เร่งผมยาว ด้วยวิตามิน และอาหารผม

เร่งผมยาว ด้วยวิตามิน และอาหารผม

ปัจจุบันการเร่งผมยาวนั้น สามารถทำได้หลายวิธีการเลยทีเดียวค่ะ นอกเหนือไปจากใช้ผลิตภัณฑ์ในการเร่งผมยาวโดยตรง ที่มีขายทั่วไป หรือการหมักผมด้วยสูตรต่างๆ จากธรรมชาติ ก็ยังสามารถเร่งผมยาวได้ด้วยการให้วิตามินและอาหารแก่เส้นผมโดยตรง ดังต่อไปนี้

1. หมักผมด้วยการใช้วิตามิน อี ซึ่งวิตามินประเภทนี้ มีสรรพคุณ ในการเร่งกระตุ้นให้เส้นผมยาวได้เร็วขึ้น และทำหเส้นผม ตลอดจนหนังศีรษะ มีความแข็งแรงลดปัญหาต่างๆ ของเส้นผมไปได้อย่างง่ายดาย วิตามิน อี สามารถหาได้จากผักและผลไม้ต่างๆ แต่ก็หาซื้อได้ในรูปแบบของวิตามินอีสกัดแบบแคปซูล ซึ่งสำหรับการใช้งานนั้น เพียงแค่สระหผมและซับน้ำให้ผมมีความหมาด จากนั้นแสกผมเอาไว้ให้ทั่ว แล้วจึงนำเอาวิตามินอี แบบแคปซูล มาบีบเอาน้ำส่วนข้างในลงไป นวดคลึงให้ทั่วศีรษะ ทำเป็นประจำ ผมจะยาวได้เร็วมากขึ้น เพราะได้รับสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโต ของเส้นผมโดยตรงนั่นเอง

2. หมักผม เร่งผมยาวด้วย Hair Coat ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ สำหรับการบำรุง และดูแลผมอย่างหนึ่ง เนื่องจากมันสามารถสร้างความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมได้อย่างดี นอกจากนั้นยังเป็นผลิตภัณฑ์ ที่สามารถเร่งให้เส้นผมมีความยาวเร็วขึ้นได้ดีอีกด้วย (แล้วแต่สูตร สำหรับสูตรเร่งผมยาวนั้น ที่ได้ผลดีก็เช่น สูตรมะกอก อัญชัญ ว่านหางจระเข้ เป็นต้นค่ะ) โดยสำหรับการใช้งานนั้นให้ใช้แฮร์โค้ท นวดที่ศีรษะหลังการสระผมประมาณ 2-3 หยด ทำเป็นประจำผมจะยาวได้เร็วขึ้นค่ะ (แต่ไม่เหมาะกับคนผมมันนะคะ)

3. หมักผมด้วยน้ำมันลาเวนเดอร์ ซึ่งเป้นน้ำมันสกัดแบบเข้มข้น จากดอกลาเวนเดอร์ โดยดอกไม้ชนิดนี้ มีสารอาหาร และวิตามิน ที่จำเป็นอย่างมาก ต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม และช่วยขจัดปัญหาต่างๆ ให้กับหนังศีรษะได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังเป็นตัวจัดการไม่ให้เส้นผมมีความแห้งเสียอีกด้วย สำหรับการใช้งานก็เหมือนกับการหมักผมทั่วไป นั่นคือการนำเอาน้ำมันดังกล่าว มาชโลมให้ทั่วเส้นผม และหนังศีรษะ ทิ้งไว้ประมาณ 50 นาที จากนั้นจึงล้างออกด้วยการสระผม ผมจะยาวเร็วขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยทีเดียว

4. ใช้เซรั่ม เร่งผมยาว เป็นอีกวิธีหนึ่ง ที่ได้รับความนิยมสูง เนื่องจากปัจจุบันเซรั่มประเภทนี้หาซื้อได้ง่ายมากๆ โดยเซรั่มประเภทนี้จะเป็นการนำเอาสารอาหารที่จำเป็น มารวมกันไว้อย่างเข้มข้น ทำให้มีผลต่อการเจริญเติบโตของเส้นผมโดยตรงนั่นเอง เมื่อใช้ต่อเนื่องจะเห็นได้ว่าผมยาวเร็วมากขึ้น สำหรับการใช้งานเพียงแค่เอาเซรั่มมาหยดลงบนหนังศีรษะประมาณ 2-3 หยด แล้วนวดคลึงให้ตัวยาซึมเข้าไปในรากผม ทำเป็นประจำ เช้า เย็น ผมจะยาวได้เร็วมากขึ้นค่ะ
เร่งผมยาว ด้วยวิตามิน และอาหารผม เร่งผมยาว ด้วยวิตามิน และอาหารผม Reviewed by T-Ser on สิงหาคม 18, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.