศีรษะ อย่างไรก็ตามสามารถนำไปผสมกับส่วนผสมอื่นๆ เพื่อใช้ปลูกผมได้ เช่น ไข่ นม ว่านหางจระเข้ เป็นต้น

3. น้ำมันอะโวกาโด้ เป็นน้ำมันสกัดอีกชนิดหนึ่งสำหรับบำรุง และแก้ไขปัญหาของเส้นผมและหนังศีรษะ เนื่องจากเป็นน้ำมันจากผลไม้ที่มีวิตามินและสารอาหารจำเป็น ที่เส้นผมต้องการ นอกจากนั้นมันยังเป็นตัวยาในการฟื้นฟูสภาพเส้นผม หรือหนังศีรษะ ที่มีความบางอันเนื่องจากผมร่วง ให้กลับสู้ความดกดำเงางามได้ เพียงแค่นำเอาน้ำมันชนิดนี้ มาอุ่นให้ร้อน จากนั้นนำเอามานวดที่หนังศีรษะให้ทั่ว เพื่อกระตุ้นให้เลือดลมไหลเวียนได้ดีมากขึ้น ช่วยให้ผมงอกขึ้นมาได้นั่นเอง หรือจะเอาไปสมกับส่วนผสมอื่นๆ สำหรับใช้ปลุกผมแทนก็ได้ เช่น ไข่ ผลไม้ต่างๆ น้ำผึ้ง เป็นต้น

4. น้ำมันโรสแมรี่ เป็นน้ำมันอีกชนิดหนึ่ง ที่นำมาใช้ในการปลูกผม และได้ผลดี ซึ่งโรสแมรี่ นั้นจะมีสารอาหาร ที่ช่วยกระตุ้นให้เส้นผมงอกงาม สามารถใช้ได้ผลในการปลูกผมมากถึง 22.4% เลยทีเดียว การใช้งานน้ำมันชนิดนี้ ก็เหมือนกับน้ำมันทั่วไป นั่นคือนำมาใช้หมักผม ก่อนการสระผมนั่นเอง
น้ำมันธรรมชาติ ช่วยในการปลูกผม น้ำมันธรรมชาติ ช่วยในการปลูกผม Reviewed by T-Ser on สิงหาคม 28, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.