สูตรหมักผมจากธรรมชาติ เร่งผมยาวได้เร็ว

สูตรหมักผมจากธรรมชาติ เร่งผมยาวได้เร็ว

สำหรับตัวยาจากธรรมชาติ อย่างพวกสมุนไพรพื้นบ้านต่างๆ นั้น ก็มีหลายตัวที่มีสรรพคุณ ในการช่วยกระตุ้นให้เส้นผมมีความยาวได้เร็วมากขึ้น สำหรับบทความนี้จะมาแนะนำ สูตรในการบำรุงผมด้วยสมุนไพรหลายชนิด ที่มีส่วนช่วยกระตุ้นให้เส้นผมนั้นยาวขึ้นได้อย่างรวดเร็ว ดังต่อไปนี้ค่ะ

1. น้ำมันมะกอกและไข่แดง เป็นสูตรหมักผม ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง เนื่องจากว่า ตัวน้ำมันมะกอก และไข่แดงเองนั้น มีสารอาหารที่เส้นผมและหนังศีรษะ ต้องการอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโปรตีน หรือ วิตามินต่างๆ โดยนำเอาไข่แดง มาตีผสมกับน้ำมันมะกอก ให้เข้ากัน จากนั้นนำเอาไปหมักผมก่อนสระ ประมาณ 1 ชั่วโมง จะช่วยให้เส้นผมยาวเร็วขึ้น และนุ่มสวยค่ะ

2. มะกรูด เป็นสมุนไพรไทยอีกชนิดหนึ่ง ที่ไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะว่ามะกรูดนั้นมีสรรพคุณในการบำรุงเส้นผม และเร่งให้เส้นผมยาวเร็วมากขึ้น ทำให้ผมนุ่มสวย เพียงแค่เอามะกรูดไปอังไฟ จนผลมีความนิ่ม จากนั้นนำเอาไปผ่าซีก แล้วคั้นเอาแต่น้ำมาชโลมที่เส้นผม และหนังศีรษะทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงก่อนการสระผม (หรือจะใช้ผสมกับน้ำสะอาด ในน้ำสุดท้ายของการสระผมแทนก็ได้) มะกรูด จะมีสรรพคุณในการกระตุ้นให้ผมยาวเร็วขึ้น แก้ปัญหาผมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ผมแห้ง ผมเสีย รังแค เป็นต้น

3. ชาเขียว เป็นเครื่องดื่ม ที่หลายๆ คนชื่นชอบ ในการนำเอามาใช้บำรุงผม สำหรับชาเขียวนั้นสามารถช่วยเร่งกระตุ้น ให้เส้นผมยาวขึ้นได้อย่างรวดเร็ว โดยการใช้งานให้เอาใบชาเขียว มาต้มแก่ๆ กรองเอาแต่น้ำ(ไม่ต้องผสมอะไร) แล้วนำน้ำที่ได้ไปหมักให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ คุณประโยชน์จากชาเขียวนั้นจะช่วยทำให้เส้นผมมีความเงางาม แข็งแรง และสุขภาพดี นอกจากนั้นยังเป็นการกระตุ้นให้เส้นผมยาวได้อย่างรวดเร็วด้วยค่ะ

4. เบียร์ และว่านหางจระเข้ ทั้งเบียร์และว่านหางจระเข้ นั้นมีสารอาหารที่ดีต่อเส้นผมและหนังศีรษะอยู่มากมายเลยทีเดียว เพราะว่ามันจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม และหนังศีรษะ เพียงแค่เตรียมเอาว่านหางจระเข้ มาปอกเปลือกเอาแต่วุ้นด้านในมาบด เติมเบียร์ลงไป 1 แก้ว คนให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว จากนั้นนำมาหมักที่เส้นผมและหนังศีรษะ ทิ้งเอาไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงจึงล้างออก จะช่วยเร่งผมให้ยาวขึ้นได้ นอกจากนั้นยังทำให้เส้นผมเงางามเป็นประกายอีกด้วย

5. สูตรกล้วยหอม กับน้ำผึ้ง เป็นอีกสูตรหนึ่ง ที่นิยมนำมาทำเป็นทรีทเมนต์หมักผม เนื่องจากกล้วยหอมและน้ำผึ้ง อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ ที่ช่วยเร่งผมให้ยาวขึ้นได้ เพียงแค่เอากล้วยมายีผสมกับน้ำผึ้ง คนให้เข้ากัน นำมาหมักผมก่อนสระ ประมาณ 1 ชั่วโมง เท่านั้นเองค่ะ
สูตรหมักผมจากธรรมชาติ เร่งผมยาวได้เร็ว สูตรหมักผมจากธรรมชาติ เร่งผมยาวได้เร็ว Reviewed by T-Ser on สิงหาคม 21, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.