ออกกำลังกายเส้นผม ช่วยทำให้ผมยาวได้

ออกกำลังกายเส้นผม ช่วยทำให้ผมยาวได้

การเร่งผมยาวเร็วขึ้นนั้น นอกเหนือจากการบำรุงผม ด้วยการใช้สูตรจากธรรมชาติ และผลิตภัณฑ์ต่างๆ นานา ตลอดจนการรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยสารอาหารจำเป็นแล้ว การกระตุ้นเส้นผม และหนังศีรษะ ด้วยการออกกำลังกายบริเวณดังกล่าวนั้นก็ถือได้ว่าเป็นตัวกระตุ้น ที่จะทำให้เส้นผมนั้นสามารถยาวได้เร็วมากขึ้นกว่าปกติเช่นกันค่ะ ดังวิธีการต่อไปนี้

1. หลังการสระผม ในทุกๆ ครั้ง ควรบำรุงเส้นผม ด้วยการใช้ครีม คอนดิชันเนอร์ หรือเซรั่มบำรนุงผมสูตรเร่งผมยาว โดยการหยดเนื้อเซรั่ม หรือครีมลงบนหนังศีรษะ นวดคลึงให้เนื้อครีมเข้าสู่หนังศีรษะ การนวดดังกล่าวนั้นจะทำให้ ตัวยาสามารถซึมซาบเข้าสู่รากผมได้อย่างดี ซึ่งจะช่วยกระตุ้นให้เส้นผมมีการเจริญเติบโตได้อย่างรวดเร็วมากขึ้นนั่นเอง

2. ในตอนเช้า – เย็น ของทุกวัน ควรทำการนวดกระตุ้นหนังศีรษะ เนื่องจากการนวดนั้นจะเป็นการทำให้เส้นเลือดที่อยู่ในหนังศีรษะนั้นไหลเวียนได้ดีมากขึ้น ส่งผลทำให้สารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม ที่อยู่ในเลือดนั้นสามารถถูกส่งเข้าไปหล่อเลี้ยงเส้นผมได้เป็นอย่างดี ทำหเส้นผมได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่และเจริยเติบโตได้อย่างรวดเร็ว โตไวอย่างเห็นได้ชัด สำหรับการนวดที่หนังศีรษะนั้นให้ใช้นิ้วมือกดนวดวนให้ทั่วหนังศีรษะ ซึ่งจะช่วยให้เส้นเลือดที่กระจายตัวอยู่ใต้ผิวของหนังศีรษะนั้นสามารถถูกสูบไปหล่อเลี้ยงรากผมได้ดีมากขึ้นนั่นเอง

3. ในตอนเช้า – เย็น ให้ใช้มือกดเบาๆ ที่หนังศีรษะค้างเอาไว้ประมาณ 30 วินาที ต่อตำแหน่ง แล้ววนเลื่อนจุดไปเรื่อยๆ ทำแบบเดิมจนทั่วหนังศีรษะ การทำแบบนี้ จะทำให้เส้นเลือดนั้นถูกสูบฉีดไปหล่อเลี้ยงบริเวณที่ถูกกดได้มากกว่าปกติ ทำให้สารอาหารที่อยู่ในเส้นเลือดนั้นได้รับการกระจายไปบำรุงรากผมอย่างทั่วถึงในทุกจุด ซึ่งจะส่งผลทำให้เส้นผมยาวได้เร็วมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

4. แปรงผมเป็นประจำ เพื่อกระตุ้นให้หนังศีรษะนั้นสามารถกระจายสารอาหาร ที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโต ของเส้นผมได้อย่างทั่วถึง นอกจากนั้นยังเป็นการกระตุ้นให้เกิดความชุ่มชื้นกับเส้นผม ตลอดจนหนังศีรษะอีกด้วย สำหรับการเลือกแปรงผมนั้นควรเลือกแปรงแบบที่มีขนนุ่ม เช่นแปรงที่ผลิตจากขน หรือเส้นใยจากธรรมชาติ ซึ่งแปรงเหล่านั้นจะไม่ทำอันตราย หรือก่อให้เกิดความเสียหาย แก่เส้นผม และหนังศีรษะมากเท่ากับแปรงประเภทอื่นๆ ค่ะ

5. ทำ Hot Oil หรือการนวดน้ำมันร้อนที่ศีรษะเป็นประจำ โดยให้นำเอาน้ำมันธรรมชาติ เช่น น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก ฯลฯ มาอุ่นให้ร้อนแล้วนวดที่หนังศีรษะเป็นประจำก่อนการสระผม จะช่วยให้รากผมแข็งแรง และเจริญเติบโตได้อย่างรวดเร็ว
ออกกำลังกายเส้นผม ช่วยทำให้ผมยาวได้ ออกกำลังกายเส้นผม ช่วยทำให้ผมยาวได้ Reviewed by T-Ser on สิงหาคม 24, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.