ทำมาสก์ผม เร่งผมยาว

ทำมาสก์ผม เร่งผมยาว

อีกหนึ่งทางเลือก ในการบำรุงเส้นผม และเร่งกระตุ้นให้ผมมีความยาวได้เร็วมากขึ้น นั่นก็คือการทำมาสก์ผม ด้วยสมุนไพรต่างๆ ที่มีสรรพคุณ ในการกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม ลดอาการผมร่วง ผมบาง ตลอดจนยังช่วยในการแก้ปัญหาต่างๆ ที่เกี่ยวกับผมมากมายอีกด้วย สำหรับสูตรการทำ มาสก์ผม ที่ได้รับความนิยม และได้ผลนั้น มีดังต่อไปนี้ค่ะ

1. สูตรมาสก์ผม ด้วยหอมหัวใหญ่ ซึ่งเป็นสมุนไพร ที่มีสรรพคุณ ในการจัดการกับปัญหาของเส้นผม และหนังศีรษะได้โดยตรง ไม่ว่าจะเป็นการจัดการกับรังแค ผมแห้งเสีย ผมขาดน้ำหนัก ผมมัน เป็นต้น นอกจากนั้นแล้วหอมใหญ่ ยังมีสรรพคุณ ในการเร่งกระตุ้นผมให้ยาวเร็วขึ้นอีกด้วย เพียงแค่นำเอา หอมใหญ่ ประมาณ 1-2 หัว มาสับหรือบดให้ละเอียด จากนั้นนำเอาส่วนที่สับได้ไปพอกที่หนังศีรษะ แล้วใช้ผ้าหรือหมวกอาบน้ำคลุมทิ้งเอาไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง จึงล้างออก ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งติดต่อกัน 2-3 เดือน จะเห็นผลได้ว่า ผมยาวเร็วขึ้นมาก อีกทั้งปัญหาต่างๆ ของเส้นผมนั้นจะหายไป

2. สูตรมาสก์ผม ด้วยมัสตาร์ด มัสตาร์ดนั้นเป็นสมุนไพร อีกชนิดหนึ่ง ที่มีสรรพคุณ ในการจัดการกับปัญหาของเส้นผมและหนังศีรษะ และบำรุงเส้นผมได้อย่างล้ำลึก เพราะมีสารอาหารที่จำเป็นหลายตัว เช่นกรดไขมันต่างๆ นอกจากนั้นแล้ว มัสตาร์ดนั้นยังเป็ฯตัวกระตุ้นการไหลเวียนของเส้นเลือดในหนังศีรษะได้ดีอีกด้วย ส่งผลทำให้เส้นผมนั้นยาวเร็วมากขึ้นนั่นเอง สำหรับการใช้งานนั้น เพียงแค่เอาเมล็ดมัสตาร์ด มาตำ หรือบดให้แหลกละเอียด (เติมน้ำนิดหน่อย) จากนั้นให้เอาส่วนที่ได้ ไปพอกทาที่หนังศีรษะจนทั่ว สวมทับด้วยหมวกคลุมอาบน้ำทิ้งไว้ 30 นาทีล้างออก ทำเป็นประจำ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ ต่อเนื่อง 2-3 เดือน ผมจะยาวเร็วได้ดั่งใจเลยทีเดียว

3. สูตรมาสก์ผม ด้วยพริกไทย สำหรับพริกไทยนั้นก็เป็นอีกหนึ่งสมุนไพร ที่มีส่วนในการกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมให้เร็วขึ้น ตลอดจนมีส่วนช่วยบำรุงเส้นผมให้สวยได้ เพียงแค่นำเอาพริกไทยป่น มาผสมกับน้ำมันละหุ่ง ตามด้วยครีมคอนดิชันเนอร์เล็กน้อย ผสมส่วนสผมทั้งหมดให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว จากนั้นนไปทาที่โคนผม ให้ทั่ว สวมทับด้วยหมวกอาบน้ำเอาไว้ประมาณ 1-2 ชั่วโมง จึงล้างออก ทำเป็นประจำ จะช่วยเร่งกระตุ้นให้ผมยาวได้อย่างรวดเร็ว

4. สูตรมาสก์ผมด้วยไข่ สำหรับไข่นั้นเป็นส่วนผสม ที่อุดมไปด้วยสารอาหาร ไม่ว่าจะเป็นโปรตีน กรดไขมันต่างๆ ที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม เพียงแค่เอาไข่แดง มาตีผสมกับน้ำมันละหุ่ง และว่านหางจระเข้(คัดเอาแต่วุ้นมาบด) แล้วนำมาหมักผม คลุมด้วยหมวกอาบน้ำทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงล้างออก ทำเป็นประจำผมจะยาวเร็วขึ้นค่ะ
ทำมาสก์ผม เร่งผมยาว ทำมาสก์ผม เร่งผมยาว Reviewed by T-Ser on สิงหาคม 16, 2559 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.